fbpx

ตร.ทลายเครือข่ายเว็บพนันบอลยูโร 2020

พิษณุโลก 20 มิ.ย. – ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ PCT ทลายเครือข่ายเว็บลามกแฝงเว็บพนันบอลยูโร 2020 พร้อมประสาน ปปง. อายัดทรัพย์มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท


พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ PCT เปิดเผยว่า ชุดเทคนิคและสืบสวน 2 PCT นำกำลังเข้าตรวจค้นเครือข่ายเว็บไซต์ลามกอนาจารแฝงโฆษณาชวนเล่นพนันฟุตบอลยูโร 2020 พร้อมยึดและอายัดทรัพย์สินมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

คดีดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา ชุดเทคนิคและสืบสวน 2 นำโดยผู้บังคับการศูนย์สืบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาล นำกำลังพร้อมหมายค้นของศาลจังหวัดพิษณุโลก เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 94 หมู่ 12 ต.ท่างาม อ.วัดโบสถ์ และเลขที่ 201 หมู่ 7 ม.มะต้อง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ซึ่งใช้เป็นสถานที่เผยแพร่และประกาศโฆษณาชักชวนให้บุคคลเข้าเล่นพนันออนไลน์ กลุ่มเว็บไซต์ดังกล่าวจะทำการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอลามกอนาจาร โดยจะติดป้ายโฆษณาของเว็บพนันออนไลน์ต่างๆ เพื่อชักชวนบุคคลทั่วไปให้เข้าเล่นพนัน เมื่อผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์คลิกดูคลิปที่มีเนื้อหาลามกอนาจารจะมีการแสดงคลิปมิวสิกวิดีโอของเว็บไซต์การพนันผ่านให้ดูก่อนจำนวนหลายคลิป หลังจากนั้นจึงจะได้ดูคลิปลามกในภายหลัง


จากการตรวจเนื้อหาภายในเว็บไซต์ที่เผยแพร่เนื้อหาลามกอนาจารข้างต้น ได้มีการแปะป้ายโฆษณาประกาศชักชวนให้บุคคลทั่วไปเข้าเล่นพนันกับเว็บไซต์การพนันออนไลน์ ซึ่งจะได้ประสานไปยังกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ MDES เพื่อมีคำสั่งปิดกั้นเว็บไซต์ทั้งหมดต่อไป

จากการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน พบว่าเจ้าของเว็บไซต์เป็นชาวไทยแต่ไปอาศัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น มีวิธีการกระทำความผิดด้วยการใช้เครื่องคอมพิวเตอร์แม่ข่าย ในการเผยแพร่ภาพลามกอนาจาร โดยชักชวนให้คนเข้าเล่นพนันออนไลน์ และได้เงินค่าโฆษณาจากเว็บไซต์การพนันข้างต้นเป็นเงินหลายร้อยล้านบาท

การเข้าตรวจค้นครั้งนี้ได้ดำเนินการตรวจสอบเส้นทางการเงินโดยละเอียด และดำเนินการยึดอายัดทรัพย์สินคิดเป็นเงินมูลค่าประมาณ 100 ล้านบาท ซึ่งจะได้ดำเนินคดีฐานฟอกเงิน และรายงานไปยัง ปปง. เพื่อมีคำสั่งยึดอายัด และจะดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องในการช่วยเหลือ สนับสนุนกับการกระทำความผิดต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

กทม.-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับวัคซีนรอบใหม่ 7.5 แสนโดส

หน่วยฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล กรุงเทพฯ-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับจัดสรรวัคซีนรอบใหม่ 750,000 โดส เริ่มฉีดประชาชน 7 ส.ค.นี้ เป็นต้นไป

ข่าวแนะนำ

เทศบาลนครภูเก็ตสั่งปิดตลาด 7 วัน หลังพบแรงงานติดโควิด

เทศบาลนครภูเก็ต ประกาศปิดตลาด 7 วัน ระหว่าง 5-11 ส.ค. หลังพบแรงงานติดเชื้อโควิด-19 เร่งตรวจคัดกรองพ่อค้าแม่ค้า ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ

“แต้ว” หวังล้างตาเอาชนะ แฮร์ริงตัน เข้าชิงทองโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกหญิงทีมชาติไทย เผยร่างกายสมบูรณ์ พร้อมขึ้นชกรอบรองชนะเลิศ หวังล้างตาเอาชนะ คู่ปรับเก่า เคลลี แฮร์ริงตัน เข้าชิงเหรียญทองโอลิมปิก

เปิดตัว 2 GI ใหม่ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่-เครื่องเคลือบเวียงกาหลง

นนทบุรี 5 ส.ค.-พาณิชย์ประกาศขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) อีก 2 รายการ “เครื่องเคลือบเวียงกาหลง และ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่” ย้ำช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าของชุมชน และเพิ่มรายได้ให้ท้องถิ่น พร้อมเดินหน้าควบคุมคุณภาพ รักษาคุณภาพเพื่อการค้าที่ยั่งยืน