fbpx

วิทยาลัยเทคนิคสมุทรสงคราม ปิดเรียน 20 วัน พบผู้ปกครองติดโควิด

สมุทรสงคราม 17 มิ.ย.-วิทยาลัยเทคนิคสมุทรสงคราม พบผู้ปกครอง 1 รายติดเชื้อโควิด ประกาศปิดการเรียนเป็นกรณีพิเศษ 20 วัน ตั้งแต่ 15 มิถุนายน – 4 กรกฎาคม เพื่อความปลอดภัยของนักเรียน นักศึกษา และผู้ปกครอง

นายนิรันดร์ วงษ์จิ๋ว ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคสมุทรสงคราม เปิดเผยว่าวิทยาลัยเทคนิคเป็นสถานศึกษาด้านช่าง ต้องมีการฝึกปฏิบัติบ่อยครั้ง จึงจำเป็นต้องเปิดเรียนในวันที่ 14 มิถุนายน เพื่อให้นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ได้พบอาจารย์เตรียมพร้อมการเรียนออนไลน์ ขณะที่ชั้นปีอื่นมีเพียง 50 เปอร์เซ็นต์ เพื่อนัดการฝึกปฏิบัติรายกลุ่ม กลุ่มละ 5- 10 คน โดยเว้นระยะห่าง 14 มิถุนายที่ผ่านมา เปิดการเรียนตามปกติ กระทั่งช่วงเย็นวันเดียวกัน วิทยาลัยฯ ได้รับแจ้งว่ามีผู้ปกครองที่ทำงานตลาดปลา ติดเชื้อโควิด 1 ราย จึงประกาศให้แผนกที่นักศึกษามีผู้ปกครองติดเชื้อหยุดเรียนในวันที่ 15 มิถุนายน และประชุมผู้บริหารวาระด่วน โดยมีมติประกาศปิดการเรียนด้วยเหตุพิเศษ เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคเชื้อโควิด- 19 ในพื้นที่จ.สมุทรสงคราม และจังหวัดใกล้เคียง เพื่อความปลอดภัยของนักเรียน นักศึกษา และผู้ปกครอง ที่อาจได้รับผลกระทบ วิทยาลัยเทคนิคสมุทรสงคราม จึงประกาศปิดการเรียนด้วยเหตุพิเศษ ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน ถึง 4 กรกฎาคม 2564 โดยจะเปิดการเรียนการสอน และให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ลงชื่อปฏิบัติหน้าที่ในวันที่ 5 กรกฎาคม 2564 ทั้งนี้ ผู้ที่มีคำสั่งให้ปฏิบัติงานอื่น ๆ ที่ได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติโดยเคร่งครัดและเกิดผลดีต่อราชการ และให้เจ้าหน้าที่ลงชื่อปฏิบัติงานตามปกติ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม