fbpx

ผวาปอบเข้า สาวอ้างพระปล่อยของใส่

อุบลราชธานี 19 มิ.ย.- ชาวบ้านผวาหนัก หลังแม่ค้ากล้วยทอด มีอาการคลั่งอยากกินเลือด-เหล้าขาวจนเชื่อว่าปอบเข้าสิง ครอบครัวต้องให้หมอธรรมมาไล่  และมีการกล่าวอ้างว่า “พระ” เป็นคนปล่อยของใส่ 


คลิปจากผู้สื่อข่าว สำนักข่าวไทย ซึ่งเป็นช่วงที่หญิงสาวคนนี้มีอาการแปลกๆ จนชาวบ้านและคนในครอบครัวเชื่อว่าอาจถูกปอบ หรือ ผีกระหังเข้าสิง บางจังหวะจะมีเสียงร้องว่า “อยากกินเหล้าขาว และ อยากกินเลือดสดๆ”

ทีมข่าวลงพื้นที่ไปที่หมู่บ้านโนนเจริญ อำเภอสว่างวีระวงศ์  ไปสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นนางสาววิไล (นามสมมุติ) อายุ 35 ปี  ชาวบ้านที่เชื่อกันว่าถูกปอบเข้าสิง  เธอบอกว่ามีอาชีพตระเวนขายกล้วยทอดไปตามที่ต่างๆ  ก่อนหน้านี้ไม่ได้มีอาการ จนเมื่อปีที่แล้วมีอาการแปลกๆ เพราะขณะเกิดเหตุได้อยู่ที่บ้านแต่ไม่รู้สึกตัวอีกเลย  จากนั้นมารู้สึกตัวอีกทีคือ มีคนบอกว่าถูกปอบสิง  มีอาการตาขวาง ขอกินเหล้าขาวและเลือดสดๆ และบอกว่าชื่อ “นอง”  ซึ่งเป็นพระสงฆ์ที่อยู่ในหมู่บ้าน และเป็นพ่อเลี้ยงของเธอเอง  อีกทั้งทุกครั้งที่ถูกผีเข้าจะได้กลิ่นเหล้าก่อนหมดสติ


อย่างไรก็ตาม  หลังจากนั้นครอบครัวได้พาไปรักษากับพระและหมอธรรม  ซึ่งต่างบอกว่าถูกทำคุณไสยปล่อยวิญญาณมาสิงร่าง  จึงได้ให้มีดหมอและแผ่นทองมาขุมหลุมฝังรอบบ้าน 4 ทิศ   รวมถึงฝังไว้ที่หน้าบ้านพ่อสามี 2 อัน  แต่ยังถูกปอบสิงร่างเหมือนเดิม แถมทุกครั้งยังขอเหล้าและเลือดสดกิน  แต่คนในครอบครัวไม่มีใครเอาให้กิน  ซึ่งที่ผิดปกติคือ ทุกคนจะได้กลิ่นเหล้า ซึ่งไม่รู้ว่ามาจากไหน โดยที่ผ่านมาก่อนถูกผีเข้าเป็นคนดื่มเหล้าเบียร์มาก่อน แต่หลังเกิดเรื่องทำให้สามีสั่งให้เลิกดื่ม

ด้านนายบรรพต (ขอสงวนนามสกุล) พ่อของสามีของหญิงสาวรายนี้ เผยว่าครั้งแรกที่ลูกสะใภ้ถูกผีเข้า ได้ขู่ว่าจะหักคอและกิน   ทำให้ภรรยาต้องไปจับคางคกมาให้กิน   ซึ่งกินไปได้ครึ่งตัวแต่อาการยังไม่หาย  หลังจากนั้นครอบครัวได้พาไปรักษาตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งขณะถูกผีเข้าจะขอเหล้าขาวและเลือดสด  จนมีพระที่เคยพาไปรักษาบอกให้ซื้อเหล้าขาวมาให้ดื่ม 1 ขวดและให้ดื่มจนหมด  จึงทำให้สงบลงและบอกว่า “ยอมแล้ว”  ซึ่งพระที่พาไปรักษาหรือหมอธรรมบอกว่า ลูกสาวถูกปอบหรือผีกระหังเข้าสิง และถูกพระทำของใส่  ตอนนี้ครอบครัวเดือดร้อนมากเพราะต้องพาไปรักษาตามที่ต่างๆ   จึงอยากให้ “หมอปลา” มาช่วยเหลือเกิดจากสิ่งใดกันแน่

ทีมข่าวได้เดินทางไปสอบถามกับพระทำนอง  ธัมมธีโป อายุ 70 ปี  ผู้ดูแลสำนักสงฆ์โนนเจริญ เพื่อสอบถามข้อมูลอีกด้าน  โดยพระบอกว่ารู้สึกเสียใจที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นปอบ หรือปล่อยวิญญาณปอบไปสิงร่างลูกเลี้ยง  พร้อมยืนยันว่าไม่ได้เป็นปอบตามที่ถูกกล่าวอ้าง  อีกทั้งครั้งแรกที่ครอบครัวของลูกเลี้ยงพามาหาและอ้างว่าถูกผีเข้านั้น ก็ได้กลิ่นเหล้าโดยไม่ทราบว่ามาจากที่ใด จากนั้นลูกเลี้ยงได้วิ่งเข้าไปในป่า และมีคนไปเห็นว่าแอบไปกินเหล้าจนมีคนตั้งคำถามว่า “ปอบอะไรถึงชอบกินแต่เหล้า”.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

เร่งสางคดีฆ่าเปลือย ด.ช. 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำ

เร่งสางคดีฆ่าเปลือยเด็กชาย อายุ 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำแฟลตแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธ แต่จากพยานแวดล้อมค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

“ชโยดม” แกนนำชาวสวนปาล์ม ขับเก๋งเสียหลักชนเสาไฟเสียชีวิต

สุดช็อก “ชโยดม” แกนนำคนสำคัญชาวสวนปาล์มน้ำมันภาคใต้ ขับรถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนเสาไฟ หน้าร้านสะดวกซื้อ เสียชีวิต ขณะเพื่อนที่นั่งข้างบาดเจ็บสาหัส

สาวภูเก็ตวอนช่วยเหลือ ผมร่วงหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3

พนักงานสาวร้านขายรถจักรยานยนต์ในตัวเมืองภูเก็ต ผมร่วงหนักหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3 วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เหตุใช้ชีวิตลำบากและต้องมีค่าใช้จ่ายในการรักษา

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็น ภาคใต้ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็นตอนเช้ากับมีลมแรง ส่วนภาคใต้ตอนล่างยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วนอ่าวไทยคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

นำร่าง จนท.พิทักษ์ป่าเสียชีวิตออกมาได้แล้ว-เร่งสางคดี

เจ้าหน้าที่สามารถนำร่างเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ายิงตัวเองเสียชีวิตออกจากป่าได้แล้ว เตรียมส่งชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อสรุปคดี ครอบครัวไม่เชื่อยิงตัวเอง เพราะไม่มีเหตุผล

กพท.แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสาร 8 ประเทศเข้าไทยสกัด “โอไมครอน”

ด่วน! กพท.ออกประกาศนักบิน (NOTAM) แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสารจาก 8 ประเทศเข้าไทย สกัดโควิดสายพันธุ์ใหม่ “โอไมครอน”

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว