fbpx

เตือนภัย! ถูกวางตะปูเรือใบหวังชิงทรัพย์กลางดึก

ตรัง 16 มิ.ย.- เตือนภัยยามดึก! พยาบาลสาวเมืองตรังเล่านาทีชีวิต คนร้ายวาง “ตะปูเรือใบ” กลางถนนเพชรเกษม 2 จุด หวังให้ยางระเบิด ก่อนจะมีชายฉกรรจ์เดินเคาะประตูรถ โชคดีรอดหวุดหวิด เบื้องต้นคาดหวังจี้ชิงทรัพย์ 


พยาบาลสาวโรงพยาบาลห้วยยอด อ.ห้วยยอด จ.ตรัง โพสต์เล่านาทีชีวิต หวังเตือนภัย ระบุ วันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา ขณะขับรถยนต์กลับบ้านหลังออกเวร มาถึงบริเวณถนนเพชรเกษม ช่วงบ้านน้ำพราย ต.ปากคม อ.ห้วยยอด ซึ่งเป็นทางเปลี่ยวไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง ได้ยินเสียงดังที่ล้อรถ จึงจอดรถดูริมไหล่ทางปรากฏว่ายางรั่ว จึงรีบโทรหาสามี และเพื่อน เพื่อรอคนมาช่วย ระหว่างนั้นมีชายวัยรุ่นรูปร่างผอม ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน วนเวียนอยู่หลายรอบ ก่อนจะมาจอดด้านข้างรถของตนและเคาะกระจก โดยไม่ส่งเสียงนานหลายนาที ด้วยความตกใจเพราะเป็นผู้หญิงคนเดียว จึงปรับเบาะเอนเลงนอนอยู่นิ่งๆ  ก่อนที่ชายดังกล่าวจะขับรถออกไป ตนจึงโทรแจ้งตำรวจสภ.ห้วยยอดเข้ามาช่วยเหลือ


ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัย เล่าว่าช่วงเวลาประมาณ 3 ทุ่มกว่า ได้รับแจ้งจากตำรวจให้ช่วยปะยางให้ประชาชน โดยรถยนต์ยางรั่ว 2 ล้อ ทั้งล้อหน้าและล้อหลัง คนขับมาคนเดียว อยู่ในอาการตกใจเล็กน้อย ที่แปลกคือยางรั่วโดยที่ไม่เห็นว่ามีอะไรทิ่มอยู่ กระทั่งช่วงเช้าได้รับแจ้งจากตำรวจว่าพบตะปูเรือใบติดอยู่  

นายประสิทธิ์ จู่วัฒนาพงศ์ อดีตประธานชุมชนหน้าวัดห้วยยอด  นำผู้สื่อข่าวไปดูที่เกิดเหตุบนถนนเพชรเกษม สายลำภูรา-ห้วยยอด ช่วง ต.ปากคม อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ซึ่งมีผู้แอบนำ “ตะปูเรือใบ” ลักษณะเป็นเหล็กแหลม เชื่อมติดอยู่บนแผ่นเหล็กสี่เหลี่ยมใช้เป็นฐานเจาะรูทั้งสี่มุมและใช้ตะปูตอกยึดติดไว้บนถนน ทำให้ชาวบ้านขับรถเหยียบจนยางระเบิดแล้วหลายคัน บางคนยังถูกคุกคาม โดยมีชายฉกรรจ์เข้าเคาะกระจกโดยไม่ทราบจุดประสงค์ สร้างความหวาดกลัวในชีวิตและทรัพย์สิน และมีผู้เสียหายมากพอสมควร เพราะคนที่สัญจรถนนทั้ง 2 เส้นนี้เยอะ ตนก็ไม่แน่ใจว่าคนร้ายทำไปทำไม เพราะที่ผ่านมาก็ไม่ได้มีเรื่องการชิงทรัพย์เกิดขึ้นในพื้นที่ ขณะที่ชาวบ้านวอนตำรวจ เร่งติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี เพราะเหตุการณ์เกิดขึ้นมากว่าสัปดาห์แล้ว แต่ยังไม่มีความคืบหน้า หวั่นว่าจะเกิดเหตุซ้ำรอยขึ้นอีก หรืออาจทำให้รถประสบอุบัติเหตุได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

ข่าวแนะนำ

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ

ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง ติดเชื้อพุ่ง 17,669 คน เสียชีวิต 165 คน

ฉุดไม่อยู่ วันนี้ตัวเลขติดเชื้อของไทย ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 17,669 คน ทำให้ตอนนี้ไทยมีตัวเลขติดเชื้อทะลุหลักหมื่นเป็นวันที่ 13 แล้ว