fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ตลาดน้ำเค็ม “วังหม้อแกง”สร้างแล้วทิ้ง

พังงา 18 มิ.ย.-ชาวบ้านสุดเสียดายตลาดน้ำเค็มวังหม้อแกง จ.พังงา สร้างแล้วทิ้ง ไม่ได้ใช้ประโยชน์


ผู้สื่อข่าวเข้าตรวจสอบโครงการตลาดน้ำเค็มวังหม้อแกง ถนนประชาพาณิช ชุมชนวังหม้อแกง เขตเทศบาลเมืองพังงา จากการตรวจสอบพบว่า บริเวณริมถนนตรงข้ามป้ายป่าชายเลน สถานีพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนที่ 20 พบตัวซุ้มอาคารโครงสร้างเหล็กและไม้ หลังคามุงกระเบื้องจำนวน 13 หลัง ถูกปล่อยทิ้งร้าง ไม่พบร่องรอยเคยใช้ประโยชน์ มีสภาพชำรุดทรุดโทรมไม่มีการดูแลจากหน่วยงานใดๆ ชาวบ้านจึงอยากขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาปรับปรุงดูแลและใช้ประโยชน์ให้คุ้มค่ากับเงินงบประมาณก่อสร้างที่มาจากภาษีประชาชน

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังนายจงรัก ผิวขำ ปลัดเทศบาลเมืองพังงา จังหวัดพังงา ได้รับงบประมาณกว่า 10 ล้านบาท จากกลุ่มจังหวัดอันดามัน มาสร้างแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรในปี 2555 ซึ่งทางเทศบาลเมืองพังงาได้จัดสร้างซุ้มอาคารจำหน่ายสินค้าขึ้นจำนวน 13 หลัง วงเงินกว่า 1 ล้านบาท เพื่อรองรับกับการเปิดตลาดน้ำเค็มวังหม้อแกง แต่เมื่อโครงการแล้วเสร็จ ตลาดน้ำเค็มวังหม้อแกงไม่ประสบความสำเร็จในการเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยว และทางเทศบาลได้รับแจ้งจากกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งว่า พื้นที่ตลาดน้ำเค็มวังหม้อแกงนั้น อยู่ในพื้นที่ป่าชายเลนในความรับผิดชอบของสถานีพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนที่ 20 และทางเทศบาลเมืองพังงา ได้ถ่ายโอนทั้งโครงการให้กับสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ที่ 6 เข้าบริหารจัดการแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน