fbpx

หนุ่มใหญ่ตายแล้วฟื้น ญาติงงต้องเลิกจัดงานศพ

สุราษฎร์ธานี 20 มิ.ย. – หนุ่มใหญ่ป่วยติดเชื้อในกระแสเลือด โรงพยาบาลแจ้งญาติให้ทำใจ อาจมีชีวิตรอดไม่เกิน 1 ชั่วโมง ญาติจึงเตรียมจัดงานศพ แต่ปรากฏว่าเมื่อถึงบ้านกลับมีอาการดีขึ้น พูดจาโต้ตอบได้


เมื่อวานนี้ (19 มิ.ย.) ที่บ้านหลังหนึ่ง พื้นที่หมู่ 8 บ้านเขารักษ์ ตำบลบ้านเสด็จ อำเภอเคียนซา จังหวัดสุราษฎร์ธานี ญาติและชาวบ้านได้ติดตั้งเต็นท์เพื่อเตรียมจัดงานศพให้กับนายปราโมทย์ เสือทอง อายุ 55 ปี อาชีพช่างก่อสร้าง หลังญาติรับตัวกลับจากโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เนื่องจากติดเชื้อในกระแสเลือดรุนแรง และโรงพยาบาลแจ้งญาติให้ทำใจว่าอาจจะมีชีวิตรอดไม่เกิน 1 ชั่วโมงครึ่ง เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน ขณะนั้นสภาพร่างกายแน่นิ่ง ญาติจึงรับกลับบ้านไปเปลี่ยนเสื้อผ้า พร้อมให้ใส่ชุดเสื้อยีนส์ตัวโปรด และเตรียมจัดงานศพ แต่ปรากฏว่าเมื่อถึงบ้านนายปราโมทย์ กลับมีอาการดีขึ้น พูดจาโต้ตอบได้เป็นบางคำ

จากนั้นเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (19 มิ.ย.) ครอบครัวได้ให้ญาติทำพิธีขอเจ้าบ้านเจ้าเรือน บนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอให้นายปราโมทย์หายเป็นปกติ เนื่องจากสภาพร่างกายและเซลล์บางส่วนเริ่มมีสภาพตายแล้ว


ด้านสุเมธ เสือทอง อายุ 44 ปี น้องชายของนายปราโมทย์ กล่าวว่า แต่เดิมนายปราโมทย์ป่วยเป็นโรคสะเก็ดเงิน แต่ไม่ได้รุนแรงและใช้ชีวิตปกติ ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานายปราโมทย์ไปรับจ้างก่อสร้างที่อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช แต่มีอาการไข้ตัวร้อน ทำให้ญาติรับกลับมาบ้าน แต่อาการไม่ดีขึ้น จึงส่งไปโรงพยาบาลเคียนซา และส่งต่อไปที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ก่อนพบว่าติดเชื้อในกระแสเลือดอย่างรุนแรง ต้องนอนอยู่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี 3 คืน และตรวจไม่พบชีพจรประมาณ 30 นาที แพทย์ได้ปั๊มหัวใจขึ้นมา พร้อมใช้เครื่องช่วยหายใจ และแจ้งญาติว่าให้ทำใจ เพราะน่าจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่เกิน 1 ชั่วโมงครึ่ง ทำให้ญาติพากันกลับมาเตรียมงานศพ แต่ปรากฏว่านายปราโมทย์อาการดีขึ้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ลดเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4 เปิดโรงหนัง-ฟิตเนส 1 ต.ค.นี้

ศบค.ผ่อนคลาย 10 กิจกรรม-กิจการ เปิดร้านทำเล็บ-ร้านนวด-ร้านสัก-โรงหนัง-ฟิตเนส ลดเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึงตี 4 นักดนตรีเล่นดนตรีในร้านอาหารได้ไม่เกิน 5 คน แต่ยังปิดศูนย์แสดงสินค้า-ศูนย์ประชุมต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน 1 ต.ค.-30 พ.ย.นี้