fbpx

หนุ่มโชว์ดริฟต์รถบนหาดฉางหลางมอบตัว

ตรัง 17 มิ.ย. – หนุ่มโชว์ดริฟต์รถกระบะบนชายหาดฉางหลาง จ.ตรัง เข้ามอบตัวแล้ว หลังถูกทางอุทยานฯ หาดเจ้าไหม แจ้งความดำเนินคดี อ้างทำไปเพราะความคะนอง รู้เท่าไม่ถึงการณ์


กรณีที่อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม จ.ตรัง เข้าแจ้งความที่ สภ.สิเกา ให้ดำเนินคดีกับชายคนหนึ่ง ซึ่งขับรถกระบะ ชนิดแคป สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ในลักษณะซิ่งวิ่งวนไปมาเหมือนกับการดริฟต์รถ ที่บริเวณชายหาดฉางหลาง หมู่ 5 ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง เขตอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม กระทั่งต่อมาเพจเฟซบุ๊ก “เฮียขับรถ” นำคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวมาเผยแพร่ ทำให้มีกระแสโซเซียลเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก

วันนี้ (17 มิ.ย.) นายอภินันต์ ยวงเงิน อายุ 28 ปี หนุ่มที่ขับรถกระบะคันดังกล่าว ได้เดินทางมามอบตัวต่อ พ.ต.อ.อิศราพงศ์ จินา ผกก.สภ.สิเกา โดยจากภาพเป็นรถกระบะ ISUZU D-Max สีขาวแคป ทะเบียน บพ 549 ตรัง ซึ่งการกระทำดังกล่าวของบุคคลที่ปรากฏในคลิปนั้น เป็นการกระทำที่ทำให้เกิดความรำคาญ รบกวนต่อผู้ที่เข้าไปพักผ่อนชมธรรมชาติ และรบกวนสัตว์ป่า ทำลายความหลากหลายต่อระบบนิเวศภายในอุทยานแห่งชาติ และเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งของเจ้าพนักงานที่ไม่ให้มีการขับขี่ยานพาหนะลงบริเวณพื้นที่ชายหาด จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดีต่อไป


นายอภินันต์ คนขับรถกระบะ บอกว่า เหตุเกิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา หลังทราบข่าวก็ได้เข้ามอบตัว และสารภาพที่ทำไปเพราะความคะนอง รู้เท่าไม่ถึงการณ์ว่าขับรถบนชายหาดมีความผิด พร้อมกล่าวขอโทษกับทางอุทยานฯ หลังจากนี้จะไม่ทำอีกแล้ว

ด้านนายณรงค์ คงเอียด หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม บอกว่า หลังจากที่ทางอุทยานฯ ได้รวบรวมพยานหลักฐานแจ้งความดำเนินคดี ภายใต้กฎหมายของอุทยานแห่งชาติ โดยเข้าแจ้งความที่ สภ.สิเกา ตามคลิปพฤติกรรมเป็นการกระทำที่ผิดต่อกฎหมายอุทยานแห่งชาติ ประการที่ 1 เป็นการฝ่าฝืนคำสั่งของเจ้าพนักงาน ประการที่ 2 เป็นการกระทำที่ก่อให้เกิดการเสื่อมเสียต่อสิ่งแวดล้อม ต่อความหลากหลายทางชีวภาพ ถือว่าเป็นความผิดที่เกิดขึ้นในเขตอุทยานแห่งชาติ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 5 แสนบาท หลังจากที่สื่อได้นำเสนอข่าวออกไปแล้ว ผู้ขับรถคันดังกล่าวก็ได้เข้ามามอบตัวและรับสารภาพ

พนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหาตามที่อุทยานแห่งชาติได้แจ้งข้อกล่าวหาไว้ เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา และยึดรถที่ใช้ในการกระทำผิดเป็นของกลางในคดี ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า ทำไปโดยไม่ตั้งใจ ไม่คาดคิดว่าจะเป็นการกระทำที่ผิดต่อกฎหมายอุทยานแห่งชาติ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร