fbpx

รวบลุงแสบ 1 เดือน ขโมย จยย. 9 คัน ใน 5 จังหวัด

กระบี่ 18 มิ.ย.-ตำรวจกระบี่ รวบชายวัย 63 ปี ตระเวนขโมย จยย. 9 คัน ใน 5 จังหวัด ช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา เผยนำไปขายต่อให้แรงงานต่างด้าวคันละ 3,500-4,000 บาท พบเคยติดคุกคดีลักทรัพย์มาแล้ว 5 ครั้ง


เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ คุมตัวนายพรพิสิษฐ์ หรืออ๋อย บุญรักษ์ อายุ 63 ปี ชาว อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ไปสอบสวนที่กองกำกับการ สส.ภ.จ.กระบี่ หลังจับกุมได้ที่ห้องพักในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง พื้นที่ อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา พร้อมกับยึดรถจักรยานยนต์ 4 คัน ที่ถูกโจรกรรมมาจากพื้นที่จ.สุราษฎร์ธานี 2 คัน และนครศรีธรรมราช 2 คัน จอดอยู่หน้าห้องพักที่รีสอร์ตดังกล่าว

การจับกุมครั้งนี้ เนื่องจากตำรวจจาก 5 จังหวัด ประกอบด้วย กระบี่ พังงา สุราษฎร์ธานี ชุมพร และนครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุคนร้ายขโมยรถ จยย. ไปหลายคันใน 5 จังหวัด ชุดสืบสวนตามแกะรอยจากกล้องวงจรปิดตามจุดเกิดเหตุหลายแห่ง จนสืบทราบว่าคนก่อเหตุ คือ นายพรพิสิษฐ์ จึงสืบสวนติดตามจนทราบว่ามาซ่อนตัวกบดานที่รีสอร์ตดังกล่าว


เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์จริง โดยก่อเหตุมาแล้ว 9 ครั้ง ในระยะเวลา 1 เดือนที่ผ่านมา ในพื้นที่ 5 จังหวัด โดยก่อเหตุในพื้นที่กระบี่ 2 ครั้ง, นครศรีธรรมราช 2 ครั้ง, สุราษฎร์ธานี 4 ครั้ง, ชุมพร 1 ครั้ง และพังงา 1 ครั้ง โดยจะเลือกก่อเหตุตามสถานที่ราชการ เช่น โรงพยาบาล สถานีตำรวจ เพราะเจ้าของมักจะเสียกุญแจทิ้งไว้ หรือไม่ได้ล็อกคอ จากนั้นจึงนำรถจักรยานยนต์ ที่โจรกรรมมาได้ ไปขายต่อให้กับแรงงานต่างด้าวในราคาถูกเพียงคันละ 3,500-4,000 บาท

ตรวจสอบประวัติผู้ต้องหา พบว่าเคยมีประวัติติดคุกในคดีลักทรัพย์ 5 ครั้ง คดีพยายามฆ่า 1 ครั้ง คดีชิงทรัพย์ 1 ครั้ง และเพิ่งพ้นโทษในคดีลักทรัพย์ ออกมาจากเรือนจำ จ.พังงา เมื่อวันที่ 29 พ.ย.63 ส่วนรถที่ตำรวจยึดมาได้ขณะจับกุม พบว่าถูกขโมยมาจากพื้นที่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ตำรวจจึงคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งสง ดำเนินคดีข้อหาลักทรัพย์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

สภาล่ม ถกกฎหมายลูกเลือกตั้ง

สุดยื้อ! รัฐสภาล่ม หลังใช้เวลา 5 ชั่วโมง ถกกฎหมายลูกมาตราเดียว พบ ส.ส. พท.- พปชร. หายเกือบยกพรรค ขณะในขั้นการขานชื่อแสดงตน มี ส.ส.-ส.ว. แสดงตนครบ แต่กลับไม่ร่วมลงมติ

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นพลทหารเรือ อายุ 23 ปี รวมมีผู้เสียชีวิต 16 คน และยังมีผู้บาดเจ็บต้องใส่ท่อช่วยหายใจอีก 16 คน

นายกฯ สั่งรับมือ “พายุมู่หลาน”

นายกฯ กำชับหน่วยงานดูแลให้ความช่วยเหลือและบริหารจัดการน้ำเตรียมความพร้อม หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือนดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และตะวันออกมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. นี้