fbpx

รร.นารีรัตน์ ประกาศปิดเรียน หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด

ภูมิภาค 18 มิ.ย.- โรงเรียนนารีรัตน์ จ.แพร่ ประกาศปิดเรียน ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2564 หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด และให้ครูสอนด้วยระบบออนไลน์แทน ส่วน รพ.มหาสารคาม จัดโดนัท-พิซซ่า เอาใจเด็กติดโควิด


โรงเรียนนารีรัตน์ ซึ่งเป็นโรงเรียนประจำจังหวัดชื่อดังของจังหวัดแพร่ มีนักเรียนหลายพันคน ประกาศปิดโรงเรียน ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2564 และให้ครูสอนด้วยระบบออนไลน์แทน หลังจากพบผู้เสียชีวิตรายที่ 89 ของจังหวัดแพร่ เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเจ้าของร้านอาหารเปิดร้านอยู่หลังโรงเรียนดังกล่าว และมีนักเรียนเข้าไปใช้บริการด้วย เช้านี้ มีนักเรียนที่ไม่ทราบเรื่องและเดินทางมาเรียนตามปกติ ที่โรงเรียนจัดการเรียนแบบวันคู่และวันคี่ สลับกันมาเรียนเพื่อลดความแออัด โดยเปลี่ยนไปเปิดการสอนออนไลน์แบบ 100 เปอร์เซ็นต์

รพ.มหาสารคาม จัดโดนัท-พิซซ่า เอาใจเด็กติดโควิด


ที่มหาสารคาม เฟซบุ๊กของ Jiraporn Pilaikul แชร์ภาพ และข้อความว่า เมื่อต้องเปิดโรงเรียนในโรงพยาบาล เราดูแลคนไข้ดุจลูกหลานของเราเอง เด็กอยากกิน ต้องได้กิน วัยกำลังกินกำลังนอน เด็กบอกกินไม่อิ่มขอเพิ่มได้ไหมครับ เต็มที่ไปเลยลูก โดนัทก็มาพิซซ่าก็มี ทีมเฉพาะโรค รพ.มหาสารคาม ดูแลเป็นอย่างดี หลังทาง รพ. ต้องเปลี่ยนจากโรงพยาบาลมาเป็นโรงเรียน ดูแลเด็กถึง 12 รายที่ติดโควิด จากคลัสเตอร์งานบวช

เตรียมเปิด รพ.สนามเพิ่ม จากคลัสเตอร์แพปลา

ที่พังงา พบผู้ป่วยรายใหม่อย่างต่อเนื่องในคลัสเตอร์แพปลา อำเภอคุระบุรี 27 คน เป็นคนไทย 6 คน แรงงานต่างชาติ 21 คน และพบผู้ป่วยรายใหม่ในคลัสเตอร์นักเรียนที่เดินทางกลับมาจากโรงเรียนสอนศาสนาในจังหวัดยะลา 6 คน และล่าสุดจังหวัดพังงาได้เตรียมความพร้อมเปิดโรงพยาบาลสนามในอำเภอคุระบุรีอีก 2 แห่ง และเตรียมเปิดโรงพยาบาลสนามพังงา 1 ในสนามกีฬา อบจ.พังงา เพื่อรับมือผู้ป่วยรายใหม่ที่ยังเพิ่มไม่หยุด


ปัตตานีเจอหลายคลัสเตอร์

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ยังมีผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้นทุกวัน โดยเฉพาะกลุ่มผู้ติดเชื้อจากคลัสเตอร์โรงงานรอยัลฟู้ดส์ และโรงงาน แพอรุณ ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็น 21 ราย และยังมีผู้ป่วยรายใหม่ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นครอบครัวคนงาน รวมถึงผู้ติดเชื้อจากการประกอบศาสนกิจภายในมัสยิด และมัรกัส ที่ จ.ยะลา และผู้ที่เดินทางกลับมาจากพื้นที่เสี่ยง โดยทั้งหมดอยู่ใน Local Quarantine แล้ว ขณะที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดปัตตานี มีคำสั่งให้มีการเพิ่มเตียงของโรงพยาบาลสนาม เพิ่มขึ้นอีก 300 เตียงอย่างเร่งด่วน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงสถานการณ์โควิดระบาดหนักทั่วโลก

ปลัด สธ.แจงสถานการณ์โควิดระบาดหนักเหมือนกันทั่วโลก เร่งกระจายยาฟาวิพิราเวียร์ไปทุกภูมิภาคแล้ว ขณะที่สถานการณ์เตียงล้น ใช้มากกว่า 80% แล้ว ลุ้นมาตรการล็อกดาวน์ช่วยลดจำนวนป่วยหนักและเสียชีวิตลง ภายใน 2-4 สัปดาห์

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ