พังงาพบผู้ป่วยใหม่ 24 ราย จากคลัสเตอร์แพปลาคุระบุรี

พังงา 18 มิ.ย. – จ.พังงา พบผู้ป่วยใหม่ 24 ราย จากการตรวจคัดกรองเชิงรุกในคลัสเตอร์แพปลาคุระบุรี พร้อมเปิดโรงพยาบาลสนาม แห่งที่ 2 ใน อ.คุระบุรี ตรวจ Rapid Test พบผลบวกอีก 23 ราย


เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 18 มิถุนายน 2564 ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) จังหวัดพังงา (ศบค.พง.) รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ว่า พบผู้ป่วยรายใหม่ จำนวน 24 ราย อยู่ในพื้นที่ อ.คุระบุรี เป็นแรงงานชาวเมียนมาทั้งหมด ซึ่งในวันนี้มีการประกาศพบผู้ป่วยรายใหม่ 3 ครั้ง รวม 52 ราย ทำให้มีจำนวนผู้ป่วยสะสมรวม 174 ราย

โดยในวันนี้ สาธารณสุขอำเภอคุระบุรี ได้ระดมทีมเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อสม.จิตอาสา ท้องถิ่น ท้องที่ ร่วมตรวจคัดกรองเชิงรุกด้วย Rapid Test ประชาชน ทั้งในกลุ่มคนไทยและแรงงานเมียนมา ในชุมชนบ้านหินลาด เป็นวันที่ 2 โดยวันนี้ได้ตรวจจำนวน 1,060 ราย พบผลเป็นบวก 23 ราย เป็นคนไทย 4 ราย และแรงงานต่างด้าว 19 ราย และได้ส่งตรวจยืนยันผลอีกครั้งในห้องแล็บโรงพยาบาลตะกั่วป่า โดยจะทราบผลในวันพรุ่งนี้ (19 มิ.ย.) ผู้ที่มีผลเป็นบวกและมีอาการ จะส่งตัวไปรักษาในโรงพยาบาลตะกั่วป่า หากไม่มีอาการจะส่งไปรักษาในโรงพยาบาลสนาม อ.คุระบุรี ซึ่งขณะนี้ได้เปิดเพิ่มอีก 1 แห่ง ที่โรงเรียนโชคอำนวย สำหรับผู้ที่ผลตรวจเป็นลบ จะให้สังเกตอาการและดูแลตัวเอง 14 วัน ตามมาตรการ DMHTTA


จากสถานการณ์การกระจายของโรคโควิด-19 ใน จ.พังงา ที่พบผู้ป่วยรายใหม่อย่างต่อเนื่องในคลัสเตอร์แพปลา อ.คุระบุรี และพบผู้ป่วยรายใหม่ ซึ่งสัมผัสผู้ป่วยยืนยันในโรงเรียนจาก จ.ยะลา ทั้งในพื้นที่ อ.ทับปุด อ.เมืองพังงา และ อ.ตะกั่วทุ่ง ทำให้มีการเปิดโรงพยาบาลสนามใน อ.คุระบุรี 2 แห่ง และใน อ.เมืองพังงา 1 แห่ง พร้อมกันนี้ในแต่ละอำเภอก็ได้มีการเตรียมความพร้อมเปิดโรงพยาบาลสนาม อำเภอละ 1 แห่ง อีกด้วย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง