fbpx

หนุ่มเล่นตะกร้อพักเหนื่อย กินน้ำเย็นช็อกดับ

ชลบุรี 19 มิ.ย.- กู้ภัยช่วยกันยื้อชีวิตหนุ่มอายุ 36 ปี เล่นตะกร้อกับเพื่อนเกือบ 1 ชม. ก่อนพักดื่มน้ำเย็นรวดเดียวครึ่งขวดแล้วช็อกหมดสติ สุดท้ายเสียชีวิตที่โรงพยาบาล


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 20.00 น. ของวันที่ 18 มิ.ย.64 เจ้าหน้าที่มูลนิธิไตรคุณธรรม เข้าช่วยเหลือนายเอกลักษณ์ ปัทมสังข์ อายุ 36 ปี ชาว อ.พานทอง จ.ชลบุรี ที่หมดสตินอนหายใจรวยรินไม่รู้สึกตัว อยู่ที่สนามสุขภาพชุมชนบ้านหนองไผ่กลางดอน ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี  โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ช่วยกันทำ CPR กว่า 30 นาที แต่ไม่เป็นผลอาการยังโคม่า จึงประสานไปยังหน่วยชุดปฏิบัติการกู้ชีพของโรงพยาบาลชลบุรีมารับตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล แต่ด้วยอาการโคม่าตั้งแต่ต้นนายเอกลักษณ์จึงเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาลชลบุรี 

นายตะวัน ไกลเทพ เพื่อนที่เล่นกีฬาตะกร้อด้วยกันกับนายเอกลักษณ์ เล่าว่าหลังเลิกงานเวลาประมาณ 17.30 น. นายเอกลักษณ์ มักจะมาออกกำลังกาย เล่นตะกร้อด้วยกันกันเป็นประจำเกือบทุกวัน ก่อนเกิดเหตุเล่นตะกร้อกันประมาณ 1 ชั่วโมง ตนเองได้ยินนายเอกลักษณ์บ่นว่าเหนื่อย หายใจไม่ค่อยออกจึงหยุดพัก จากนั้นนายเอกลักษณ์ได้หยิบน้ำเย็นขึ้นมาดื่มรวดเดียวครึ่งขวด ก่อนจะบอกกับเพื่อนๆ ว่า แน่นหน้าอก หายใจไม่ออก จากนั้นก็ล้มลงและหมดสติทันที เพื่อนๆ ที่เล่นกีฬาอยู่ต่างก็ตกใจ พยายามเข้าช่วยปั๊มหัวใจ และรีบแจ้งหน้าที่กู้ภัยมาช่วย แต่นายเอกลักษณ์ก็ยังไม่รู้สึกตัว


ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากครอบครัวนายเอกลักษณ์ว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด เนื่องจากอยู่ระหว่างการชันสูตรศพของแพทย์โรงพยาบาลชลบุรี เบื้องต้นมีการตั้งข้อสังเกตถึงการดื่มน้ำเย็นรวดเดียวสามารถทำให้เสียชีวิตได้หรือไม่  เรื่องนี้สำนักข่าวไทยได้รับการยืนยันจากแพทย์ว่า การดื่มน้ำไม่สามารถทำให้คนเสียชีวิตเฉียบพลันได้ การเสียชีวิตแบบทันทีทันใดลักษณะเช่นนี้ ส่วนใหญ่เกิดจากโรคหัวใจ แต่ทั้งนี้ก็ต้องรอผลชันสูตรอย่างเป็นทางการจากโรงพยาบาล.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… ‘สมบัติ เมทะนี’ พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง