fbpx

พบโควิด-19 สายพันธุ์แอฟริกาที่ จ.กระบี่

กระบี่ 20 มิ.ย. – จ.กระบี่ ยกระดับการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 เป็นกรณีเฉพาะ หลังกระทรวงสาธารณสุขแจ้งว่าผลการตรวจเชื้อโควิด-19 ของผู้ป่วยจากมัรกัสยะลา พบเป็นสายพันธุ์แอฟริกา ทำให้ผู้ที่รับวัคซีนไปแล้วไม่สามารถป้องกันไวรัสได้อย่างมีประสิทธิภาพ


คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกระบี่ออกประกาศฉบับที่ 20/2564 หลังพบผู้ติดเชื้อระลอกใหม่ที่มีความเชื่อโยงกับบางสถานที่ รวมถึงการเดินทางเข้ามาของประชาชนในพื้นที่เสี่ยง จึงจำเป็นต้องยกระดับการควบคุมการแพร่ระบาดเป็นกรณีเฉพาะ โดยคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกระบี่มีมติให้งดเดินทางเข้า-ออกศูนย์การเรียนรู้วิถีอิสลามบินูริรเราะห์มาน ต.คลองหิน อ.อ่าวลึก จนถึงวันที่ 2 กรกฎาคม

ด้านรักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่มีหนังสือด่วนที่สุดถึงนายอำเภอทุกอำเภอ ให้เร่งค้นหาผู้สัมผัสใกล้ชิดผู้ที่มีความเสี่ยงสูง และนำมากักตัว โดยอาจขยายเวลาเป็น 21 วัน หลังได้รับแจ้งจากกระทรวงสาธารณสุขว่าผลการตรวจเชื้อโควิด-19 ของผู้ป่วยจากมัรกัสยะลา พบว่าเป็นสายพันธุ์แอฟริกา ซึ่งจะทำให้ผู้ที่รับวัคซีนไปแล้วไม่สามารถป้องกันไวรัสได้อย่างมีประสิทธิภาพ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

กทม.-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับวัคซีนรอบใหม่ 7.5 แสนโดส

หน่วยฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล กรุงเทพฯ-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับจัดสรรวัคซีนรอบใหม่ 750,000 โดส เริ่มฉีดประชาชน 7 ส.ค.นี้ เป็นต้นไป

ข่าวแนะนำ

เทศบาลนครภูเก็ตสั่งปิดตลาด 7 วัน หลังพบแรงงานติดโควิด

เทศบาลนครภูเก็ต ประกาศปิดตลาด 7 วัน ระหว่าง 5-11 ส.ค. หลังพบแรงงานติดเชื้อโควิด-19 เร่งตรวจคัดกรองพ่อค้าแม่ค้า ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ

“แต้ว” หวังล้างตาเอาชนะ แฮร์ริงตัน เข้าชิงทองโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกหญิงทีมชาติไทย เผยร่างกายสมบูรณ์ พร้อมขึ้นชกรอบรองชนะเลิศ หวังล้างตาเอาชนะ คู่ปรับเก่า เคลลี แฮร์ริงตัน เข้าชิงเหรียญทองโอลิมปิก

เปิดตัว 2 GI ใหม่ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่-เครื่องเคลือบเวียงกาหลง

นนทบุรี 5 ส.ค.-พาณิชย์ประกาศขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) อีก 2 รายการ “เครื่องเคลือบเวียงกาหลง และ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่” ย้ำช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าของชุมชน และเพิ่มรายได้ให้ท้องถิ่น พร้อมเดินหน้าควบคุมคุณภาพ รักษาคุณภาพเพื่อการค้าที่ยั่งยืน