fbpx

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

บุรีรัมย์ 18 มิ.ย.- แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว


ผู้ใช้ Facebook ชื่อว่า “Suphat Wongdee” โพสต์ภาพลูกชายขณะอยู่ที่โรงพยาบาลปะคำ อำเภอปะคำ จังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมข้อความ “ลูกชายกินยานอนหลับไป 8 เม็ด รวมถึงยาลดความดันและอื่นๆ รวม 14 เม็ด ซึ่งขณะนั้นยายที่เป็นคนเฝ้าไข้ได้ถามพยาบาลว่า “ต้องกินทั้งหมดเลยเหรอ?” จึงได้คำตอบว่า “หมอบอกต้องกินทั้งหมด” ทำให้ลูกชายนอนหลับยาวตั้งแต่บ่าย 3 จนถึงขณะนี้” โดยหลังจากโพสต์ถูกแพร่ออกไปทำให้มีผู้ไปแสดงความเห็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวสอบถามผู้โพสต์ คือนางสาวสุพัตร วรรณทวี อายุ 35 ปี ให้ข้อมูลว่า ลูกชายเป็นโรคไต ต้องนอนที่โรงพยาบาล แต่ละวันแพทย์จะให้ยาครั้งละ 6 เม็ด ซึ่งเมื่อวาน (17 มิ.ย.) เป็นวันที่ 5 ที่อยู่โรงพยาบาล และได้ให้แม่ (ยายของหลาน) ไปเฝ้า จากนั้นช่วงบ่าย 2 โมงได้กลับไปหาลูก แต่เห็นหลับสนิทไม่มีท่าทีว่าจะตื่น จึงสอบถามยาย และทราบว่าลูกกินยาไป 14 เม็ด และในเวลาต่อมาเห็นเตียงข้างๆ ผิดสังเกต จึงทราบว่าเตียงที่อยู่ติดกันเป็นผู้ป่วยเบาหวานรวมถึงเลิกเหล้ากะทันหัน และเกิดอาการคลั่งเพราะไม่ได้รับยา จึงคาดว่ายาของเตียงข้างๆ ถูกนำมาให้ลูกกิน กระทั่งได้กลับไปถามแพทย์อีกครั้ง จนมีการยอมรับว่า “จ่ายยาผิด” เท่ากับว่าลูกชายกินยาตัวเอง 6 เม็ด และกินยานอนหลับของเตียงข้างๆ 8 เม็ด แต่หลังจากเหตุการณ์ผ่านไปลูกชายได้ตื่นขึ้นมาแล้ว ซึ่งผู้โพสต์ยืนยันว่าไม่ได้ต้องการเอาผิดแพทย์ แต่ต้องการเตือนและฝากไว้ให้คิด เพราะหากจ่ายยาผิดในลักษณะนี้อีกอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงถึงเสียชีวิตได้


ล่าสุดผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โรงพยาบาล พบว่าเด็กที่กินยาไปรู้สึกตัวดีขึ้น แต่ยังมีอาการมึนงง ซึ่งแม่ได้ดูแลอย่างใกล้ชิดและมีทีมแพทย์กับพยาบาลเข้ามาพูดคุยชี้แจงแม่

ขณะที่นายแพทย์อภิวัฒน์ ชุมเกตุ แพทย์ที่ทำการรักษา ยืนยันว่า ยาที่เด็กกินไป 14 เม็ดเป็นยานอนหลับที่ทำให้หลับนานขึ้น ไม่มีผลข้างเคียงใดๆ และเป็นยาของเตียงข้างๆ ที่ป่วยเป็นโรคพิษสุราเรื้อรัง ซึ่งต้องได้รับยากล่อมจิตประสาทให้สงบหรือหลับ และเบื้องต้นได้ทำความเข้าใจกับแม่ของเด็กแล้ว ส่วนจะมีการเยียวยาหรือไม่นั้นเป็นเรื่องที่ผู้บริหารจะได้พูดคุยกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… ‘สมบัติ เมทะนี’ พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง