fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

สมุทรสาคร 17 มิ.ย.-ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้


นายสมคิด กลับบ้านเกาะ อายุ 75 ปี อาชีพทำสวนมะพร้าวน้ำหอม ซึ่งมีบ้านอยู่ริมถนนและริมคลองตาปลั่ง บอกว่า ชาวบ้านไม่ได้ขัดขวางความเจริญของท้องถิ่นแต่อย่างใด และอดีตตนเคยยกที่ดินและรื้อบ้านเพื่อให้สร้างถนนและสะพานโดยไม่เรียกร้องค่าเสียหายเลยแม้แต่บาทเดียว แต่ครั้งนี้ตนเห็นสะพานทางเท้าคอนกรีตนี้ไม่เหมาะสม อยากถามว่า “สร้างเพื่ออะไร” เพราะบ้านของตนมีทางเข้าออกของรถยนต์อยู่แล้ว อีกทั้งชาวสวนมะพร้าวจะใช้เรือขนมะพร้าวออกจากสวน ไม่จำเป็นต้องสร้างทางเท้ากีดขวางการขึ้นลงคลองและการนำน้ำจากคลองมาใช้รดต้นไม้

การมีทางเท้านี้ทำให้คนต่างถิ่นมาตกปลาในคลองมากขึ้น ชาวบ้านเกรงว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินในยามค่ำคืน และที่สำคัญไม่เคยมีใครมาบอกว่าจะสร้างหรือทำประชาพิจารณ์ อยากให้ชี้แจงที่มาที่ไปของโครงการ และหากตรวจสอบแล้วว่าการก่อสร้างไม่เป็นไปตามระเบียบก็ให้รื้อถอนโดนเร็ว เพื่อการคืนสิทธิ เสรีภาพ ความปลอดภัยของประชาชนผู้พักอาศัยในพื้นที่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ