fbpx

กระบี่ สั่งปิดศูนย์เรียนรู้วิถีอิสลามฯ เร่งคัดกรองนักเรียน

กระบี่ 20 มิ.ย.-สั่งปิดศูนย์เรียนรู้วิถีอิสลามฯ ต.คลองหิน อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ห้ามเข้า-ออก 14 วัน เร่งคัดกรองนักเรียนกว่า 100 คน หลังพบผู้ป่วยโควิดจากมัรกัสยะลา ติดเชื้อสายพันธุ์แอฟริกา ด้านผู้ว่าฯ สั่งทุกอำเภอเร่งค้นหาผู้เสี่ยงสูง ยับยั้งการแพร่เชื้อ

วันที่ 20 มิ.ย.64 คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกระบี่ ได้ออกประกาศฉบับที่20/2564 โดยเนื้อหาในประกาศระบุว่าด้วยจังหวัดกระบี่พบผู้ติดเชื้อระลอกใหม่ ที่มีความเชื่อโยงกับบางสถานที่ และพื้นที่ที่มีความเสี่ยง รวมถึงการเดินทางเข้ามาของประชาชนในพื้นที่เสี่ยง จึงจำเป็นต้องยกระดับการควบคุมการแพร่ระบาดเป็นกรณีเฉพาะ เพื่อควบคุมกการแพร่ระจายของเชื้ออย่างมีประสิทธิภาพ โดยคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกระบี่มีมติ เมื่อวันที่ 19มิ.ย.ที่ผ่านมา ให้งดเดินทางเข้า-ออกศูนย์การเรียนรู้วิถีอิสลามบินูริ้รเราะฮ์มาน ม.3 ต.คลองหิน อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ เป็นเวลา14 วัน วันที่19 มิ.ย.64 จนถึงวันที่ 2 ก.ค.64 ให้ดำเนินการคัดกรองตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา สำหรับบุคคลที่พักอาศัยอยู่ภายในศูนย์การเรียนรู้วิถีอิสลามฯ ดังกล่าว จำนวน 100 คน ระหว่างวันที่21-25มิถุนายน2564 และดำเนินการตามมาตรการของกระทรวงสาธารสุขอย่างเคร่งครัด โดยมีผลบังคับตั้งแต่วันที่ 19 มิ.ย.64 จนถึงวันที่ 2 ก.ค.64 โดยให้ปฏิบัติตามประกาศอย่างเคร่งครัด


ด้านนายสมชายหาญ ภัคดีปฏิมา รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ มีหนังสือด่วนที่สุดถึงนายอำเภอทุกอำเภอ เร่งขยายผลการค้นหาผู้สัมผัสใกล้ชิดที่มีความเสี่ยงสูงให้หมดโดยเร็ว และนำมากักตัวโดยอาจจะขยายระยะเวลากักตัวเป็น 21 วัน หลังจากได้รับแจ้งจากกระทรวงสาธารสุขว่า ผลการตรวจเชื้อโควิด-19 ของผู้ป่วยจากมัรกัสยะลา เป็นสายพันธุ์แอฟริกา ซึ่งจะทำให้ผู้ที่รับวัคซีนไปแล้วไม่สามารถป้องกันไวรัสฯ อย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับสถานการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกสาม ใน จ.กระบี่ ล่าสุดมีผู้ติดเชื้อสะสม 334 ราย รักษาตัวที่ รพ. 39 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้ว 308 ราย โดยเมื่อวันที่ 19 มีผู้ป่วยยืนยันเพิ่มอีก 7 ราย แยกเป็นอำเภอ เหนือคลอง 4 ราย อำเภอเกาะลันตา 1 ราย อำเภอเมือง 1 ราย และอำเภอเขาพนม 1 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน