fbpx

ปัตตานี ขยายโรงพยาบาลสนาม

ปัตตานี 18 มิ.ย.-ปัตตานี ขยายโรงพยาบาลสนามอีก 300 เตียง พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มต่อเนื่อง จากคลัสเตอร์ 2 โรงงาน

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ยังมีผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้นทุกวันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกลุ่มผู้ติดเชื้อจากคลัสเตอร์โรงงานทั้ง 2 แห่ง ก็คือ โรงงานรอยัลฟู้ดส์ มีผู้ติดเชื้อเพิ่มรายใหม่ อีก 3 ราย ทำให้ยอดสะสมผู้ติดเชื้อภายในโรงงานนี้ทั้งสิ้น 199 ราย และโรงาน แพอรุณ มีผู้ติดเชื้อเพิ่มรายใหม่ เพิ่มอีก 2 ราย ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นจากเมื่อวานนี้ 19 ราย เป็น 21 ราย นอกจากนี้ยังพบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้นจากการสัมผัสคลัสเตอร์โรงงานทั้ง 2 แห่ง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นครอบครัว รวมถึงผู้ติดเชื้อจากการประกอบศาสนกิจภายในมัสยิด และมัรกัส ที่ จ.ยะลา และผู้ที่เดินทางกลับมาจากพื้นที่เสี่ยง โดยทั้งหมดอยู่ใน Local Quarantine แล้ว ทำให้ภาพรวมของผู้ติดเชื้อรายใหม่ของจังหวัดปัตตานี ล่าสุดเพิ่มขึ้นอีก 69 ราย ยอดผู้ป่วยสะสมรวมทั้งสิ้น 886 ราย เสียชีวิต 2 ราย


จากสถานการณ์ในห่วงที่ผ่านมา พบว่าในพื้นที่จังหวัดปัตตานี พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกวัน โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่พบคลัสเตอร์โรงงานทั้ง 2 แห่ง ทำให้จังหวัด มีคำสั่งให้เพิ่มเตียงของโรงพยาบาลสนาม เพิ่มขึ้นอีก 300 เตียงอย่างเร่งด่วน จากเดิมที่มีอยู่แล้ว 548 เตียง ในโรงพยาบาลสนามทั้ง 3 แห่ง ก็คือโรงพยาบาลสนามสำนักบริหารเขตอุตสาหกรรม ต.บานา อ.เมือง โรงพยาบาลสนามที่ศูนย์พักพิงร่วมใจอุ่นไอรัก ต.บ่อทอง อ.หนองจิก และโรงพยาบาลสนามที่โรงยิมส์สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัด ต.รูสะมิแล อ.เมือง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร