fbpx

รวบลุงแสบ 1 เดือน ขโมย จยย. 9 คัน ใน 5 จังหวัด

กระบี่ 18 มิ.ย.-ตำรวจกระบี่ รวบชายวัย 63 ปี ตระเวนขโมย จยย. 9 คัน ใน 5 จังหวัด ช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา เผยนำไปขายต่อให้แรงงานต่างด้าวคันละ 3,500-4,000 บาท พบเคยติดคุกคดีลักทรัพย์มาแล้ว 5 ครั้ง


เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ คุมตัวนายพรพิสิษฐ์ หรืออ๋อย บุญรักษ์ อายุ 63 ปี ชาว อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ไปสอบสวนที่กองกำกับการ สส.ภ.จ.กระบี่ หลังจับกุมได้ที่ห้องพักในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง พื้นที่ อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา พร้อมกับยึดรถจักรยานยนต์ 4 คัน ที่ถูกโจรกรรมมาจากพื้นที่จ.สุราษฎร์ธานี 2 คัน และนครศรีธรรมราช 2 คัน จอดอยู่หน้าห้องพักที่รีสอร์ตดังกล่าว

การจับกุมครั้งนี้ เนื่องจากตำรวจจาก 5 จังหวัด ประกอบด้วย กระบี่ พังงา สุราษฎร์ธานี ชุมพร และนครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุคนร้ายขโมยรถ จยย. ไปหลายคันใน 5 จังหวัด ชุดสืบสวนตามแกะรอยจากกล้องวงจรปิดตามจุดเกิดเหตุหลายแห่ง จนสืบทราบว่าคนก่อเหตุ คือ นายพรพิสิษฐ์ จึงสืบสวนติดตามจนทราบว่ามาซ่อนตัวกบดานที่รีสอร์ตดังกล่าว


เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์จริง โดยก่อเหตุมาแล้ว 9 ครั้ง ในระยะเวลา 1 เดือนที่ผ่านมา ในพื้นที่ 5 จังหวัด โดยก่อเหตุในพื้นที่กระบี่ 2 ครั้ง, นครศรีธรรมราช 2 ครั้ง, สุราษฎร์ธานี 4 ครั้ง, ชุมพร 1 ครั้ง และพังงา 1 ครั้ง โดยจะเลือกก่อเหตุตามสถานที่ราชการ เช่น โรงพยาบาล สถานีตำรวจ เพราะเจ้าของมักจะเสียกุญแจทิ้งไว้ หรือไม่ได้ล็อกคอ จากนั้นจึงนำรถจักรยานยนต์ ที่โจรกรรมมาได้ ไปขายต่อให้กับแรงงานต่างด้าวในราคาถูกเพียงคันละ 3,500-4,000 บาท

ตรวจสอบประวัติผู้ต้องหา พบว่าเคยมีประวัติติดคุกในคดีลักทรัพย์ 5 ครั้ง คดีพยายามฆ่า 1 ครั้ง คดีชิงทรัพย์ 1 ครั้ง และเพิ่งพ้นโทษในคดีลักทรัพย์ ออกมาจากเรือนจำ จ.พังงา เมื่อวันที่ 29 พ.ย.63 ส่วนรถที่ตำรวจยึดมาได้ขณะจับกุม พบว่าถูกขโมยมาจากพื้นที่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ตำรวจจึงคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งสง ดำเนินคดีข้อหาลักทรัพย์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-ตอ. ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝน 40% ของพื้นที่ คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนตั้งแต่ จ.พังงา ขึ้นมามีกำลังแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง