fbpx

ตำรวจพิสูจน์หลักฐานลุยเพชรบูรณ์จำลองนาทีรถหรูชน

เพชรบูรณ์ 16 มิ.ย.- คืบหน้าเหตุรถ BMW Z4 ซิ่งเหินชนซูซูกิ สวิฟต์ ล่าสุดตำรวจพิสูจน์หลักฐานลุยเพชรบูรณ์ เพื่อนำรถทั้งสองคันมาจำลองวิถีการชน ใช้ในการประกอบสำนวนคดี ด้านพ่อแม่เหยื่อยอมรับเสียใจที่เอาชีวิตลูกคืนมาไม่ได้


เหตุรถ BMW Z4 เปิดประทุนขับซิ่งฝ่าสายฝนพุ่งข้ามเกาะกลางถนนไปชนรถยนต์ซูซูกิ สวิฟต์ เป็นเหตุให้นางสาวกรกฏ หิรัญ คนขับสวิฟต์ และนางสาววรรณกานต์ วรรณกายนต์ เพื่อนที่นั่งมาด้วยเสียชีวิตคาที่ ส่วนนายสุรภักดิ์ ภูไชยแสง คนขับรถ BMW Z4 เสียชีวิตหลังบาดเจ็บสาหัส ขณะที่นางสาวเมษสวรรค์ แทนรัตน์ ที่นั่งมากับคนขับ Z4 ขาข้างซ้ายหัก เหตุเกิดวันที่ 13 มิถุนายน บนถนนสายสระบุรี-หล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์

ล่าสุดพิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ สภ.นาเฉลียง อ.หนองไผ่ โดยนำรถทั้งสองคันที่เกิดอุบัติเหตุมาจำลองวิถีการชน พร้อมวัดระยะและตรวจสอบชิ้นส่วนรถที่เสียหาย เพื่อนำไปประกอบกับสำนวนคดี ซึ่งในขั้นตอนนี้ไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปสังเกตการณ์


ส่วนด้านคดีความ พันตำรวจเอกพีระเพชร อุบลจิตต์ ผู้กำกับการ สภ.นาเฉลียง ให้ข้อมูลว่า การตรวจสอบ และทำสำนวนคดี ต้องรอผลการสอบสวน การสรุปจากผู้เชี่ยวชาญพิสูจน์หลักฐาน เพื่อใช้เป็นแนวทางในการดำเนินคดี ประกอบกับต้องมีข้อมูลพยานหลักฐานด้านวิทยาศาสตร์ และพยานแวดล้อมในที่เกิดเหตุด้วย

ส่วนร่างของนางสาวกรกฎ คนขับสวิฟต์ เมื่อวานนี้ศพได้เคลื่อนกลับมาถึงบ้านเกิดที่อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี แล้ว โดยมีนายภูวดล และนางนิตยา หิรัญ พ่อกับแม่และญาติสนิทของนางสาวกรกฎมาคอยรับศพ และร่วมตกแต่งประดับดอกไม้หน้าโลง เพื่อไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย โดยมีกำหนดสวดอภิธรรมไปจนถึงวันที่ 18 มิถุนายน และมีพิธีฌาปนกิจในวันเสาร์นี้

ทั้งนี้ พ่อแม่ของนางสาวกรกฎ ย้ำว่า นางสาวกรกฎเป็นลูกสาวคนเดียวของครอบครัว พ่อแม่รักความผูกพันมาก และอยู่ด้วยกันมาตลอด ที่ห่างไปก็มีแค่ช่วงที่น้องไปเรียนที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย และหลังเรียนจบได้ทำงานวิศวกรสื่อสารโทรคมนาคม แต่แม้ไม่เจอหน้าบ่อย แต่พ่อแม่ก็โทรคุยกับลูกตลอด ส่งอาหารใต้ที่ลูกชอบไปให้ทาน ครั้งล่าสุดวันเกิดแม่เมื่อธันวาคมก็ไปหาลูกที่เชียงราย ลูกยังพาไปกินอาหารเวียดนาม ส่วนวันเกิดเหตุ (13 มิ.ย.) ช่วงเที่ยงแม่ยังไลน์และโทรไปหาลูกอยู่ โดยลูกบอกว่าขับรถ แต่หลังจากนั้น ลูกก็ไม่อ่านไลน์ ตอนแรกแม่ไม่คิดอะไร คิดว่าลูกอาจขับรถอยู่ กระทั่งมีคนโทรบอกว่าลูกเกิดอุบัติเหตุ และแทบไม่อยากเชื่อลูกสาวเสียชีวิตคาที่จากอุบัติเหตุครั้งนี้ ซึ่งสร้างความเศร้าเสียใจให้กับแม่เป็นอย่างมาก เชื่ออย่างที่สุดว่าเหตุที่เกิดขึ้นเป็นเพราะคู่กรณีขับรถประมาท


สวดอภิธรรมศพคนขับ Z4 แม่โต้ไม่ได้รวยอย่างที่เป็นข่าว

ส่วนที่บึงกาฬ มีการตั้งสวดอภิธรรมศพนายสุรภักดิ์ ภูไชยแสง คนขับ Z4 เช่นกัน แต่จัดแค่วันเดียว โดยนางแต้ม ภูไชยแสง และภูริทัต ภูไชยแสง แม่และพี่ของนายสุรภักดิ์ ยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่าที่บ้านไม่ได้ร่ำรวยอย่างที่เป็นกระแสข่าว ส่วนใหญ่ผู้เสียชีวิตได้เงินมาก็ใช้ไปฟุ้งเฟ้อ บ้านซุกหัวนอนก็ต้องเช่า และรถยนต์คันเกิดเหตุผ่อนเดือนละ 40,000 บาท และยังต้องค้างค่างวดอยู่อีก 1 ปี ส่วนเหตุที่เกิดขึ้น ขอแสดงความเสียใจไปถึงอีกครอบครัว เชื่อว่าหลังเสร็จงานฌาปนกิจแล้วคงได้มาคุยกันว่า สาเหตุข้อเท็จจริงมันคืออะไร เพราะตอนนี้อะไรก็ยังสรุปไม่ได้ทั้งกล้องหน้ารถ คนเจ็บที่ยังให้ปากคำไม่ได้ ซึ่งครอบครัวยังมั่นใจว่าไม่ได้เกิดจากขับเร็ว แต่มีปัจจัยอื่นทำให้เกิดขึ้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

สภาล่ม ถกกฎหมายลูกเลือกตั้ง

สุดยื้อ! รัฐสภาล่ม หลังใช้เวลา 5 ชั่วโมง ถกกฎหมายลูกมาตราเดียว พบ ส.ส. พท.- พปชร. หายเกือบยกพรรค ขณะในขั้นการขานชื่อแสดงตน มี ส.ส.-ส.ว. แสดงตนครบ แต่กลับไม่ร่วมลงมติ

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นพลทหารเรือ อายุ 23 ปี รวมมีผู้เสียชีวิต 16 คน และยังมีผู้บาดเจ็บต้องใส่ท่อช่วยหายใจอีก 16 คน

นายกฯ สั่งรับมือ “พายุมู่หลาน”

นายกฯ กำชับหน่วยงานดูแลให้ความช่วยเหลือและบริหารจัดการน้ำเตรียมความพร้อม หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือนดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และตะวันออกมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. นี้