fbpx

สาวเเม่ลูกอ่อนผวา แจ้งกู้ภัยทุบบ้านหางู

นครนายก 18 มิ.ย.- หญิงแม่ลูกอ่อนผวา ขณะเข้าบ้านเจอลูกงูเหลือมทยอยขึ้นมาจากพื้นบ้าน ตัดสินใจเรียกกู้ภัยทุบบ้าน ผงะพบแม่งูเหลือมยาวกว่า 4 เมตร และไข่งูเหลือมกว่า 30 ฟองและลูกงูเหลือมจำนวนมาก หนำซ้ำยังมีงูเห่ายาว 1.2 เมตร ซ่อนตัวอยู่ด้วย


กลางดึกวานนี้ เมื่อเวลา 21.00 น. อาสากู้ภัยร่วมกตัญญูนครนายก ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก นางสาวสุมาลี นามประสิทธิ์ อายุ 27 ปี อาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 46/3. หมู่ 8 ตำบลศรีจุฬา อำเภอเมืองนครนายก ว่าพบงูเหลือมขนาดใหญ่มาทำรังใต้พื้นบ้าน และมีลูกงูเหลือมที่กำลังออกจากไข่ จึงขอความช่วยเหลือให้มาช่วยจับงูออกจากบ้านเนื่องจากมีลูกเล็กอาศัยอยู่ด้วย อาสากู้ภัยได้เดินทางไปยังที่บ้านของนางสาวสุมาลี พบว่าเป็นบ้านไม้ยกพื้น มีส่วนที่เป็นพื้นกระดานไม้และพื้นปูน จากนั้นได้ช่วยกันงัดพื้นไม้กระดานออก และทำการส่องไฟไปด้านในที่เป็นพื้นปูน ก็พบกับรังของงูเหลือมที่มีไข่อยู่จำนวนมาก ทางเจ้าของบ้านจึงได้อนุญาตให้อาสากู้ภัยทำการทุบฟื้นปูนบริเวณที่มีไข่อยู่ ก็เจอกับกองไข่งูเหลือมที่ไข่บางใบตัวลูกงูได้ออกจากไข่ไปบ้างแล้ว และบางส่วนที่กำลังเจาะเปลือกไข่ออกมา อาสากู้ภัยจึงได้ทำการช่วยกันจับลูกงูที่ออกจากไข่ออกมาแล้วได้ 12 ตัว และที่ลูกงูกำลังเจาะออกมาอีก 10 ใบ และมีเปลือกไข่ที่ไม่มีลูกงูแล้วอีก 8 ใบ คาดว่าน่าจะเลื้อยออกไปแล้วก่อนหน้านี้ ซึ่งข้างบ้านจะเป็นป่าหญ้า เวลาผ่านไปประมาณ 15 นาที หลังจากที่จับลูกงูเหลือมใส่กระสอบแล้วก็ทำการทุบพื้นอีกครั้งก็พบกับงูเหลือมขนาดใหญ่ยาวกว่า 4 เมตร ที่อยู่ใกล้กับไข่ คาดว่าน่าจะเป็นแม่งูจึงได้ช่วยกันจับใส่กระสอบปุ๋ย จากนั้นก็พบกับงูเห่าโตเต็มไว จึงได้ตัดสินใจตีให้ตายเนื่องจากเกรงว่าจะได้รับอันตรายจากพิษงู และไม่ไกลจากที่พบงูทั้งสองตัว 


จากนั้นได้สอบถามนางสาว สุมาลี นามประสิทธิ์ อายุ 27 ปี  เจ้าของบ้านบอกว่า ขณะที่ตนกำลังจะเข้ามาในบ้านได้เห็นลูกงูเหลือมเลื้อยอยู่ข้างกำแพงบ้าน จึงเรียกให้ญาติเข้ามาช่วยจับ ซึ่งหลังจากที่จับตัวแรกได้ก็มีตัวที่สองเลื่อยขึ้นมาอยู่ข้างตู้เย็นก็ได้จับอีก จากนั้นก็มีตัวที่สามกำลังโผล่หัวขึ้นมาจากใต้พื้นบ้านตนตกใจร้อง ลูกงูเหลือมตัวที่สามคาดว่าน่าจะตกใจเสียงตนจึงหลบกลับเข้าไป จากนั้นญาติจึงได้ตัดสินใจงัดไม้กระดานพื้นบ้านก็พบลูกงูเหลือมตอนนั้นจับได้ 3-4 ตัว และเมื่องัดต่อไปเรื่อยๆ ก็พบงูเห่าขนาดโตเต็มวัย 1 ตัว (ยาว 1.2 เมตร ) จึงตีจนตาย นอกจากนั้นก็ยังพบงูเหลือมขนาดใหญ่คาดว่าน่าจะเป็นแม่งูเหลือมที่มาออกไข่อยู่ในโพรง ซึ่งบ้านหลังนี้ตนอาศัยอยู่กัน 3 คน ที่ผ่านมาได้ปล่อยร้างไว้ประมาณปีกว่าและพึ่งย้ายกลับเข้ามาอาศัยอยู่ได้ไม่นานมานี้ เบื้องต้นอาสากู้ภัยได้นำแม่งูเหลือมและลูกงูเหลือมทั้งหมด ไปปล่อยยังพื้นที่ป่านอกพื้นที่เขตชุมชน เพื่อป้องกันไม่ให้กลับเข้ามาในพื้นที่บ้านเรือนประชาชนอีก.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ