fbpx

พบหลักฐาน Z4 ซิ่ง 133 กม./ชม. ก่อนชนคู่กรณี

เพชรบูรณ์ 17 มิ.ย.-ตำรวจพบหลักฐานเก๋งสปอร์ต BMW Z4 ซิ่งฝ่าสายฝน ด้วยความเร็ว 133 กม./ชม. ก่อนเกิดอุบัติเหตุ พุ่งข้ามเกาะกลางถนนชนรถที่วิ่งสวนมา มีผู้เสียชีวิต 3 คน บาดเจ็บ 1 คน


จากกรณีรถยนต์เก๋งสปอร์ต ยี่ห้อ BMW แบบ 2 ประตู คูเป้ เปิดประทุน รุ่น Z4 สีส้ม ทะเบียน 3 กก 7558 กรุงเทพ ขับซิ่งฝ่าสายฝน เสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางถนน ไปชนประสานงากับรถเก๋งยี่ห้อ ซูซูกิ สวิฟต์ สีน้ำตาล ทะเบียน 1 ขฐ 9316 กรุงเทพฯ ที่วิ่งสวนมาทางตรงมุ่งหน้าเข้า จ.เพชรบูรณ์ ทำให้คนขับรถเก๋งยี่ห้อซูซูกิ และคนที่ นั่งข้างคนขับ เสียชีวิตคาที่ ส่วน นายสุรภักดิ์ ภูไชยแสง อายุ 50 ปี คนขับเก๋ง BMW บาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ขณะที่ น.ส.เมษสวรรค์ แทนรัตน์ อายุ 18 ปี ผู้ที่นั่งข้างคนขับ บาดเจ็บ

ด้านพลตำรวจตรีอรรถสิทธิ์ สุดสงวน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ เปิดเผยผลคดีว่า เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้หลักฐานเป็นภาพจากกล้องจับความเร็วจากทางหลวงหมายเลข 21 ถนนสระบุรี-หล่มสัก ซึ่งปรากฏภาพ BMW ขับขี่ผ่านกล้อง ด้วยความเร็ว 133 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ก่อนจะถึงจุดประสบอุบัติเหตุ ประมาณ 1 กิโลเมตร เชื่อได้ว่ามีการใช้ความเร็วสูงในการขับฝ่าสายฝน


นอกจากนี้ยังมีพยานเป็น รอง ผกก.สอบสวน ที่เห็นรถ BMW คันดังกล่าวขับแซงรถตัวเองขึ้นไปไม่ถึงนาที ก็ประสบอุบัติเหตุ และได้เข้าไปช่วยเหลือ ขณะที่ตำรวจกองวิทยาการพิสูจน์หลักฐาน ได้ทำการตรวจซากรถ รวมถึงวัดระยะเบรก ความเร็วของรถ เพื่อนำมาประกอบสำนวน การสอบสวน คาดว่าจะสามารถสรุปสำนวนได้เร็วๆ นี้

ส่วนที่วัดบ้านนาสวรรค์ อ.เมืองบึงกาฬ เมื่อวานนี้ (16 มิ.ย.) มีพิธีฌาปนกิจศพ นายสุรภักดิ์ หรือตุ้ม คนขับรถเก๋งสปอร์ตหรู ยี่ห้อ BMW ท่ามกลางมาตรการการป้องกันโรคโควิด-19 โดยบรรยายกาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ส่วนสาเหตุที่ต้องฌาปนกิจศพ วันที่ 16 มิ.ย. เนื่องจากสถานการณ์โควิดและวันที่ 17 มิ.ย. ตรงกับวันพระ ไม่สามารถฌาปนกิจศพได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

น้ำเหนือเขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังทรงตัว

ระดับน้ำเหนือเขื่อนเจ้าพระยา อ.เมืองชัยนาท ยังทรงตัว มีแนวโน้มลดลง ขณะที่ กอนช. เตือนช่วง 17 – 19 ก.ย. หลายภาคระวังฝนตกหนัก