fbpx

วัดเมืองชลฯ ขึ้นป้ายเผาศพไร้ญาติ ศพยากจน ฟรี!!!

ชลบุรี 15 มิ.ย.- วัดสมานราษฎร์ จ.ชลบุรี ช่วยเหลือคนลำบากช่วงโควิด-19 ขึ้นป้ายใครยากจน ศพไร้ญาติทางวัดเผาฟรี 


กรณีที่มีเฟซบุ๊กชื่อว่า Phralalad Natthaphon โพสต์ข้อความว่า “เอ้า ใครจะใช้บริการ เชิญ..” พร้อมกับภาพป้ายประกาศว่า วัดสมานราษฎร์ อ.เมือง จ.ชลบุรี เผาศพไร้ญาติ ศพยากจนฟรี จนมีผู้คนเข้าชื่นชมและแห่แชร์บทความนี้ออกไปว่าเป็นเรื่องราวที่ดีในสถานการณ์แบบนี้

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังวัดสมานราษฎร์ พบกับป้ายประกาศเป็นแผ่นไวนิลสีน้ำเงินขนาดใหญ่ ติดกระจายตามวัดและนอกวัดจำนวนหลายป้ายเพื่อประกาศให้ชาวบ้านและผู้ที่ผ่านไปมาได้เห็นอย่างชัดเจน 


สอบถามพระปลัดณัฐพล โฆสคุโณ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสมานราษฎร์ เผยว่าจากสถานการณ์โควิด-19 ระบาด วัดปิดเงียบมาระยะหนึ่งแล้ว แต่ชาวบ้านก็มีการเสียชีวิตจากเหตุการณ์ต่างๆ และมีผู้เสียชีวิตอยู่ประจำ ทางวัดจึงได้ออกแนวคิดว่าจะช่วยชาวบ้านอย่างไรดี เพื่อลดค่าใช้จ่ายให้กับชาวบ้าน จากนั้นทางพระวิเทศโพธิคุณ (เจ้าอาวาส) ก็ได้ลงความเห็นว่า จัดงานศพฟรีให้ศพคนยากไร้ และไร้ญาติ หรือหากมีศพมาทำพิธี ทางวัดจะช่วยเหลือโดยจะไม่เรียกเก็บค่าอะไรทั้งสิ้น เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านในยามนี้ให้ผ่านไปได้ด้วยดี อย่างน้อยก็ช่วยลดค่าใช้จ่ายให้ชาวบ้านได้ส่วนหนึ่ง.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร