fbpx

หนุ่มเล่นตะกร้อพักเหนื่อย กินน้ำเย็นช็อกดับ

ชลบุรี 19 มิ.ย.- กู้ภัยช่วยกันยื้อชีวิตหนุ่มอายุ 36 ปี เล่นตะกร้อกับเพื่อนเกือบ 1 ชม. ก่อนพักดื่มน้ำเย็นรวดเดียวครึ่งขวดแล้วช็อกหมดสติ สุดท้ายเสียชีวิตที่โรงพยาบาล


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 20.00 น. ของวันที่ 18 มิ.ย.64 เจ้าหน้าที่มูลนิธิไตรคุณธรรม เข้าช่วยเหลือนายเอกลักษณ์ ปัทมสังข์ อายุ 36 ปี ชาว อ.พานทอง จ.ชลบุรี ที่หมดสตินอนหายใจรวยรินไม่รู้สึกตัว อยู่ที่สนามสุขภาพชุมชนบ้านหนองไผ่กลางดอน ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี  โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ช่วยกันทำ CPR กว่า 30 นาที แต่ไม่เป็นผลอาการยังโคม่า จึงประสานไปยังหน่วยชุดปฏิบัติการกู้ชีพของโรงพยาบาลชลบุรีมารับตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล แต่ด้วยอาการโคม่าตั้งแต่ต้นนายเอกลักษณ์จึงเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาลชลบุรี 

นายตะวัน ไกลเทพ เพื่อนที่เล่นกีฬาตะกร้อด้วยกันกับนายเอกลักษณ์ เล่าว่าหลังเลิกงานเวลาประมาณ 17.30 น. นายเอกลักษณ์ มักจะมาออกกำลังกาย เล่นตะกร้อด้วยกันกันเป็นประจำเกือบทุกวัน ก่อนเกิดเหตุเล่นตะกร้อกันประมาณ 1 ชั่วโมง ตนเองได้ยินนายเอกลักษณ์บ่นว่าเหนื่อย หายใจไม่ค่อยออกจึงหยุดพัก จากนั้นนายเอกลักษณ์ได้หยิบน้ำเย็นขึ้นมาดื่มรวดเดียวครึ่งขวด ก่อนจะบอกกับเพื่อนๆ ว่า แน่นหน้าอก หายใจไม่ออก จากนั้นก็ล้มลงและหมดสติทันที เพื่อนๆ ที่เล่นกีฬาอยู่ต่างก็ตกใจ พยายามเข้าช่วยปั๊มหัวใจ และรีบแจ้งหน้าที่กู้ภัยมาช่วย แต่นายเอกลักษณ์ก็ยังไม่รู้สึกตัว


ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากครอบครัวนายเอกลักษณ์ว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด เนื่องจากอยู่ระหว่างการชันสูตรศพของแพทย์โรงพยาบาลชลบุรี เบื้องต้นมีการตั้งข้อสังเกตถึงการดื่มน้ำเย็นรวดเดียวสามารถทำให้เสียชีวิตได้หรือไม่  เรื่องนี้สำนักข่าวไทยได้รับการยืนยันจากแพทย์ว่า การดื่มน้ำไม่สามารถทำให้คนเสียชีวิตเฉียบพลันได้ การเสียชีวิตแบบทันทีทันใดลักษณะเช่นนี้ ส่วนใหญ่เกิดจากโรคหัวใจ แต่ทั้งนี้ก็ต้องรอผลชันสูตรอย่างเป็นทางการจากโรงพยาบาล.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ