fbpx

สุดทน! ชาวบ้านร้องเรียนจัดระเบียบเล่นสเก็ตบอร์ด

เชียงใหม่ 18 มิ.ย.- ชาวบ้านวอนหน่วยงานเกี่ยวข้องจัดระเบียบกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวเล่นสเก็ตบอร์ดที่บริเวณลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ สร้างความเดือดร้อนและหวั่นอาจเป็นแหล่งแพร่ระบาด “โควิด-19”


คลิปวิดีโอจากชาวบ้านที่แอบบันทึกไว้ในช่วงกลางดึกของวันที่ 17 มิถุนายน จะเห็นกลุ่มวัยรุ่นชายประมาณ 50-60 คน กำลังเล่นสเก็ตบอร์ดไถไปไถมา ด้วยท่าทางต่างๆ บริเวณลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ กลางเมืองเชียงใหม่ และมีกลุ่มคนกองเชียร์อีกหลายสิบคน และจากคลิปจะได้ยินเสียงล้อสเก็ตบอร์ดกระทบพื้นคอนกรีตจนเกิดเสียงดัง ทำให้ชาวบ้านละแวกนั้นและผู้ที่ขับรถผ่านไปมารู้สึกไม่สบายใจ จึงส่งคลิปพร้อมภาพนิ่งให้ผู้สื่อข่าวช่วยตรวจสอบ และวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดระเบียบ

ชาวบ้านที่ร้องเรียนบอกว่า หลายคืนที่ผ่านมามีกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวกันขี่รถจักรยานยนต์มาเล่นสเก็ตบอร์ด ทุกคนเล่นไปจนถึงตีหนึ่งตีสอง เมื่อใครขับรถผ่านไปมาดูแล้วไม่งามตา เพราะลานอนุเสาวรีย์เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวเชียงใหม่นับถือ เมื่อมีการเล่นสเก็ตบอร์ดจึงกลายเป็นภาพไม่เหมาะสม ประกอบกับช่วงนี้มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งคนที่มาเล่นสเก็ตบอร์ดไม่สวมหน้ากากอนามัย จึงเกรงว่าจะเกิดการแพร่ระบาด ซึ่งสถานการณ์ของเชียงใหม่กำลังดีขึ้น และแม้ที่ผ่านมาเทศกิจเคยไปเตือนแล้ว แต่วัยรุ่นเหล่านี้ไม่ฟังและยังคงเล่นสเก็ตบอร์ดกันตามปกติ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เหล่าทัพ ยิงสลุตหลวงเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2565