fbpx

หนุ่ม16 ถูกคู่อริขี่มอเตอร์ไซต์ประกบไล่ยิง ปาระเบิดใส่

ฉะเชิงเทรา 19 มิ.ย.- คลิปภาพกล้องวงจรปิดของร้านค้าแห่งหนึ่งในจังหวัดฉะเชิงเทรา จับภาพรถจักรยานยนต์ 2 คัน ขี่ด้วยความเร็วประกบกันมา ระหว่างนั้นเกิดเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด และภาพจากพลเมืองดีที่ตามถ่ายภาพรถจักรยานยนต์ของกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุไว้ได้


ต่อมานางนิศารัตน์  รัตนเลิศ อายุ 46 ปี นำคลิปดังกล่าวมาร้องเรียนผู้สื่อข่าว โดยเล่าว่าลูกชายของตนคือนายเอ นามสมมติ  อายุ 16 ปี ถูกกลุ่มวัยรุ่นขับมอเตอร์ไซต์ตามไล่ยิงขณะซ้อนรถเพื่อน พร้อมนำภาพจากกล้องวงจรปิดมาให้เพื่อเป็นหลักฐานทางคดี

นายเอ เผยว่าตนเองเรียนที่วิทยาลัยเทคนิคฉะเชิงเทรา ช่างไฟฟ้ากำลังปี 2 ซึ่งช่วงนี้ได้เรียนออนไลน์อยู่ที่บ้านไม่ได้ไปวิทยาลัย ขณะเกิดเหตุได้ซ้อนรถจักรยานยนต์ซึ่งเป็นรถของตน โดยมีนายบี ซึ่งเป็นเพื่อนขับกลับบ้านพัก ระหว่างที่ขับมาถึงถนนวัดบ้านนา ต.บางกะไห อ.เมืองฉะเชิงเทรา จู่ๆ ก็สังเกตเห็นรถจักรยานยนต์ขี่ตามหลังมา ลักษณะเป็นวัยรุ่นและสวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ ตนเองเห็นท่าไม่ดีจึงบอกนายบีให้เร่งเครื่องหนี ระหว่างนั้นรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวพยายามจี้เข้ามา และพยายามถีบรถของตน แต่ถีบไม่โดน จังหวะนั้นคนซ้อนท้ายรถจักรยนต์คันก่อเหตุได้ชักอาวุธปืนขึ้นมายิงใส่พวกตน 1 นัด แต่ไม่โดน  


ตนเองและนายบี จึงพยายามขี่รถหนีมาจอดขอความช่วยเหลือบริเวณห้องเช่าข้างถนน ขณะนั้นเห็นรถจักรยานยนต์ของกลุ่มวัยรุ่นขี่ผ่านไป ทีแรกนึกว่าจะไม่มีอะไรแล้ว แต่กลุ่มวัยรุ่นคันดังกล่าวได้ขี่ไปตามเพื่อนมาอีก 1 คัน รวมทั้งสิ้น 4 คัน เมื่อตนเห็นกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้กำลังจะจอดรถจึงรีบวิ่งหนี โดยหนึ่งในผู้ก่อเหตุขว้างระเบิดปิงปองขึ้นฟ้า ไปหล่นบนหลังคาห้องเช่า แต่ระเบิดกับด้าน ส่วนวัยรุ่นที่เหลือหลังวิ่งตามพวกตนไม่ทัน ได้ใช้มีดฟันรถจักรยานยนต์ของตนจนเสียหาย ก่อนตนเองจะรีบโทรศัพท์บอกนางนิศารัตน์ แม่ของตน เพื่อเดินทางไปแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา

ส่วนสาเหตุที่ตนเองและเพื่อนถูกยิงนั้น คาดว่าจะเป็นการยิงเช็คสถาบัน หากกลุ่มผู้ก่อเหตุขี่รถเข้ามาใกล้แล้ว และรู้ว่าเป็นสถาบันเดียวกันก็จะไม่เกิดเรื่อง แต่ถ้าหากเป็นคนละสถาบันก็จะตามไล่ยิง

นางนิศารัตน์ แม่ของนายเอ อยากจะฝากถึงตำรวจให้ช่วยติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นผู้ก่อเหตุ มาดำเนินคดีอย่างถึงที่สุด ไม่อยากให้เหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นกับครอบครัวใคร โชคดีที่ลูกชายของตนไม่เป็นอะไร ทำไมกลุ่มวัยรุ่นต่างสถาบันถึงนิยมความรุนแรง พอเวลาเกิดเรื่องขึ้นมาไม่สงสารพ่อแม่ที่ส่งมาเรียนหนังสือบ้างหรือ ก็อยากจะฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้มาดำเนินคดี.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่