fbpx

รร.อนุบาลชัยนาท ประกาศปิดเรียนด่วน เหตุพบผู้ปกครองติดโควิด

ชัยนาท 18 มิ.ย. – โรงเรียนใน จ.ชัยนาท ต้องประกาศปิดเรียน สืบเนื่องจากพบผู้ปกครองนักเรียนติดเชื้อโควิดแล้ว 3 แห่ง ล่าสุดเช้าวันนี้ รร.อนุบาลชัยนาท ประกาศปิดเรียนด่วน ทำให้พ่อแม่แห่มารับลูกกลับบ้านเกือบวุ่น


เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (18 มิ.ย.) โรงเรียนอนุบาลชัยนาท ได้รับแจ้งว่า มีผู้ปกครองนักเรียนติดเชื้อโควิด-19 และมีนักเรียนที่เป็นกลุ่มเสี่ยงหลายคน โรงเรียนจึงประกาศหยุดการเรียนการสอนในโรงเรียนทันที และแจ้งผู้ปกครองผ่านไลน์กลุ่มแต่ละห้องเรียน ให้มารับบุตรหลานกลับบ้านทันที ซึ่งผู้ปกครองต่างก็รีบมารับบุตรหลานของตนกลับบ้าน แม้ผู้ปกครองบางคนจะตกใจ แต่ก็ไม่มีเหตุวุ่นวายเกิดขึ้น

น.ส.วิมลมาศ พูลสวัสดิ์ ผู้ปกครองนักเรียนชั้น ป.2 เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากทางโรงเรียน จึงรีบเดินทางมารับลูกชายที่เรียนอยู่ชั้น ป.2 กลับบ้าน แม้จะรู้สึกตกใจเล็กน้อย แต่ก็ไม่กังวลมาก เพราะได้ทำใจและเตรียมตัวรับสถานการณ์ไว้แล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ทางโรงเรียนก็ได้มีการพูดคุยทำความเข้าใจกับผู้ปกครองให้เตรียมรับสถานการณ์ และการปรับรูปแบบการเรียนของลูกไว้อยู่แล้ว เชื่อว่าไม่มีใครอยากให้เป็นแบบนี้ แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้ว เราทุกคนก็ต้องปรับตัวไปด้วยกัน


ด้าน น.ส.ประภัตศร ยิ้มเกียรติ รองผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลชัยนาท เปิดเผยว่า วันนี้โรงเรียนฯ ได้รับแจ้งว่า มีผู้ปกครองของนักเรียนติดเชื้อโควิด-19 ดังนั้น เพื่อความปลอดภัยของนักเรียน ผู้ปกครอง ครูและบุคลากรทางการศึกษาของโรงเรียน จึงประกาศให้หยุดการเรียนการสอนในสถานศึกษา และเปลี่ยนเป็นการเรียนการสอนแบบ Online และ On-hand ตั้งแต่วันที่ 18 มิ.ย. เป็นต้นไป โดยในวันนี้ได้ให้ผู้ปกครองมารับนักเรียนกลับบ้านก่อนเวลา และให้นักเรียนนำหนังสือและแบบฝึกหัดกลับไปใช้ในการเรียนที่บ้านด้วย ส่วนจะกลับมาเปิดเรียนรูปแบบ On-site ได้เมื่อไร ต้องรอการพิจารณาและประกาศของทางจังหวัดต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า นอกจากโรงเรียนอนุบาลชัยนาท ที่ประกาศหยุดเรียนในเช้าวันนี้แล้ว ยังมีโรงเรียนวัฒนาชัยนาท อ.เมืองชัยนาท และโรงเรียนถาวรวิทยา อ.วัดสิงห์ ที่ต้องประกาศหยุดการเรียนการสอนในสถานศึกษา สืบเนื่องจากมีผู้ปกครองนักเรียนติดเชื้อโควิดเช่นเดียวกัน

สำหรับข้อมูลของผู้ปกครองที่ติดเชื้อโควิด และเด็กนักเรียนที่เป็นกลุ่มเสี่ยง ต้องรอให้สาธารณสุขจังหวัดชัยนาทชี้แจงรายละเอียดต่อไป ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างดำเนินการสอบสวนโรค. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงสถานการณ์โควิดระบาดหนักทั่วโลก

ปลัด สธ.แจงสถานการณ์โควิดระบาดหนักเหมือนกันทั่วโลก เร่งกระจายยาฟาวิพิราเวียร์ไปทุกภูมิภาคแล้ว ขณะที่สถานการณ์เตียงล้น ใช้มากกว่า 80% แล้ว ลุ้นมาตรการล็อกดาวน์ช่วยลดจำนวนป่วยหนักและเสียชีวิตลง ภายใน 2-4 สัปดาห์

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ