fbpx

ปัตตานี ขยายโรงพยาบาลสนาม

ปัตตานี 18 มิ.ย.-ปัตตานี ขยายโรงพยาบาลสนามอีก 300 เตียง พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มต่อเนื่อง จากคลัสเตอร์ 2 โรงงาน

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ยังมีผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้นทุกวันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกลุ่มผู้ติดเชื้อจากคลัสเตอร์โรงงานทั้ง 2 แห่ง ก็คือ โรงงานรอยัลฟู้ดส์ มีผู้ติดเชื้อเพิ่มรายใหม่ อีก 3 ราย ทำให้ยอดสะสมผู้ติดเชื้อภายในโรงงานนี้ทั้งสิ้น 199 ราย และโรงาน แพอรุณ มีผู้ติดเชื้อเพิ่มรายใหม่ เพิ่มอีก 2 ราย ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นจากเมื่อวานนี้ 19 ราย เป็น 21 ราย นอกจากนี้ยังพบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้นจากการสัมผัสคลัสเตอร์โรงงานทั้ง 2 แห่ง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นครอบครัว รวมถึงผู้ติดเชื้อจากการประกอบศาสนกิจภายในมัสยิด และมัรกัส ที่ จ.ยะลา และผู้ที่เดินทางกลับมาจากพื้นที่เสี่ยง โดยทั้งหมดอยู่ใน Local Quarantine แล้ว ทำให้ภาพรวมของผู้ติดเชื้อรายใหม่ของจังหวัดปัตตานี ล่าสุดเพิ่มขึ้นอีก 69 ราย ยอดผู้ป่วยสะสมรวมทั้งสิ้น 886 ราย เสียชีวิต 2 ราย


จากสถานการณ์ในห่วงที่ผ่านมา พบว่าในพื้นที่จังหวัดปัตตานี พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกวัน โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่พบคลัสเตอร์โรงงานทั้ง 2 แห่ง ทำให้จังหวัด มีคำสั่งให้เพิ่มเตียงของโรงพยาบาลสนาม เพิ่มขึ้นอีก 300 เตียงอย่างเร่งด่วน จากเดิมที่มีอยู่แล้ว 548 เตียง ในโรงพยาบาลสนามทั้ง 3 แห่ง ก็คือโรงพยาบาลสนามสำนักบริหารเขตอุตสาหกรรม ต.บานา อ.เมือง โรงพยาบาลสนามที่ศูนย์พักพิงร่วมใจอุ่นไอรัก ต.บ่อทอง อ.หนองจิก และโรงพยาบาลสนามที่โรงยิมส์สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัด ต.รูสะมิแล อ.เมือง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ตำรวจเก๊” เรียกตรวจ “ตำรวจจริง” สุดท้ายไม่รอด

รวบแก๊งตำรวจปลอมก่อคดีตบทรัพย์วัยรุ่นนับแสนบาท ก่อนเจอตอเรียกตรวจตำรวจจริง สุดท้ายโดนรวบ ผู้เสียหายนับสิบโผล่ชี้ตัว

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ต้องทำตามหลักเกณฑ์ก่อนเลิกกิจการ

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ยังไม่ได้รับอนุญาตให้เลิกกิจการ ย้ำทุกกรมธรรม์ยังได้รับความคุ้มครอง ต้องดูแลประโยชน์ของประชาชนผู้เอาประกันภัย

“มหาเธร์” อาการดีขึ้นแล้ว

ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีและรัฐบุรุษของมาเลเซีย อาการดีขึ้นแล้ว หลังเข้าโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านหัวใจ ขณะนี้ย้ายมาพักฟื้นที่แผนกผู้ป่วยทั่วไปและมีกำลังใจดีเยี่ยม

ข่าวแนะนำ

ตำรวจ พฐ.ลงพื้นที่ตรวจทางม้าลายจุดชน “หมอกระต่าย”

ตํารวจกองพิสูจน์หลักฐานกลางลงพื้นที่ตรวจสอบทางม้าลาย หน้า รพ.สถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานความเร็วและข้อมูลทางเทคนิคนำไปประกอบสำนวนคดี

“วราวุธ” สั่งย้ายด่วนหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เหตุจัดเลี้ยงในเขตอุทยานฯ

รมว.ทส. เผยสั่งอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ลงนามคำสั่งย้ายด่วนหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังปรากฏคลิปจัดงานเลี้ยงปีใหม่บนเขาใหญ่ ซึ่งอาจผิดทั้ง พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ และ พ.ร.บ.ควบคุมโรค และมีผู้วิพากษ์วิจารณ์จำนวนาก

เช้านี้ คราบน้ำมันอยู่ห่างชายหาดเพียง 2 กม. เร่งขจัด

หลายหน่วยงานเร่งปฏิบัติการขจัดคราบน้ำมันในทะเล รวมถึงเร่งวางทุ่นป้องกันน้ำมันดิบเข้าฝั่ง หลังพบล่าสุดคราบน้ำมันอยู่ห่างชายหาดแม่รำพึงเพียง 2 กม.

ทดลองปลูกข้าวญี่ปุ่น “โคชิฮิคาริ” กก.ละ 4 พัน

เกษตรกรลำปางทดลองปลูกข้าวโคชิฮิคาริ ราคาแพงสุดในโลก แบบตอซัง ถือเป็นการปลูกข้าวแบบโบราณ ลงทุนเพียง 1 ครั้ง เก็บเกี่ยวได้ 3–4 รอบ แยกขายเมล็ดพันธุ์ กิโลกรัมละ 3,000 – 4,000 บาท ข้าวสารกิโลกรัมละ 700 บาท ขณะนี้ข้าวมีไม่เพียงพอในการจำหน่าย