fbpx

ภูเก็ตเตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยว คาดเม็ดเงินกว่า 1 หมื่นล้าน

ภูเก็ต 16 มิ.ย. – จ.ภูเก็ต เตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ได้รับการฉีดวัคซีนแล้วจากประเทศที่มีความเสี่ยงต่ำและปานกลาง ในวันที่ 1 ก.ค.นี้ คาดจะมีชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาภูเก็ตประมาณ 129,000 คน และจะสร้างรายได้ 11,000 ล้านบาท


เหลือเวลาอีกกว่า 10 วัน จะถึงการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ได้รับการฉีดวัคซีนแล้วจากประเทศที่มีความเสี่ยงต่ำและปานกลางของจังหวัดภูเก็ต หรือภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ในวันที่ 1 ก.ค. วันนี้ทางจังหวัดได้ประชุมเตรียมความพร้อมทุกฝ่าย

นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า จังหวัดได้ควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ลดลงเหลือเลขหลักเดียวมาต่อเนื่องเป็นสัปดาห์แล้ว รณรงค์ฉีดวัคซีนให้กับคนภูเก็ต เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ซึ่งมีการฉีดเข็มแรกไปแล้วกว่าร้อยละ 75 นอกจากนี้ยังได้กำหนดมาตรการควบคุมดูแลไม่ให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางออกนอกเกาะภูเก็ตไปยังพื้นที่อื่นๆ หากยังอยู่ภูเก็ตไม่ครบ 14 วัน ตลอดจนเสนอบทลงโทษผู้ที่ฝ่าฝืน เช่น การพักหรือเพิกถอนใบอนุญาตต่างๆ โดยจะมีการนำเสนอให้ ศปก.ศบค. พิจารณา ก่อนจะนำเสนอเข้าสู่การประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ในวันที่ 18 มิ.ย.นี้ ก่อนเข้าสู่คณะรัฐมนตรี และประกาศในราชกิจจานุเบกษาต่อไป


ทั้งนี้ คาดว่าจะมีชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาภูเก็ตประมาณ 129,000 คน และจะสร้างรายได้ 11,000 ล้านบาท.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร