fbpx

อดีตผจก.โรงเเรมตกงานจากโควิด เพาะกล้วยด่างขายต้นละ 1.5 แสน

ตรัง 19 มิ.ย.- อดีตผู้จัดการทั่วไปโรงแรม ตกงานจากพิษโควิด-19 หันมาเพาะกล้วยด่างขายแบบจริงจัง ได้ราคาสูงถึงต้นละ 1.5 แสนบาท สร้างรายได้นับล้านบาทในเวลา 4 เดือน 


นายวรวุฒิ กังแฮ  อายุ 53 ปี อดีตผู้จัดการทั่วไปโรงแรมชื่อดังในจังหวัดกระบี่ เจอพิษโควิด-19 เล่นงาน โรงแรมปิดตัว จึงกลับมาอยู่บ้านที่ ต.ท่าพญา อ.ปะเหลียน  จ.ตรัง  นานกว่า 6 เดือน  ด้วยความที่เป็นคนรักต้นไม้ ประกอบกับก่อนที่ตกงานได้เพาะเลี้ยงกล้วยด่างเป็นงานอดิเรก แต่ราคายังไม่ดีนัก  เมื่อตกงานจึงหันมาเพาะเลี้ยงกล้วยด่างอย่างจริงจัง และเริ่มโพสต์ขายทางสื่อออนไลน์และในกลุ่มคนรักไม้ด่าง ระยะหลังกระแสไม้ด่างเริ่มมาแรง  ตนจึงขยายพันธุ์กล้วยด่างเกือบ 100 ต้น 

มีทั้งสายพันธุ์พื้นบ้านและสายพันธุ์นำเข้ามาจากต่างประเทศ เช่น พันธุ์แดงอินโดนิเซีย นำเข้ามาจากประเทศอิโดนิเซีย วาค่อม  กล้วยด่างฟลอริดา เอ็นเซ็นเต้ นำเข้ามาจากสหรัฐอเมริกา ธานีด่าง เทพพนมด่าง กล้วยป่าสตูล กล้วยป่าสุราษฏร์ธานี  กล้วยป่าตรังทับทิม และอีกหลายสายพันธุ์  ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 10,000 -150,000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดและสายพันธุ์ โดยต้นที่มีมูลค่าสูงสุดคือแดงอินโด ต้นละ 150,000 บาท หน่อละ 50,000 บาท 


 ที่ผ่านมาวันเดียวขายได้ 10 ต้น  ตอนนี้ผลิตหน่อไม่ทันต่อความต้องการของลูกค้า จนต้องมีการสั่งจองกันข้ามปี ทำให้ช่วงนี้มีรายได้เดือนละ 200,000-300,00 บาท  4 เดือนที่ผ่านมาขายกล้วยด่างทั้งหน่อทั้งต้นพันธุ์ได้แล้วเกือบ 1 ล้านบาท.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร