fbpx

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ปทุมธานี 17 มิ.ย.-ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ


ที่วัดสายไหม ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี มีการตั้งบำเพ็ญกุศลศพ นายพรชัย ทองพันชั่ง อายุ 60 ปี เสียชีวิตหลังจากฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาได้ไม่ถึงวัน ด้านนางวิภา ทองพันชั่ง อายุ 56 ปี ภรรยา เปิดเผยว่าสามีได้ลงทะเบียนหมอพร้อม เพื่อฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกา ป้องกันโควิด ที่โรงพยาบาลทหารผ่านศึก ซึ่งหมอนัดฉีดเวลา 10.00 น. แต่สามีไปถึงก่อนเวลาจึงได้ฉีดวัคซีนก่อน เมื่อออกมาไม่มีอาการอะไรผิดปกติ จึงมานั่งรอดูอาการ 30 นาที ก่อนกลับบ้าน

พอมาถึงบ้านสามีกระหายน้ำ และกินน้ำเยอะกว่าปกติ จนกระทั่งเวลาประมาณ 20.00 น. สามี มีอาการแน่นท้อง เพราะกินน้ำเยอะ จึงบอกให้เอาถุงร้อนมาพันที่เอว ต่อมาได้ยินเสียงเหมือนไอหรือหายใจแรงๆ จึงเดินเข้ามาดูเห็นเขานอนนิ่งจึงไปปลุกและเรียกแต่สามีไม่ตื่น จึงเรียกเพื่อนบ้านเข้ามาช่วยเหลือและเรียกรถกู้ภัยเข้ามาช่วยแต่ก็ไม่ทัน เพราะสามีเสียชีวิตแล้ว โดยก่อนหน้านี้ สามีมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว สาเหตุการเสียชีวิตไม่แน่ใจว่าเกิดจากอะไร เพราะสามีไม่มีโรคประจำตัว แต่พอไปฉีดวัคซีนมาสามีก็เสียชีวิต เบื้องต้นแพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ ส่วนกำหนดการบำเพ็ญกุศลจะมีการสวดอภิธรรมเป็นเวลา 3 คืน และจะฌาปนกิจศพวันที่ 19 มิ.ย.นี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ