fbpx

ไม่จ่ายค่าฝากรถ 20 บาท หนุ่มหัวร้อนชักปืนขู่

เพชรบูรณ์ 19 มิ.ย.- โซเชียลเเชร์คลิปเกิดขึ้นที่ตลาดคลองถม จ.เพชรบูรณ์ ภาพเหตุการณ์ผู้ชาย 2 คนมีปากเสียงและผลักกันไปมา จนมีการชักอาวุธปืนมาข่มขู่ ต้นเรื่องมาจากเจ้าของรถที่จอดรถมาซื้อของ ไม่ยอมจ่ายค่าจอดรถ 20 บาท ให้กับผู้ชายที่ใส่เสื้อแขนยาวสีเหลืองที่มาเก็บเงิน 


ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์รูปภาพและคลิปวีดีโอ เป็นภาพหนุ่มใส่เสื้อแขนยาว สีเขียว กางเกงขายาว ใส่หมวก กำลังยืนโต้เถียงกับเจ้าของรถคันหนึ่ง และมีการใช้มือผลักที่หน้าอกกันไปมา จนเจ้าของร้านต้องออกมาห้าม แล้วชายรับฝากรถก็ได้ชักปืนพก(ไม่ทราบขนาด) ที่พกไว้ออกมาข่มขู่ชายคนดังกล่าว ซึ่งมาจอดรถหน้าร้านค้าเพื่อมาซื้อของที่ร้านค้าประจำ โดยไม่ต้องเสียเงินค่าฝากรถ เพราะเป็นการมาซื้อของแบบนี้ทุกวัน บริเวณร้านค้าตลาดเกษม หมู่ 7 ต.ซับสมทอด อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ พร้อมระบุข้อความว่า “ตลาดบึงสามพันเริ่มอยู่ยากไปซื้อของที่ตลาดนัดคลองถม ชายใส่เสื้อสีเขียวไม่พอใจมาด่าแถมชักปืนขู่” “เดี๋ยวกูจะยิงให้ใส้แตก”

หลังจากคลิปวีดีโอดังกล่าว ถูกโพสต์ออกไป มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก เช่น “คนเค้าเดือดร้อนยังไม่พออีกหรอมึงยังมาทำให้คนอื่นอยู่อยากอีกหรอเค้าทำมาหากินก็ลำบากอยู่แล้วไอ้สัสเอย, น่ากลัวจัง, คือโหดแท้, พากันระวังหน่อยนะคะ อันตรายเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ,โหดจังครับ” พร้อมกับตั้งคำถามว่า คนรับฝากรถจำเป็นต้องพกปืนในที่สาธารณะแบบนี้ได้ด้วยหรอ แล้วใช้สิทธิอะไรที่สามารถพกปืน และเอาปืนออกมาขู่ชาวบ้านได้


ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อไปยังผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว เผยว่าตนมาซื้อของที่ร้านค้าแห่งนี้เป็นประจำเกือบทุกวัน ที่ผ่านมาก็ไม่เคยเกิดปัญหาในลักษณะนี้มาก่อน สำหรับค่าฝากรถแค่ 20 บาท ก็ไม่น่าใช้อาวุธปืนออกมาข่มขู่แบบนี้ ทำให้ตนรู้สึกตกใจและกลัวว่าจะเกิดอันตรายในภายหลัง จึงเดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.บึงสามพัน ไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

ต่อมาผู้สื่อข่าวลงไปสำรวจพื้นที่เกิดเหตุพบว่าบริเวณดังกล่าว สร้างเป็นตึกแถว อาคารพาณิชย์ 2 ชั้น สำหรับให้เช่าขายของ และทุกเย็นวันศุกร์จะเปิดเป็นตลาดนัด และบริเวณหน้าร้านค้าของอาคารดังกล่าว เป็นที่รับฝากรถยนต์และรถจักรยานยนต์ สำหรับผู้ที่เดินทางมาจับจ่ายใช้สอย ซื้อของ ซื้อกับข้าว ที่ตลาดนัดแห่งนี้ที่สำคัญยังพบว่าชายคนที่คล้ายกับผู้ที่อยู่ในคลิป ยังคงมาคอยเก็บเงินค่าที่จอดรถอยู่ ทำให้ชาวบ้านเกิดความหวาดระแวงในความไม่ปลอดภัย.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

กทม.-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับวัคซีนรอบใหม่ 7.5 แสนโดส

หน่วยฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล กรุงเทพฯ-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับจัดสรรวัคซีนรอบใหม่ 750,000 โดส เริ่มฉีดประชาชน 7 ส.ค.นี้ เป็นต้นไป

ข่าวแนะนำ

เทศบาลนครภูเก็ตสั่งปิดตลาด 7 วัน หลังพบแรงงานติดโควิด

เทศบาลนครภูเก็ต ประกาศปิดตลาด 7 วัน ระหว่าง 5-11 ส.ค. หลังพบแรงงานติดเชื้อโควิด-19 เร่งตรวจคัดกรองพ่อค้าแม่ค้า ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ

“แต้ว” หวังล้างตาเอาชนะ แฮร์ริงตัน เข้าชิงทองโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกหญิงทีมชาติไทย เผยร่างกายสมบูรณ์ พร้อมขึ้นชกรอบรองชนะเลิศ หวังล้างตาเอาชนะ คู่ปรับเก่า เคลลี แฮร์ริงตัน เข้าชิงเหรียญทองโอลิมปิก

เปิดตัว 2 GI ใหม่ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่-เครื่องเคลือบเวียงกาหลง

นนทบุรี 5 ส.ค.-พาณิชย์ประกาศขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) อีก 2 รายการ “เครื่องเคลือบเวียงกาหลง และ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่” ย้ำช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าของชุมชน และเพิ่มรายได้ให้ท้องถิ่น พร้อมเดินหน้าควบคุมคุณภาพ รักษาคุณภาพเพื่อการค้าที่ยั่งยืน