fbpx

ไม่เหมือนใคร นักเรียนเมืองสุรินทร์ ขี่ช้างไปโรงเรียน

สุรินทร์ 18 มิ.ย.-สุดน่ารัก! ควาญช้างเมืองสุรินทร์ พาหลาน 3 คน ขี่ช้างไปโรงเรียน เผยช้างสีดอ ชื่อ ขุนเงิน เป็นช้างอารมณ์ดี ชอบเล่นกับเด็กๆ


กรณีมีภาพน่ารัก โพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กบัญชี Pongput Ngamlert ที่แชร์ภาพเหล่านักเรียนขี่ช้างเข้าโรงเรียน พร้อมกับแคปชันว่า “สุดยอดของการส่งนักเรียนมาโรงเรียนแบบใหม่ (เมืองสุรินทร์ถิ่นช้างใหญ่)”

เป็นภาพของเด็กนักเรียนผู้ชายนั่งหลังช้างกันมาซ้อนกันมาสามคน และมีผู้ใหญ่ คอยควบคุมช้างไว้ด้วย เมื่อถึงหน้าโรงเรียน มีหยุดให้เด็กๆ ไหว้ครูหน้าโรงเรียน และเข้ามาส่งนักเรียนถึงด้านใน เมื่อช้างหยุด ก็นั่งลงให้เด็กๆ ลงจากหลังช้างอย่างปลอดภัยด้วย เรียกรอยยิ้มให้ผู้ที่พบเห็นและผู้ที่เข้ามาแชร์โพสต์นี้เป็นอย่างมาก


ผู้สื่อข่าวเดินทางลงพื้นที่ โรงเรียนบ้านยะวึก ผจงราษฎร์วิทยาคาร เทศบาลตำบลยะวึก อำเภอชุมพลบุรี จังหวัดสุรินทร์ พบกับนายสุรชัย อินผอง อายุ 34 ปี ควาญช้างเจ้าของช้างสีดอ ชื่อขุนเงิน อายุ 9 ปี กำลังพาเด็กนักเรียนมาส่งที่โรงเรียน พอมาถึงโรงเรียนทั้งเด็กนักเรียน และช้างสีดอ “ขุนเงิน” ได้พากันทำความเคารพครูที่ยืนอยู่หน้าโรงเรียน

นายสุรชัย ควาญช้าง กล่าวว่า เป็นเจ้าของช้างสีดอ ชื่อขุนเงิน อายุ 9 ปี ช่วงเช้าตนได้พาช้างขุนเงิน ออกมาเดินออกกำลังกาย ประกอบกับเห็นว่าหลานกำลังจะออกไปโรงเรียน จึงบอกกับหลานว่านั่งช้างไปโรงเรียนด้วยกันก็ได้ วันนี้น้าจะไปส่ง จึงได้ชวนหลานทั้ง 3 คน ขึ้นมานั่งบนหลังช้าง และพาเดินไปตามท้องถนน ส่งถึงหน้าโรงเรียน โดยก่อนเข้าโรงเรียน ช้างยังได้ทำความเคารพครูด้วยเช่นเดียวกับเด็กๆ ซึ่งนิสัยของช้างสีดอขุนเงิน เป็นช้างอารมณ์ดี ชอบเล่นกับเด็กๆ ของโปรด คือ นมไวตามิลค์

นายสุรชัย ยังกล่าวอีกว่า ปกติไม่ได้พาเด็กนั่งบนหลังช้างบ่อยนัก ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่พาหลานๆ ขึ้นหลังช้างพามาส่งที่โรงเรียน เพราะบ้านอยู่ห่างจากโรงเรียนเพียง 800 เมตร อาชีพของตน คือ ควาญช้าง มีช้างที่ดูแลอยู่ 1 เชือก คือ ช้างขุนเงิน อายุ 9 ปี รับงานแสดงตามงานบวช-งานแต่ง และตนยังทำช่อง YouTube ส่วนตัวชื่อ สีดอขุนเงิน อีกด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส