fbpx

ผวาปอบเข้า สาวอ้างพระปล่อยของใส่

อุบลราชธานี 19 มิ.ย.- ชาวบ้านผวาหนัก หลังแม่ค้ากล้วยทอด มีอาการคลั่งอยากกินเลือด-เหล้าขาวจนเชื่อว่าปอบเข้าสิง ครอบครัวต้องให้หมอธรรมมาไล่  และมีการกล่าวอ้างว่า “พระ” เป็นคนปล่อยของใส่ 


คลิปจากผู้สื่อข่าว สำนักข่าวไทย ซึ่งเป็นช่วงที่หญิงสาวคนนี้มีอาการแปลกๆ จนชาวบ้านและคนในครอบครัวเชื่อว่าอาจถูกปอบ หรือ ผีกระหังเข้าสิง บางจังหวะจะมีเสียงร้องว่า “อยากกินเหล้าขาว และ อยากกินเลือดสดๆ”

ทีมข่าวลงพื้นที่ไปที่หมู่บ้านโนนเจริญ อำเภอสว่างวีระวงศ์  ไปสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นนางสาววิไล (นามสมมุติ) อายุ 35 ปี  ชาวบ้านที่เชื่อกันว่าถูกปอบเข้าสิง  เธอบอกว่ามีอาชีพตระเวนขายกล้วยทอดไปตามที่ต่างๆ  ก่อนหน้านี้ไม่ได้มีอาการ จนเมื่อปีที่แล้วมีอาการแปลกๆ เพราะขณะเกิดเหตุได้อยู่ที่บ้านแต่ไม่รู้สึกตัวอีกเลย  จากนั้นมารู้สึกตัวอีกทีคือ มีคนบอกว่าถูกปอบสิง  มีอาการตาขวาง ขอกินเหล้าขาวและเลือดสดๆ และบอกว่าชื่อ “นอง”  ซึ่งเป็นพระสงฆ์ที่อยู่ในหมู่บ้าน และเป็นพ่อเลี้ยงของเธอเอง  อีกทั้งทุกครั้งที่ถูกผีเข้าจะได้กลิ่นเหล้าก่อนหมดสติ


อย่างไรก็ตาม  หลังจากนั้นครอบครัวได้พาไปรักษากับพระและหมอธรรม  ซึ่งต่างบอกว่าถูกทำคุณไสยปล่อยวิญญาณมาสิงร่าง  จึงได้ให้มีดหมอและแผ่นทองมาขุมหลุมฝังรอบบ้าน 4 ทิศ   รวมถึงฝังไว้ที่หน้าบ้านพ่อสามี 2 อัน  แต่ยังถูกปอบสิงร่างเหมือนเดิม แถมทุกครั้งยังขอเหล้าและเลือดสดกิน  แต่คนในครอบครัวไม่มีใครเอาให้กิน  ซึ่งที่ผิดปกติคือ ทุกคนจะได้กลิ่นเหล้า ซึ่งไม่รู้ว่ามาจากไหน โดยที่ผ่านมาก่อนถูกผีเข้าเป็นคนดื่มเหล้าเบียร์มาก่อน แต่หลังเกิดเรื่องทำให้สามีสั่งให้เลิกดื่ม

ด้านนายบรรพต (ขอสงวนนามสกุล) พ่อของสามีของหญิงสาวรายนี้ เผยว่าครั้งแรกที่ลูกสะใภ้ถูกผีเข้า ได้ขู่ว่าจะหักคอและกิน   ทำให้ภรรยาต้องไปจับคางคกมาให้กิน   ซึ่งกินไปได้ครึ่งตัวแต่อาการยังไม่หาย  หลังจากนั้นครอบครัวได้พาไปรักษาตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งขณะถูกผีเข้าจะขอเหล้าขาวและเลือดสด  จนมีพระที่เคยพาไปรักษาบอกให้ซื้อเหล้าขาวมาให้ดื่ม 1 ขวดและให้ดื่มจนหมด  จึงทำให้สงบลงและบอกว่า “ยอมแล้ว”  ซึ่งพระที่พาไปรักษาหรือหมอธรรมบอกว่า ลูกสาวถูกปอบหรือผีกระหังเข้าสิง และถูกพระทำของใส่  ตอนนี้ครอบครัวเดือดร้อนมากเพราะต้องพาไปรักษาตามที่ต่างๆ   จึงอยากให้ “หมอปลา” มาช่วยเหลือเกิดจากสิ่งใดกันแน่

ทีมข่าวได้เดินทางไปสอบถามกับพระทำนอง  ธัมมธีโป อายุ 70 ปี  ผู้ดูแลสำนักสงฆ์โนนเจริญ เพื่อสอบถามข้อมูลอีกด้าน  โดยพระบอกว่ารู้สึกเสียใจที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นปอบ หรือปล่อยวิญญาณปอบไปสิงร่างลูกเลี้ยง  พร้อมยืนยันว่าไม่ได้เป็นปอบตามที่ถูกกล่าวอ้าง  อีกทั้งครั้งแรกที่ครอบครัวของลูกเลี้ยงพามาหาและอ้างว่าถูกผีเข้านั้น ก็ได้กลิ่นเหล้าโดยไม่ทราบว่ามาจากที่ใด จากนั้นลูกเลี้ยงได้วิ่งเข้าไปในป่า และมีคนไปเห็นว่าแอบไปกินเหล้าจนมีคนตั้งคำถามว่า “ปอบอะไรถึงชอบกินแต่เหล้า”.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ