fbpx

รวบพ่อค้าขายไอศกรีม ตระเวนขโมย จยย.

นครราชสีมา 20 มิ.ย. – ตำรวจ สภ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา จับกุมคนร้ายลักรถจักรยานยนต์ พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ 2 คัน และรถจักรยานยนต์พ่วงข้างอีก 1 คัน สารภาพพิษโควิด-19 ไม่มีรายได้ จึงตระเวนขโมยรถจักรยานยนต์นำไปขายต่อให้กับร้านรับซื้อของเก่า


ตำรวจ สภ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา จับกุมนายสมศักดิ์ อายุ 46 ปี ก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ 2 คัน และรถจักรยานยนต์พ่วงข้างอีก 1 คัน มูลค่ากว่า 40,000 บาท ก่อนหน้านี้ตำรวจได้รับแจ้งเหตุลักรถจักรยานยนต์ 4 คัน เกิดต่อเนื่องกันในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา รถจักรยานยนต์ทั้ง 4 คัน เป็นพาหนะของกลุ่มผู้สูงอายุที่ใช้เดินทางไปไร่ไปนา จากเบาะแสคนร้ายมีพฤติกรรมก่อเหตุคล้ายคลึงกัน คือปั่นจักรยานเข้าไปพูดคุยตีสนิทกับผู้เสียหาย และขอยืมรถจักรยานยนต์ไปซื้อของ ก่อนเชิดหนีหายไป ไม่นำกลับมาคืน

เจ้าหน้าที่ได้สืบสวนและสอบปากคำผู้เสียหายจนทราบรูปพรรณสัณฐานของคนร้าย ประกอบกับตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง ก่อนรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดสีคิ้ว กระทั่งจับกุมนายสมศักดิ์ได้ที่บ้านพักใน อ.สูงเนิน ถูกดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์


ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เคยประกอบอาชีพขายไอศกรีมเร่ขายตามหมู่บ้าน แต่พิษโควิด-19 ยอดขายตก จนต้องเลิกขาย ขาดรายได้ ส่วนภรรยาก็ทิ้งไปมีสามีใหม่ จึงตระเวนปั่นจักรยานก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ นำไปขายต่อให้กับร้านรับซื้อของเก่า ส่วนใหญ่เป็นรถรุ่นเก่าที่มีผู้สูงอายุเป็นเจ้าของขับขี่ไปทำไร่ทำสวน จะทำทีตีสนิท และเจ้าของรถก็ใจดีให้ยืมรถ จากนั้นก็เชิดรถไปขาย กระทั่งถูกจับกุมในที่สุด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร