“หมอปลา” รับอดีตเณรผีปอบไปรักษาที่เพชรบุรี

เพชรบูรณ์ 16 มิ.ย.-“หมอปลา” รับอดีตเณรผีปอบไปรักษาและอยู่ด้วยกันที่เพชรบุรี หลังเร่ร่อนปั่นจักรยานโดยไม่มีจุดหมาย เกรงถูกรถชน ยันไม่ใช่ปอบ แต่อาจมีอาการทางจิต


จากกรณีผู้ใช้เฟชบุ๊กโพสต์เตือนภัยว่าให้ระวังอดีตเณรผีปอบ ที่เคยเป็นข่าวโด่งดัง เมื่อหลายปีก่อนว่าในขณะที่ทำพิธี ได้จับเป็ดตัวเป็นๆ มาควักไส้เป็ดกินสดๆ ต่อหน้าชาวบ้านใน จ.ลพบุรี ล่าสุดมีชาวบ้านพบเจออดีตเณรผีปอบ นุ่งขาวห่มขาว คล้ายแม่ชี ปั่นจักรยานไปตามหมู่บ้านต่างๆ ที่ อ.หนองไผ่ และ อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ และอ้างว่าตนเองสื่อสารกับเจ้าแม่กวนอิม และช่วยเหลือชาวบ้านที่มีอาการปวดขา หรือเป็นผู้ป่วยติดเตียงให้ดีขึ้นได้ โดยไม่เรียกร้องค่าใช้จ่าย และไม่มีใครทราบประวัติแท้จริง

ล่าสุด หมอปลา หรือ นายจีระพันธ์ เพชรขาว ลงพื้นที่ไปยังหมู่ที่ 11 ต.ศรีมงคล อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นจุดล่าสุดที่พบตัวอดีตเณรผีปอบ อายุ 35 ปี โดยทราบว่าพ่อแม่บุญธรรมที่เลี้ยงดูอดีตเณร มาตั้งแต่เล็กๆ เป็นคนในพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ โดยเรียกอดีตเณรว่าแอ๊ดดี๊ ซึ่งปัจจุบันพ่อแม่บุญธรรมได้เสียชีวิตไปแล้ว


หมอปลา บอกว่าจากการพูดคุย รู้สึกสงสารมาก ไม่อยากให้ต้องเร่ร่อนปั่นจักรยานต่อไปโดยไม่มีจุดหมาย เพราะอาจเกิดอันตรายถูกรถชนได้ ส่วนเรื่องที่ว่าอดีตเณรเป็นผีปอบนั้น หมอปลายืนยันว่าไม่ใช่ และตัวอดีตเณรบอกว่าต้องการเรียกร้องความสนใจ เพราะมีปัญหากับทางบ้าน และคาดว่ามีปัญหาทางจิตมากกว่า ไม่ใช่ปอบ ตนจึงอยากช่วยเหลือพาไปรักษา และให้อยู่ด้วยกันที่บ้านหมอปลาที่ จ.เพชรบุรี

นางกรกฎ กาละศรี อายุ 49 ปี บอกว่าเจออดีตเณรผีปอบโดยบังเอิญ ระหว่างเดินทางกลับบ้าน และถูกทักว่า บ้านจะมีการจัดงานศพเร็วๆ นี้ หลานจะตกสระตาย และคนที่กำลังคุยโทรศัพท์ด้วยจะมาเป็นแม่ครัวในงานศพ พอได้ยินก็ตกใจว่ารู้ได้อย่างไรว่าตนมีหลาน และหลานก็ชอบลงเล่นน้ำในสระ ตนจึงถามว่า แม่ช่วยเหลือหนูได้ไหม เพราะช่วงนี้ตนฝันไม่ดีและหลานตนก็ชอบมาเล่นน้ำในสระน้ำหลังบ้าน ซึ่งตนก็เป็นห่วงหลาน กลัวว่าหลานจะจมน้ำเข้าสักวัน จึงได้ชวนอดีตเณร เข้ามาพักที่บ้าน เพื่อให้ช่วยเหลือทำพิธีแก้ไขเรื่องหลานให้

นางกรกฎ เล่าต่อว่า ตนเป็นคนไม่ชอบดูทีวี จึงไม่รู้เรื่องอดีตเณรผีปอบ พอรู้ก็รู้สึกกลัวขึ้นมา เมื่อคืนนี้ก็เลยให้หลานมานอนอยู่เป็นเพื่อน แต่จากการพูดคุย และได้สัมผัสก็เหมือนคนปกติ เหมือนหมอดูปกติ ไม่มีอันตราย แถมยังเป็นคนพูดจาดี อารมณ์ดีอีกด้วย หลังจากนั้นตนก็ให้อดีตเณรผีปอบ อาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า และนำเสื้อผ้าในกระเป๋าของอดีตเณร มาซักให้ เพราะเห็นว่าเปื้อนมาก และรู้สึกดีใจที่ หมอปลา มารับอดีตเณรผีปอบไปรักษา และให้อยู่ด้วยที่ จ.เพชรบุรี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

น้ำป่าหลากท่วม อ.ไทรโยค กลางดึก

ระทึกกลางดึก น้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ถนนหลายเส้นถูกน้ำป่าพัดขาด จนท.เร่งอพยพประชาชนด้วยความยากลำบาก