fbpx

ปิดโรงเรียนใน อ.ตะกั่วป่า ผู้ป่วยโควิดโผล่พื้นที่

พังงา 17 มิ.ย.-ประกาศปิดโรงเรียนใน อ.ตะกั่วป่า หลายแห่ง หลังพบผู้ป่วยโควิดคลัสเตอร์แพปลาโผล่ในพื้นที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากจังหวัดพังงา พบผู้ป่วยโควิด-19 ในคลัสเตอร์แพปลาคุระบุรี อ.คุระบุรี ซึ่งพบผู้ป่วยแล้วเป็นจำนวนมาก โดยทางจังหวัดได้ออกประกาศล็อกดาวน์ชุมชนห้ามเข้า-ออกชุมชนบ้านหินลาด มาตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา และล่าสุดได้พบผู้ป่วยเป็นแรงงานในกิจการประมงที่บ้านน้ำเค็ม อ.ตะกั่วป่า จำนวน 2 ราย ทำให้ในวันนี้มีโรงเรียนหลายแห่งในพื้นที่ อำเภอตะกั่วป่า หลังจากเปิดเรียนได้เพียง 2 วัน จึงขอปิดเรียนทันที เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่พ่อแม่ผู้ปกครอง พร้อมให้นักเรียนเรียนแบบ on hand นำใบงานไปทำที่บ้าน กำหนดมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโควิด-19


โดยขณะนี้ทางศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (Covid 19) จังหวัดพังงา แจ้งสถานการณ์การเฝ้าระวังโรคติดเชื้อโควิด-19 วันที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 06.00 น. พบผู้ป่วยใหม่ 6 ราย เขตอำเภอเมืองพังงา 1 ราย รายที่ 112 ชายไทยอายุ 17 ปี อาชีพนักเรียน ประวัติสัมผัสผู้ป่วยยืนยันในโรงเรียนจากจังหวัดยะลา, อำเภอคุระบุรี 5 ราย รายที่ 113 ชายพม่า อายุ 17 ปี รายที่ 114 ชายไทย อายุ 60 ปี อาชีพขายของชำ รายที่ 115 หญิงพม่า อายุ 39 ปี รายที่ 116 ชายพม่า อายุ 8 ปี รายที่ 117 หญิงพม่า อายุ 42 ปี ทั้งนี้ สำหรับผู้สัมผัสเสี่ยงสูง เสี่ยงต่ำ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ลงไปดำเนินการเก็บตัวอย่างส่งตรวจและส่งกักตัว ณ Local Qualantine ผู้ที่มีประวัติสัมผัสใกล้ชิดหรือมีความกังวลให้ติดต่อสถานบริการสาธารณสุขใกล้บ้านท่าน timeline ของผู้ป่วยอยู่ในระหว่างดำเนินการ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

กทม.-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับวัคซีนรอบใหม่ 7.5 แสนโดส

หน่วยฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล กรุงเทพฯ-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับจัดสรรวัคซีนรอบใหม่ 750,000 โดส เริ่มฉีดประชาชน 7 ส.ค.นี้ เป็นต้นไป

ข่าวแนะนำ

เทศบาลนครภูเก็ตสั่งปิดตลาด 7 วัน หลังพบแรงงานติดโควิด

เทศบาลนครภูเก็ต ประกาศปิดตลาด 7 วัน ระหว่าง 5-11 ส.ค. หลังพบแรงงานติดเชื้อโควิด-19 เร่งตรวจคัดกรองพ่อค้าแม่ค้า ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ

“แต้ว” หวังล้างตาเอาชนะ แฮร์ริงตัน เข้าชิงทองโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกหญิงทีมชาติไทย เผยร่างกายสมบูรณ์ พร้อมขึ้นชกรอบรองชนะเลิศ หวังล้างตาเอาชนะ คู่ปรับเก่า เคลลี แฮร์ริงตัน เข้าชิงเหรียญทองโอลิมปิก

เปิดตัว 2 GI ใหม่ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่-เครื่องเคลือบเวียงกาหลง

นนทบุรี 5 ส.ค.-พาณิชย์ประกาศขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) อีก 2 รายการ “เครื่องเคลือบเวียงกาหลง และ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่” ย้ำช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าของชุมชน และเพิ่มรายได้ให้ท้องถิ่น พร้อมเดินหน้าควบคุมคุณภาพ รักษาคุณภาพเพื่อการค้าที่ยั่งยืน