fbpx

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ตรวจสอบลานพญานาค “ลุงพล”

มุกดาหาร 18 มิ.ย.- เจ้าหน้าที่ป่าไม้ลงพื้นที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตรวจสอบองค์พญานาคบ้านลุงพล หลังมีการยุบตัวของดิน เสี่ยงต่อการเกิดอันตราย


ความเคลื่อนไหวต่อเนื่องที่เกี่ยวข้องกับ “ลุงพล” นายไชย์พล วิภา ผู้ต้องหาคดีน้องชมพู่ ล่าสุด วันนี้ (18 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ป่าไม้ลงพื้นที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เพื่อตรวจสอบองค์พญานาคบ้านลุงพล หลังมีการยุบตัวของดิน ซึ่งเสี่ยงต่อการเกิดอันตราย โดยก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาบุกรุกพื้นที่ป่าไปแล้ว ทั้งผิด พ.ร.บ.ป่าไม้ และผิด พ.ร.บ.ป่าสงวนแห่งชาติ พร้อมทั้งได้ปักป้ายตรวจยึด แต่ปรากฏว่ายังมีผู้คนเข้าไปทำกิจกรรมใกล้องค์พญานาคบ่อยครั้ง

จากการตรวจสอบพบว่า ตอนนี้ที่ฐานรูปปั้นองค์พญานาค ดินเริ่มทรุดตัวลงไปอย่างเห็นได้ชัด และโครงสร้างรูปปั้นเริ่มมีรอยร้าว โดยส่วนหางรูปปั้น ดินทรุดตัวกว่า 30 นิ้ว ส่วนลำตัวตามจุดที่ตั้งเสาเข็ม ทรุดลงกว่า 10-15 นิ้ว และเมื่อสังเกตดูจะเหมือนองค์พญานาคลอยขึ้นมาจากพื้นดิน


นายวีระ ใสแก้ว หัวหน้าหน่วยป้องกันป่ามุกดาหาร 2 (ดงหลวง) บอกว่า หลังตรวจสอบสถานที่จริง จะนำเรื่องเข้าที่ประชุม ซึ่งขั้นตอนต่อจากนี้จะมีการนำลวดหนามหรือสิ่งกั้นเพื่อไม่ให้ใครเข้าใกล้ พร้อมปักป้ายห้ามเข้าที่เห็นได้ชัดเจนมากขึ้น ซึ่งคาดว่าจะดำเนินการได้ภายในสิ้นเดือนนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… ‘สมบัติ เมทะนี’ พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง