fbpx

รร.นารีรัตน์ ประกาศปิดเรียน หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด

ภูมิภาค 18 มิ.ย.- โรงเรียนนารีรัตน์ จ.แพร่ ประกาศปิดเรียน ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2564 หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด และให้ครูสอนด้วยระบบออนไลน์แทน ส่วน รพ.มหาสารคาม จัดโดนัท-พิซซ่า เอาใจเด็กติดโควิด


โรงเรียนนารีรัตน์ ซึ่งเป็นโรงเรียนประจำจังหวัดชื่อดังของจังหวัดแพร่ มีนักเรียนหลายพันคน ประกาศปิดโรงเรียน ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2564 และให้ครูสอนด้วยระบบออนไลน์แทน หลังจากพบผู้เสียชีวิตรายที่ 89 ของจังหวัดแพร่ เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเจ้าของร้านอาหารเปิดร้านอยู่หลังโรงเรียนดังกล่าว และมีนักเรียนเข้าไปใช้บริการด้วย เช้านี้ มีนักเรียนที่ไม่ทราบเรื่องและเดินทางมาเรียนตามปกติ ที่โรงเรียนจัดการเรียนแบบวันคู่และวันคี่ สลับกันมาเรียนเพื่อลดความแออัด โดยเปลี่ยนไปเปิดการสอนออนไลน์แบบ 100 เปอร์เซ็นต์

รพ.มหาสารคาม จัดโดนัท-พิซซ่า เอาใจเด็กติดโควิด


ที่มหาสารคาม เฟซบุ๊กของ Jiraporn Pilaikul แชร์ภาพ และข้อความว่า เมื่อต้องเปิดโรงเรียนในโรงพยาบาล เราดูแลคนไข้ดุจลูกหลานของเราเอง เด็กอยากกิน ต้องได้กิน วัยกำลังกินกำลังนอน เด็กบอกกินไม่อิ่มขอเพิ่มได้ไหมครับ เต็มที่ไปเลยลูก โดนัทก็มาพิซซ่าก็มี ทีมเฉพาะโรค รพ.มหาสารคาม ดูแลเป็นอย่างดี หลังทาง รพ. ต้องเปลี่ยนจากโรงพยาบาลมาเป็นโรงเรียน ดูแลเด็กถึง 12 รายที่ติดโควิด จากคลัสเตอร์งานบวช

เตรียมเปิด รพ.สนามเพิ่ม จากคลัสเตอร์แพปลา

ที่พังงา พบผู้ป่วยรายใหม่อย่างต่อเนื่องในคลัสเตอร์แพปลา อำเภอคุระบุรี 27 คน เป็นคนไทย 6 คน แรงงานต่างชาติ 21 คน และพบผู้ป่วยรายใหม่ในคลัสเตอร์นักเรียนที่เดินทางกลับมาจากโรงเรียนสอนศาสนาในจังหวัดยะลา 6 คน และล่าสุดจังหวัดพังงาได้เตรียมความพร้อมเปิดโรงพยาบาลสนามในอำเภอคุระบุรีอีก 2 แห่ง และเตรียมเปิดโรงพยาบาลสนามพังงา 1 ในสนามกีฬา อบจ.พังงา เพื่อรับมือผู้ป่วยรายใหม่ที่ยังเพิ่มไม่หยุด


ปัตตานีเจอหลายคลัสเตอร์

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ยังมีผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้นทุกวัน โดยเฉพาะกลุ่มผู้ติดเชื้อจากคลัสเตอร์โรงงานรอยัลฟู้ดส์ และโรงงาน แพอรุณ ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็น 21 ราย และยังมีผู้ป่วยรายใหม่ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นครอบครัวคนงาน รวมถึงผู้ติดเชื้อจากการประกอบศาสนกิจภายในมัสยิด และมัรกัส ที่ จ.ยะลา และผู้ที่เดินทางกลับมาจากพื้นที่เสี่ยง โดยทั้งหมดอยู่ใน Local Quarantine แล้ว ขณะที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดปัตตานี มีคำสั่งให้มีการเพิ่มเตียงของโรงพยาบาลสนาม เพิ่มขึ้นอีก 300 เตียงอย่างเร่งด่วน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

สภาล่ม ถกกฎหมายลูกเลือกตั้ง

สุดยื้อ! รัฐสภาล่ม หลังใช้เวลา 5 ชั่วโมง ถกกฎหมายลูกมาตราเดียว พบ ส.ส. พท.- พปชร. หายเกือบยกพรรค ขณะในขั้นการขานชื่อแสดงตน มี ส.ส.-ส.ว. แสดงตนครบ แต่กลับไม่ร่วมลงมติ

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นพลทหารเรือ อายุ 23 ปี รวมมีผู้เสียชีวิต 16 คน และยังมีผู้บาดเจ็บต้องใส่ท่อช่วยหายใจอีก 16 คน

นายกฯ สั่งรับมือ “พายุมู่หลาน”

นายกฯ กำชับหน่วยงานดูแลให้ความช่วยเหลือและบริหารจัดการน้ำเตรียมความพร้อม หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือนดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และตะวันออกมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. นี้