fbpx

จับ “ส.อ.” ร่วมแก๊งอดีต ตร. อุ้มเหยื่อเรียกค่าไถ่ 2 ล้าน

สตูล 20 มิ.ย. – ตำรวจกองปราบฯ ตามจับ “สิบเอก” ร่วมแก๊งอดีตตำรวจนอกรีด อุ้มเรียกค่าไถ่เหยื่อ 2 ล้านบาท หลังถูกซัดทอดเป็นผู้ร่วมก่อเหตุ แต่เจ้าตัวยังให้การปฏิเสธ


ตำรวจกองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม บุกจับกุมสิบเอกภัชชระ ทหารสังกัดหน่วยงานแห่งหนึ่งในพื้นที่ภาคใต้ ตามหมายจับศาลจังหวัดสงขลา พร้อมของกลางเป็นรถมิตซูบิชิสีแดง โดยสามารถจับกุมได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่ง พื้นที่ตำบลบ้านควน อำเภอเมืองสตูล

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน กองปราบฯ บุกช่วยเหลือตัวประกัน 2 คน ที่ถูกแก๊งทวงหนี้โหดอุ้มไปกักขังในบ้านเช่าพื้นที่ตำบลทำนบ อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา เพื่อเรียกค่าไถ่ 2 ล้านบาท แลกกับการปล่อยตัว พร้อมจับผู้ก่อเหตุได้ 4 คน โดยมีนายอรรถพนธ์ หรือเอก อายุ 33 ปี อดีตตำรวจ เป็นหัวหน้าแก๊ง


จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ให้การซัดทอดว่าได้รับว่าจ้างจากนายทุนยาเสพติดให้มาอุ้มเหยื่อไปเรียกค่าไถ่ และมีทหารยศ “สิบเอก” สังกัดหนึ่งในภาคใต้ ร่วมขบวนการ

หลังจากนั้นตำรวจสืบสวนจากกล้องวงจรปิดและพยานหลักฐานอื่นๆ กระทั่งพบว่าสิบเอกภัชชระเกี่ยวข้องกับคดีจริง โดยเป็นคนขับรถมิตซูบิชิสีแดงไปดูลาดเลาที่รีสอร์ตซึ่งผู้เสียหายพักอยู่ และเป็นจุดเกิดเหตุจุดแรก จากนั้นร่วมกับพวกลงไปก่อเหตุและแยกย้ายหลบหนีไปเพียงลำพัง ตำรวจจึงรวบรวมหลักฐานขอศาลอนุมัติหมายจับ และติดตามจับตัวมาสอบสวนได้สำเร็จ

อย่างไรก็ตาม สิบเอกภัชชระให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนรู้เห็นกับการเรียกค่าไถ่แต่อย่างใด และอ้างว่าก่อนเกิดเหตุได้รับการติดต่อจากนายอรรถพนธ์ ซึ่งเป็นเพื่อนสนิท เพื่อให้ช่วยสืบหาลูกหนี้ ซึ่งก็คือผู้เสียหาย เพื่อตามหาตัวเท่านั้น พร้อมแสดงความบริสุทธิ์ใจให้ความร่วมมือเจ้าหน้าที่พาชี้จุดเกิดเหตุ


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาตามหมายจับ ฐานร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด โดยใช้กำลังประทุษร้าย เพื่อให้ได้มาซึ่งค่าไถ่ และร่วมกันเอาตัวบุคคลอายุกว่า 15 ปี ไปโดยใช้กำลังประทุษร้าย หรือใช้วิธีข่มขืนใจด้วยประการอื่นใด จนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ โดยเป็นการกระทำโดยทรมานหรือทารุณโหดร้าย ก่อนนำตัวส่ง สภ.สิงหนคร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม