fbpx

พังงาพบผู้ป่วยใหม่ 24 ราย จากคลัสเตอร์แพปลาคุระบุรี

พังงา 18 มิ.ย. – จ.พังงา พบผู้ป่วยใหม่ 24 ราย จากการตรวจคัดกรองเชิงรุกในคลัสเตอร์แพปลาคุระบุรี พร้อมเปิดโรงพยาบาลสนาม แห่งที่ 2 ใน อ.คุระบุรี ตรวจ Rapid Test พบผลบวกอีก 23 ราย


เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 18 มิถุนายน 2564 ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) จังหวัดพังงา (ศบค.พง.) รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ว่า พบผู้ป่วยรายใหม่ จำนวน 24 ราย อยู่ในพื้นที่ อ.คุระบุรี เป็นแรงงานชาวเมียนมาทั้งหมด ซึ่งในวันนี้มีการประกาศพบผู้ป่วยรายใหม่ 3 ครั้ง รวม 52 ราย ทำให้มีจำนวนผู้ป่วยสะสมรวม 174 ราย

โดยในวันนี้ สาธารณสุขอำเภอคุระบุรี ได้ระดมทีมเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อสม.จิตอาสา ท้องถิ่น ท้องที่ ร่วมตรวจคัดกรองเชิงรุกด้วย Rapid Test ประชาชน ทั้งในกลุ่มคนไทยและแรงงานเมียนมา ในชุมชนบ้านหินลาด เป็นวันที่ 2 โดยวันนี้ได้ตรวจจำนวน 1,060 ราย พบผลเป็นบวก 23 ราย เป็นคนไทย 4 ราย และแรงงานต่างด้าว 19 ราย และได้ส่งตรวจยืนยันผลอีกครั้งในห้องแล็บโรงพยาบาลตะกั่วป่า โดยจะทราบผลในวันพรุ่งนี้ (19 มิ.ย.) ผู้ที่มีผลเป็นบวกและมีอาการ จะส่งตัวไปรักษาในโรงพยาบาลตะกั่วป่า หากไม่มีอาการจะส่งไปรักษาในโรงพยาบาลสนาม อ.คุระบุรี ซึ่งขณะนี้ได้เปิดเพิ่มอีก 1 แห่ง ที่โรงเรียนโชคอำนวย สำหรับผู้ที่ผลตรวจเป็นลบ จะให้สังเกตอาการและดูแลตัวเอง 14 วัน ตามมาตรการ DMHTTA


จากสถานการณ์การกระจายของโรคโควิด-19 ใน จ.พังงา ที่พบผู้ป่วยรายใหม่อย่างต่อเนื่องในคลัสเตอร์แพปลา อ.คุระบุรี และพบผู้ป่วยรายใหม่ ซึ่งสัมผัสผู้ป่วยยืนยันในโรงเรียนจาก จ.ยะลา ทั้งในพื้นที่ อ.ทับปุด อ.เมืองพังงา และ อ.ตะกั่วทุ่ง ทำให้มีการเปิดโรงพยาบาลสนามใน อ.คุระบุรี 2 แห่ง และใน อ.เมืองพังงา 1 แห่ง พร้อมกันนี้ในแต่ละอำเภอก็ได้มีการเตรียมความพร้อมเปิดโรงพยาบาลสนาม อำเภอละ 1 แห่ง อีกด้วย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีน 18 ปีขึ้นไป 29 ก.ค.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ผู้สูงอาย 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรค ผ่าน 4 ค่ายมือถือ ลงทะเบียน 29 ก.ค.64 เริ่มฉีด 1-31 ส.ค.64

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ข่าวแนะนำ

เปิดจองคิวฉีดวัคซีนผ่านเครือข่ายมือถือวันนี้ ย้ำไม่มีเรียกรับเงิน

วันนี้ (29 ก.ค.) เป็นวันแรกที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีนผ่านค่ายมือถือสำหรับประชาชนทั่วไป ขณะที่ รมว.คมนาคม ย้ำไม่มีการเรียกรับเงิน หลังพบผู้ทุจริตขายคิวจองฉีดวัคซีน

อุตุฯ เผยไทยยังมีฝนตกหนักบางแห่ง-กทม. ตก 60%

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตจากโควิด ในวัย 95 ปี

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ