fbpx

สุดทน! ชาวบ้านร้องเรียนจัดระเบียบเล่นสเก็ตบอร์ด

เชียงใหม่ 18 มิ.ย.- ชาวบ้านวอนหน่วยงานเกี่ยวข้องจัดระเบียบกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวเล่นสเก็ตบอร์ดที่บริเวณลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ สร้างความเดือดร้อนและหวั่นอาจเป็นแหล่งแพร่ระบาด “โควิด-19”


คลิปวิดีโอจากชาวบ้านที่แอบบันทึกไว้ในช่วงกลางดึกของวันที่ 17 มิถุนายน จะเห็นกลุ่มวัยรุ่นชายประมาณ 50-60 คน กำลังเล่นสเก็ตบอร์ดไถไปไถมา ด้วยท่าทางต่างๆ บริเวณลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ กลางเมืองเชียงใหม่ และมีกลุ่มคนกองเชียร์อีกหลายสิบคน และจากคลิปจะได้ยินเสียงล้อสเก็ตบอร์ดกระทบพื้นคอนกรีตจนเกิดเสียงดัง ทำให้ชาวบ้านละแวกนั้นและผู้ที่ขับรถผ่านไปมารู้สึกไม่สบายใจ จึงส่งคลิปพร้อมภาพนิ่งให้ผู้สื่อข่าวช่วยตรวจสอบ และวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดระเบียบ

ชาวบ้านที่ร้องเรียนบอกว่า หลายคืนที่ผ่านมามีกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวกันขี่รถจักรยานยนต์มาเล่นสเก็ตบอร์ด ทุกคนเล่นไปจนถึงตีหนึ่งตีสอง เมื่อใครขับรถผ่านไปมาดูแล้วไม่งามตา เพราะลานอนุเสาวรีย์เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวเชียงใหม่นับถือ เมื่อมีการเล่นสเก็ตบอร์ดจึงกลายเป็นภาพไม่เหมาะสม ประกอบกับช่วงนี้มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งคนที่มาเล่นสเก็ตบอร์ดไม่สวมหน้ากากอนามัย จึงเกรงว่าจะเกิดการแพร่ระบาด ซึ่งสถานการณ์ของเชียงใหม่กำลังดีขึ้น และแม้ที่ผ่านมาเทศกิจเคยไปเตือนแล้ว แต่วัยรุ่นเหล่านี้ไม่ฟังและยังคงเล่นสเก็ตบอร์ดกันตามปกติ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

บุกรวบกลางทุ่งนา โจรชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก

รวบแล้ว! โจรบุกเดี่ยวปืนจี้ชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก ตำรวจท้องที่ร่วมกองปราบ ตามตะครุบตัวได้กลางทุ่งนา พร้อมสร้อยทองของกลาง

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

นายกฯ ไปซาอุฯ รอข่าวดีแรงงานไทย

นายกฯ พร้อมคณะบินเยือนซาอุดีอาระเบีย ฟื้นความสัมพันธ์ในรอบ 32  ปี ลุ้นข่าวดีแรงงานไทย บอกระหว่างไม่อยู่ขอทำบ้านเมืองสงบ ด้าน “สุชาติ” เล่าซาอุฯ มีบุญคุณกับครอบครัว พ่อเคยไปทำงานเมื่อปี 28 

พบจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดแม่น้ำเพชรบุรีอุทยานฯ แก่งกระจาน

เพชรบุรี 25 ม.ค. –อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานติดตั้งกล้องดักถ่ายสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพลุ่มแม่น้ำเพชรบุรี สามารถบันทึกภาพจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดริมแม่น้ำซึ่งเป็นจระเข้สายพันธุ์ไทยมีสถานะใกล้สูญพันธุ์ บ่งชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่ามรดกโลก