fbpx

ตำรวจพิสูจน์หลักฐานลุยเพชรบูรณ์จำลองนาทีรถหรูชน

เพชรบูรณ์ 16 มิ.ย.- คืบหน้าเหตุรถ BMW Z4 ซิ่งเหินชนซูซูกิ สวิฟต์ ล่าสุดตำรวจพิสูจน์หลักฐานลุยเพชรบูรณ์ เพื่อนำรถทั้งสองคันมาจำลองวิถีการชน ใช้ในการประกอบสำนวนคดี ด้านพ่อแม่เหยื่อยอมรับเสียใจที่เอาชีวิตลูกคืนมาไม่ได้


เหตุรถ BMW Z4 เปิดประทุนขับซิ่งฝ่าสายฝนพุ่งข้ามเกาะกลางถนนไปชนรถยนต์ซูซูกิ สวิฟต์ เป็นเหตุให้นางสาวกรกฏ หิรัญ คนขับสวิฟต์ และนางสาววรรณกานต์ วรรณกายนต์ เพื่อนที่นั่งมาด้วยเสียชีวิตคาที่ ส่วนนายสุรภักดิ์ ภูไชยแสง คนขับรถ BMW Z4 เสียชีวิตหลังบาดเจ็บสาหัส ขณะที่นางสาวเมษสวรรค์ แทนรัตน์ ที่นั่งมากับคนขับ Z4 ขาข้างซ้ายหัก เหตุเกิดวันที่ 13 มิถุนายน บนถนนสายสระบุรี-หล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์

ล่าสุดพิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ สภ.นาเฉลียง อ.หนองไผ่ โดยนำรถทั้งสองคันที่เกิดอุบัติเหตุมาจำลองวิถีการชน พร้อมวัดระยะและตรวจสอบชิ้นส่วนรถที่เสียหาย เพื่อนำไปประกอบกับสำนวนคดี ซึ่งในขั้นตอนนี้ไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปสังเกตการณ์


ส่วนด้านคดีความ พันตำรวจเอกพีระเพชร อุบลจิตต์ ผู้กำกับการ สภ.นาเฉลียง ให้ข้อมูลว่า การตรวจสอบ และทำสำนวนคดี ต้องรอผลการสอบสวน การสรุปจากผู้เชี่ยวชาญพิสูจน์หลักฐาน เพื่อใช้เป็นแนวทางในการดำเนินคดี ประกอบกับต้องมีข้อมูลพยานหลักฐานด้านวิทยาศาสตร์ และพยานแวดล้อมในที่เกิดเหตุด้วย

ส่วนร่างของนางสาวกรกฎ คนขับสวิฟต์ เมื่อวานนี้ศพได้เคลื่อนกลับมาถึงบ้านเกิดที่อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี แล้ว โดยมีนายภูวดล และนางนิตยา หิรัญ พ่อกับแม่และญาติสนิทของนางสาวกรกฎมาคอยรับศพ และร่วมตกแต่งประดับดอกไม้หน้าโลง เพื่อไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย โดยมีกำหนดสวดอภิธรรมไปจนถึงวันที่ 18 มิถุนายน และมีพิธีฌาปนกิจในวันเสาร์นี้

ทั้งนี้ พ่อแม่ของนางสาวกรกฎ ย้ำว่า นางสาวกรกฎเป็นลูกสาวคนเดียวของครอบครัว พ่อแม่รักความผูกพันมาก และอยู่ด้วยกันมาตลอด ที่ห่างไปก็มีแค่ช่วงที่น้องไปเรียนที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย และหลังเรียนจบได้ทำงานวิศวกรสื่อสารโทรคมนาคม แต่แม้ไม่เจอหน้าบ่อย แต่พ่อแม่ก็โทรคุยกับลูกตลอด ส่งอาหารใต้ที่ลูกชอบไปให้ทาน ครั้งล่าสุดวันเกิดแม่เมื่อธันวาคมก็ไปหาลูกที่เชียงราย ลูกยังพาไปกินอาหารเวียดนาม ส่วนวันเกิดเหตุ (13 มิ.ย.) ช่วงเที่ยงแม่ยังไลน์และโทรไปหาลูกอยู่ โดยลูกบอกว่าขับรถ แต่หลังจากนั้น ลูกก็ไม่อ่านไลน์ ตอนแรกแม่ไม่คิดอะไร คิดว่าลูกอาจขับรถอยู่ กระทั่งมีคนโทรบอกว่าลูกเกิดอุบัติเหตุ และแทบไม่อยากเชื่อลูกสาวเสียชีวิตคาที่จากอุบัติเหตุครั้งนี้ ซึ่งสร้างความเศร้าเสียใจให้กับแม่เป็นอย่างมาก เชื่ออย่างที่สุดว่าเหตุที่เกิดขึ้นเป็นเพราะคู่กรณีขับรถประมาท


สวดอภิธรรมศพคนขับ Z4 แม่โต้ไม่ได้รวยอย่างที่เป็นข่าว

ส่วนที่บึงกาฬ มีการตั้งสวดอภิธรรมศพนายสุรภักดิ์ ภูไชยแสง คนขับ Z4 เช่นกัน แต่จัดแค่วันเดียว โดยนางแต้ม ภูไชยแสง และภูริทัต ภูไชยแสง แม่และพี่ของนายสุรภักดิ์ ยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่าที่บ้านไม่ได้ร่ำรวยอย่างที่เป็นกระแสข่าว ส่วนใหญ่ผู้เสียชีวิตได้เงินมาก็ใช้ไปฟุ้งเฟ้อ บ้านซุกหัวนอนก็ต้องเช่า และรถยนต์คันเกิดเหตุผ่อนเดือนละ 40,000 บาท และยังต้องค้างค่างวดอยู่อีก 1 ปี ส่วนเหตุที่เกิดขึ้น ขอแสดงความเสียใจไปถึงอีกครอบครัว เชื่อว่าหลังเสร็จงานฌาปนกิจแล้วคงได้มาคุยกันว่า สาเหตุข้อเท็จจริงมันคืออะไร เพราะตอนนี้อะไรก็ยังสรุปไม่ได้ทั้งกล้องหน้ารถ คนเจ็บที่ยังให้ปากคำไม่ได้ ซึ่งครอบครัวยังมั่นใจว่าไม่ได้เกิดจากขับเร็ว แต่มีปัจจัยอื่นทำให้เกิดขึ้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีน 18 ปีขึ้นไป 29 ก.ค.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ผู้สูงอาย 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรค ผ่าน 4 ค่ายมือถือ ลงทะเบียน 29 ก.ค.64 เริ่มฉีด 1-31 ส.ค.64

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ข่าวแนะนำ

เปิดจองคิวฉีดวัคซีนผ่านเครือข่ายมือถือวันนี้ ย้ำไม่มีเรียกรับเงิน

วันนี้ (29 ก.ค.) เป็นวันแรกที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีนผ่านค่ายมือถือสำหรับประชาชนทั่วไป ขณะที่ รมว.คมนาคม ย้ำไม่มีการเรียกรับเงิน หลังพบผู้ทุจริตขายคิวจองฉีดวัคซีน

อุตุฯ เผยไทยยังมีฝนตกหนักบางแห่ง-กทม. ตก 60%

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตจากโควิด ในวัย 95 ปี

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ