fbpx

แชร์สนั่นคลิปสามเณรหวิดวางมวยฆราวาส

สมุทรปราการ 16 มิ.ย.-ไกล่เกลี่ยสามเณร อายุ 33 ปี หวิดวางมวยฆราวาสในวัด ปมฆราวาสพูดตักเตือนสามเณรมีกิริยาไม่เหมาะสม


โลกโซเชียลแห่แชร์คลิปสามเณรรูปหนึ่งกำลังมีปากเสียงฆราวาสจนถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ ทำให้ผู้สื่อข่าว สำนักข่าวไทย ต้องลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว โดยเหตุเกิดขึ้นที่วัดแห่งหนึ่ง พื้นที่อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ

สามเณรรูปที่อยู่ในคลิป อายุ 33 ปี ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ขณะเดินบิณฑบาตอยู่หน้าวัดอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้กัน โดยที่ตนเป็นคนคอแห้งบ่อย จึงเปิดน้ำที่ญาติโยมใส่มาให้ยกดื่ม แต่ถูกอีกฝ่ายต่อว่ากรณีทำกิริยาไม่เหมาะสม และถามว่าเป็นพระปลอมหรือเปล่า จนมีการตอบโต้กัน จนกระทั่งอีกฝ่ายได้พาเพื่อนมาหาและถามหาตนเอง จากนั้นมีการพูดจาโต้เถียงกันอย่างรุนแรงตามคลิปที่ปรากฏ อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าได้ผลักอกคู่กรณีเบาๆ หนึ่งครั้งจริง


จากนั้นตำรวจ สภ.บางพลี ได้เข้าไปพูดคุยกับฝ่ายฆราวาส 2 คน ทราบชื่อคือ นายจิตติ และ นายวสันต์ โดยทั้งคู่ให้การสวนทางกับสามเณรรูปดังกล่าว โดยอ้างว่า พบเห็นสามเณรบิณฑบาตอยู่หน้าวัดแห่งหนึ่งใกล้กับวัดของสามเณร และเป็นเขตบิณฑบาตของวัด จึงตำหนิไปว่าสามเณรยืนดื่มน้ำเป็นกิริยาไม่เหมาะสม แต่กลับถูกด่ากลับด้วยถ้อยคำรุนแรงถึงบุพการี และท้าทายว่าไม่กลัวใครเพราะเคยต้องโทษอยู่แดน 2 เรือนจำกลางจังหวัดสมุทรปราการ

จากนั้นจึงได้ไปปรึกษานายวสันต์ ซึ่งเป็นเพื่อนกันและเคยต้องโทษอยู่แดน 2 ของเรือนจำเดียวกัน หวังว่าอาจรู้จักกันจะได้เคลียร์ปัญหา แต่เมื่อเดินทางมาถึงวัดและพบสามเณร สามเณรกลับพูดจาท้าทายข่มขู่ ไม่กลัวใคร เพราะเป็นนักมวยเก่าใช้ชื่อว่า “ส.เสือดำ” พร้อมกับเดินเข้าหาเริ่มผลักอกก่อน จากนั้นจึงเกิดเหตุขึ้นตามคลิป

อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นตำรวจจึงได้เชิญตัวนายจิตติ และนายวสันต์ ไปทำประวัติที่ สภ.บางพลี ส่วนสามเณรนั้น พระเลขาฯ เจ้าอาวาสได้ให้พระพี่เลี้ยงอบรมพระธรรมวินัย และจากการสอบประวัติเบื้องต้นของสามเณรพบว่าญาติได้ส่งให้มาบวชเรียนสามเณรได้เพียง 2 สัปดาห์ เพราะไม่อยากให้เกเร และมีประวัติเมื่อครั้งเป็นฆราวาสไม่ธรรมดา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว