fbpx

“หมอปลา” รับอดีตเณรผีปอบไปรักษาที่เพชรบุรี

เพชรบูรณ์ 16 มิ.ย.-“หมอปลา” รับอดีตเณรผีปอบไปรักษาและอยู่ด้วยกันที่เพชรบุรี หลังเร่ร่อนปั่นจักรยานโดยไม่มีจุดหมาย เกรงถูกรถชน ยันไม่ใช่ปอบ แต่อาจมีอาการทางจิต


จากกรณีผู้ใช้เฟชบุ๊กโพสต์เตือนภัยว่าให้ระวังอดีตเณรผีปอบ ที่เคยเป็นข่าวโด่งดัง เมื่อหลายปีก่อนว่าในขณะที่ทำพิธี ได้จับเป็ดตัวเป็นๆ มาควักไส้เป็ดกินสดๆ ต่อหน้าชาวบ้านใน จ.ลพบุรี ล่าสุดมีชาวบ้านพบเจออดีตเณรผีปอบ นุ่งขาวห่มขาว คล้ายแม่ชี ปั่นจักรยานไปตามหมู่บ้านต่างๆ ที่ อ.หนองไผ่ และ อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ และอ้างว่าตนเองสื่อสารกับเจ้าแม่กวนอิม และช่วยเหลือชาวบ้านที่มีอาการปวดขา หรือเป็นผู้ป่วยติดเตียงให้ดีขึ้นได้ โดยไม่เรียกร้องค่าใช้จ่าย และไม่มีใครทราบประวัติแท้จริง

ล่าสุด หมอปลา หรือ นายจีระพันธ์ เพชรขาว ลงพื้นที่ไปยังหมู่ที่ 11 ต.ศรีมงคล อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นจุดล่าสุดที่พบตัวอดีตเณรผีปอบ อายุ 35 ปี โดยทราบว่าพ่อแม่บุญธรรมที่เลี้ยงดูอดีตเณร มาตั้งแต่เล็กๆ เป็นคนในพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ โดยเรียกอดีตเณรว่าแอ๊ดดี๊ ซึ่งปัจจุบันพ่อแม่บุญธรรมได้เสียชีวิตไปแล้ว


หมอปลา บอกว่าจากการพูดคุย รู้สึกสงสารมาก ไม่อยากให้ต้องเร่ร่อนปั่นจักรยานต่อไปโดยไม่มีจุดหมาย เพราะอาจเกิดอันตรายถูกรถชนได้ ส่วนเรื่องที่ว่าอดีตเณรเป็นผีปอบนั้น หมอปลายืนยันว่าไม่ใช่ และตัวอดีตเณรบอกว่าต้องการเรียกร้องความสนใจ เพราะมีปัญหากับทางบ้าน และคาดว่ามีปัญหาทางจิตมากกว่า ไม่ใช่ปอบ ตนจึงอยากช่วยเหลือพาไปรักษา และให้อยู่ด้วยกันที่บ้านหมอปลาที่ จ.เพชรบุรี

นางกรกฎ กาละศรี อายุ 49 ปี บอกว่าเจออดีตเณรผีปอบโดยบังเอิญ ระหว่างเดินทางกลับบ้าน และถูกทักว่า บ้านจะมีการจัดงานศพเร็วๆ นี้ หลานจะตกสระตาย และคนที่กำลังคุยโทรศัพท์ด้วยจะมาเป็นแม่ครัวในงานศพ พอได้ยินก็ตกใจว่ารู้ได้อย่างไรว่าตนมีหลาน และหลานก็ชอบลงเล่นน้ำในสระ ตนจึงถามว่า แม่ช่วยเหลือหนูได้ไหม เพราะช่วงนี้ตนฝันไม่ดีและหลานตนก็ชอบมาเล่นน้ำในสระน้ำหลังบ้าน ซึ่งตนก็เป็นห่วงหลาน กลัวว่าหลานจะจมน้ำเข้าสักวัน จึงได้ชวนอดีตเณร เข้ามาพักที่บ้าน เพื่อให้ช่วยเหลือทำพิธีแก้ไขเรื่องหลานให้

นางกรกฎ เล่าต่อว่า ตนเป็นคนไม่ชอบดูทีวี จึงไม่รู้เรื่องอดีตเณรผีปอบ พอรู้ก็รู้สึกกลัวขึ้นมา เมื่อคืนนี้ก็เลยให้หลานมานอนอยู่เป็นเพื่อน แต่จากการพูดคุย และได้สัมผัสก็เหมือนคนปกติ เหมือนหมอดูปกติ ไม่มีอันตราย แถมยังเป็นคนพูดจาดี อารมณ์ดีอีกด้วย หลังจากนั้นตนก็ให้อดีตเณรผีปอบ อาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า และนำเสื้อผ้าในกระเป๋าของอดีตเณร มาซักให้ เพราะเห็นว่าเปื้อนมาก และรู้สึกดีใจที่ หมอปลา มารับอดีตเณรผีปอบไปรักษา และให้อยู่ด้วยที่ จ.เพชรบุรี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ