ยึดไอซ์-เฮโรอีน 1.2 ตัน กลางป่าโกงกาง จ.สตูล

สตูล 18 มิ.ย.-ตำรวจน้ำสตูล ตรวจยึดเฮโรอีน-ไอซ์ ลอตใหญ่ 1,200 กก. ซุกป่าโกงกาง มูลค่ากว่า 60 ล้านบาท ถ้าส่งออกไปประเทศที่ 3 จะมีมูลค่ากว่า 500 ล้านบาท


หลังจาก พ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม ผกก.9 บก.รน. สืบทราบว่ามีการนำเฮโรอีนและยาไอซ์ไปซุกซ่อนในป่าโกงกางคลองตำมะลังบ้าน ตำมะลังเหนือ หมู่ 2 ต.ตำมะลัง อ.เมือง จ.สตูล จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่สนธิกำลังจากหลายหน่วยทั้งทหารและตำรวจนำเรือตรวจการณ์ ไปตรวจสอบพบยาไอซ์และเฮโรอีนชนิดผงขาวตราสิงห์โตเหยียบลูกโลกห่อในกระดาษห่อชา ซึ่งเป็นวัสดุกันน้ำอย่างดีบรรจุในลังพลาสติกแบบใส่ผลไม้วางเกลื่อน

เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดไปที่สถานีตำรวจน้ำ3 กก.9 บก.รน. (ตำรวจน้ำ จ.สตูล) ในเบื้องต้นประมาณ 1,200 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 60 ล้านบาท ถ้าสามารถส่งออกไปประเทศที่ 3 จะมีมูลค่ากว่า 500 ล้านบาท


พ.ต.ท.บรรเจิด มานะเวช รองผู้กำกับการ ตำรวจน้ำ จ.สตูล กล่าวว่าได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ว่ามีการนำยาเสพติดเข้าในพื้นที่ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบ และตรวจยึด คาดว่าน่าจะนำมาพักเพื่อส่งต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้านและนับว่าเป็นการตรวจยึดยาเสพติดรายใหญ่ที่สุดของ จ.สตูล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เงินหมื่นเฟส3

นายกฯ ไฟเขียว! เงินดิจิทัลเฟส 3 กลุ่ม 16-20 ปี 2.7 ล้านคน

บอร์ดกระตุ้นเศรษฐกิจ เห็นชอบ โอนเงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 กลุ่ม อายุ 16-20 ปี 2.7 ล้านคน หวังคนรุ่นใหม่ใช้ไอทีคล่องกระตุ้นเศรษฐกิจได้ดี รองรับเปิดเทอม ยืนยันกลุ่มวัยทำงาน เฟส 4 ได้เงินแน่นอน

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น-อากาศร้อนในตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิจะสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50