fbpx

แต่งชุดซูเปอร์ฮีโร่มาฉีดวัคซีน

เพชรบูรณ์ 16 มิ.ย.- บรรยากาศการฉีดวัคซีนที่แหล่งสมาคมนายทหารกองพลทหารม้าที่ 1 ค่ายพ่อขุนผาเมือง ต.สะเดียง อ.เมืองเพชรบูรณ์ จะมีผู้แต่งกายด้วยชุด ซูเปอร์แมน ซูเปอร์ฮีโร่ ขวัญใจเด็กๆ มาฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19


สถานที่ดังกล่าวจัดเป็นสถานที่สำหรับฉีดวัคซีนโควิด-19 ของโรงพยาบาลค่ายพ่อขุนผาเมือง โดยมีประชาชนได้ทยอยกันมาอย่างต่อเนื่อง ระหว่างนั้นได้มีชายแต่งกายด้วยชุดซูเปอร์แมน สีน้ำเงิน ผ้าคลุมสีแดง โดยเมื่อมาถึงซูเปร์แมน ตรวจวัดอุณหภูมิซึ่งอยู่ในเกณฑ์ปกติ จากนั้นก็ไปวัดความดันปรากฏว่า ความดันสูงถึง 189/95 ซึ่งถือว่าสูง จึงยังไม่สามารถฉีดวัคซีนได้ เจ้าหน้าที่จึงให้ไปนั่งพักผ่อน โดยซูเปอร์แมนพูดติดตลกว่า สงสัยเหาะมาไกลความดันเลยขึ้น  เมื่อนั่งพัก 15 นาทีแล้ว จึงไปวัดความดันใหม่อีกครั้ง โดยวัดได้ 156/82 ซึ่งอยู่ในเกณฑ์ที่ฉีดวัคซีนได้ โดยวัคซีนที่ฉีดให้ในครั้งนี้คือ แอสตร้าเซเนก้า เพราะเป็นผู้ป่วยอยู่ใน 7 โรคกลุ่มเสี่ยง หลังฉีดวัคซีนแล้ว ได้นั่งพักสังเกตอาการ 30 นาที ซึ่งก็ไม่พบอาการผิดปกติแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงอนุญาตให้กลับบ้านได้ พร้อมทั้งนัดหมายมาฉีดเข็มที่ 2  วันที่ 30 กันยายน 2564 

นายวีรเทพ ภูยาธร อายุ 59 ปี ชาว ต.สะเดียง อ.เมืองเพชรบูรณ์ ผู้ซึ่งสวมชุดซูเปอร์แมนมาฉีดวัคซีนในครั้งนี้ เผยว่าตนเองมีโรคประจำตัวคือความดันสูง แต่ก็ออกกำลังกาย และพบแพทย์เป็นประจำ เมื่อเปิดให้ลงทะเบียนฉีดวัคซีน ตนจึงได้ลงในแอปหมอพร้อม และได้รับการนัดหมายให้มาฉีดในวันนี้ จึงแต่งกายในชุดซูเปอร์แมน เพื่อจะบอกว่าขอให้ทุกคนฉีดวัคซีนป้องกันโควิด เพราะแม้แต่ซูเปอร์ฮีโร่ยังฉีดเลย ประเทศไทยจะได้กลับเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็ว.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร