fbpx

ดวงเฮง! สาวร้านชำบนไอ้ไข่ในบ้าน ถูกรางวัล 12 ล้าน

ภูมิภาค 16 มิ.ย. – รวมพลคนดวงเฮง! สาวขายของชำบูชาไอ้ไข่ในบ้าน ถูกรางวัลที่ 1 รวย 12 ล้าน ด้านแม่ค้าข้าวแกง ซื้อเลขรถลูกชาย ถูก 6 ล้าน ขณะที่สาวเพชรบูรณ์ บัตรคิวฉีดวัคซีนโควิดนำโชค ถูกรางวัล 6 ล้าน


หลังประกาศผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 มิถุนายน 2564 รางวัลที่ 1 หมายเลข 691861 มีผู้โชคดีหลายราย ที่บ้านสระทอง หมู่ 4 ต.แนงมุด อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ บรรดาลูกหลาน ญาติพี่น้อง และครอบครัวของ น.ส.ขวัญตา อินทะเสน อายุ 36 ปี ต่างมารวมตัวกันเพื่อแสดงความยินดี หลังเจ้าตัวถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ฉบับ รับเงินรางวัล 12 ล้านบาท และไปลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานกับ ร.ต.อ.วุฒิวัฒน์ นิราชภัย พนักงานสอบสวน สภ.แนงมุด จ.สุรินทร์

น.ส.ขวัญตา เล่าว่า เลขที่ถูกรางวัล ตนซื้อตามเลขทะเบียนรถของเพื่อน โดยไปซื้อที่ตลาดสดในตัว อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นคุณยายที่ตาพิการ 1 ข้าง กำลังเดินขายอยู่บริเวณตลาดหน้าสำนักงานเกษตร อ.ปราสาท หลังจากที่ซื้อก็ได้บนกับไอ้ไข่ที่ตนบูชาไว้ในบ้าน เนื่องจากหลานตนจะบวช แต่ไม่มีปัจจัย จึงได้บนไว้กับไอ้ไข่ ถ้าถูกรางวัลใหญ่จะเป็นเจ้าภาพกองบุญบวชให้หลาน ซึ่งงวดนี้นอกจากถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบแล้ว ยังถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว อีก 3 ใบ ก่อนหน้านี้เคยถูกรางวัลจากไอ้ไข่มา 4 งวดติด ซึ่งตนรู้สึกดีใจมาก เงินที่ได้มาจะนำไปใช้หนี้ให้กับญาติพี่น้องในครอบครัว และเป็นเจ้าภาพกองบุญบวชให้หลาน ส่วนที่เหลือจะเก็บไว้เป็นทุนในการดำเนินชีวิตต่อไป


ขณะที่ จ.ราชบุรี นางสิรัตน์ รัตนทรัพย์ อายุ 54 ปี แม่ค้าขายข้าวถ้วย ข้าวแกง ชาว ต.เจดีย์หัก อ.เมืองราชบุรี โชคดีถูกรางวัลที่ 1 โดยนำลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลมาโชว์ เพื่อแสดงหลักฐานว่าตนเองถูกจริง ท่ามกลางเพื่อนบ้านที่มาร่วมแสดงความยินดี

นางสิรัตน์ เผยว่า ซื้อลอตเตอรี่ดังกล่าวมาจากคนขายลอตเตอรี่ที่ตลาดศรีเมือง ด้วยความบังเอิญ เพราะขับขี่รถไปซื้อกับข้าวที่ตลาด และวานให้คนขายลอตเตอรี่ช่วยขยับรถให้ ก่อนจะช่วยซื้อไว้ โดยเลือกหาเลขท้าย 3 ตัว ที่ตรงกับหมายเลขทะเบียนรถของลูกชาย ซึ่งตนเองซื้อเป็นประจำทุกงวดอยู่แล้ว คือ หมายเลข 861 ซึ่งในแผงขายลอตเตอรี่มีอยู่ 1 ใบ นอกจากนั้นยังหาซื้อเลขทะเบียนรถยนต์อีกคัน หมายเลข 29 รวมๆ แล้ว 10 ใบ เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา กระทั่งหลังผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล ตนกำลังทำกับข้าวบรรจุใส่ถุงขาย เดินไปสอบถามเพื่อนบ้านว่า หวยออกเลขอะไร เพื่อนบ้านบอกว่า 2 ตัวล่าง ออก 17 และ 3 ตัวบน ออก 861 ตนเองก็ยังไม่ได้ตกใจอะไร เพราะคิดว่าไม่ถูก แต่ในขณะที่กำลังทำแกงถุง เพื่อเตรียมขาย นึกขึ้นได้ว่าซื้อเลข 861 มา 1 ใบ เมื่อวานนี้ จึงลองนำมาตรวจดู พบว่าตนเองถูกรางวัลที่ 1 ทำให้ตกใจไปชั่วครู่ ก่อนจะบอกลูกชายว่าถูกรางวัลที่ 1 สร้างความดีใจเป็นอย่างมาก

ก่อนหน้านี้ หลายงวดที่ผ่านมา ตนก็ซื้อเลข 861 มาตลอด และก็บ่นว่าเมื่อไหร่จะถูกรางวัลที่ 1 กับเขาบ้าง เห็นแต่ข่าวออกที่โน่นถูกที่นั่นถูก สักวันต้องเป็นของเรา วันนี้ไม่คิดว่าความฝันจะเป็นจริง ส่วนเงินที่ได้นี้จะนำไปใช้หนี้ที่มีอยู่ และแบ่งส่วนหนึ่งไปทำบุญที่วัดด้วย และจะยังคงเป็นแม่ค้าขายข้าวถ้วยเหมือนเดิม


ขณะที่ลูกชายเผยว่า ดีใจกับคุณแม่ เพราะไม่คิดว่าครอบครัวจะมีโอกาสถูกรางวัลที่ 1 ซึ่งเลขรางวัลมาจากเลขท้ายของรถยนต์คันที่ตนเองใช้ประจำ และเพิ่งจะขายให้กับคนรู้จักไป ไม่คิดว่าจะให้โชคก่อนที่จะไปอยู่กับเจ้าของใหม่

ส่วนที่ จ.เพชรบูรณ์ เจ้าหน้าที่สาวโสด น.ส.สุพรรณษา สาระธรรม อายุ 40 ปี ทำงานในตำแหน่งประจำหน้าห้องนายอำเภอบึงสามพัน ดวงเฮงถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 หมายเลข 691861 จำนวน 1 ใบ รับทรัพย์ 6 ล้านบาท เดินทางมาลงบันทึกประจำวันที่ สภ.บึงสามพัน

น.ส.สุพรรณษา เล่าว่า พอดีเพื่อนเป็นคนขายลอตเตอรี่ จึงโทรศัพท์สั่งซื้อกับเพื่อน หาเลข 261 เพราะเป็นเลขบัตรคิวสำหรับฉีดวัคซีนโควิด-19 เมื่อวานนี้ เพื่อนบอกว่าไม่มีเลข 261 และถ่ายรูปลอตเตอรี่ที่ลงท้ายด้วย 61 มาให้ดู เลยตัดสินใจเลือกใบนี้มา จำนวน 1 ใบ เพราะตรงกับเลขทะเบียนรถที่บ้านพอดี และโอนเงินค่าลอตเตอรี่ให้เพื่อน พร้อมพูดเล่นๆ ว่า ฝากลอตเตอรี่ไว้ก่อนนะ เดี๋ยวจะไปรับลอตเตอรี่พร้อมเงินรางวัล โดยไม่คิดว่าคำพูดที่ตนพูดเล่นๆ จะเป็นความจริง และขณะที่ตนนั่งทำงานอยู่ในวันนี้ เพื่อนที่ขายลอตเตอรี่ได้โทรมาบอกว่า ตนถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ตอนแรกตนยังไม่เชื่อ คิดว่าเพื่อนล้อเล่น เลยบอกเพื่อนอย่ามาล้อเล่นนะ ก็เลยตรวจลอตเตอรี่ที่ซื้อกับเพื่อน ปรากฏว่าถูกรางวัลที่ 1 จริงๆ ไม่นึกไม่ฝันมาก่อนว่าตนเองจะถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 โดยตนเคยคิดฝันไว้นานแล้วว่า ถ้าถูกลอตเตอรี่จะนำเงินมาปรับปรุงซ่อมแซมบ้าน ส่วนเงินอีกจำนวนหนึ่งจะแบ่งไปใช้หนี้สินที่ค้างคาอยู่. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงสถานการณ์โควิดระบาดหนักทั่วโลก

ปลัด สธ.แจงสถานการณ์โควิดระบาดหนักเหมือนกันทั่วโลก เร่งกระจายยาฟาวิพิราเวียร์ไปทุกภูมิภาคแล้ว ขณะที่สถานการณ์เตียงล้น ใช้มากกว่า 80% แล้ว ลุ้นมาตรการล็อกดาวน์ช่วยลดจำนวนป่วยหนักและเสียชีวิตลง ภายใน 2-4 สัปดาห์

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ