fbpx

รพ.ขอนแก่น ต้อนรับนักรบชุดขาวกลับบ้าน

ขอนแก่น 15 มิ.ย. – รพ.ขอนแก่น ให้การต้อนรับนักรบชุดขาวกลับบ้าน หลังไปเสริมทัพช่วยผู้ป่วยโควิด-19 ที่ รพ.บุษราคัม ผลตรวจทุกคนปลอดภัย


วันนี้ (วันที่ 15 มิถุนายน 2564) ที่โรงพยาบาลขอนแก่น พญ.นาตยา มิลส์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น ได้จัด “พิธีต้อนรับทีมนักรบชุดขาวกลับสู่อ้อมกอดโรงพยาบาลขอนแก่น” จำนวน 6 คน หลังเดินทางกลับมาสู่บ้านเกิด จากการไปปฏิบัติภารกิจช่วยผู้ป่วยโควิด-19 ที่โรงพยาบาลบุษราคัม ซึ่งเป็นโรงพยาบาลสนามขนาดใหญ่ ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 7-15 มิถุนายน 2564

โดยนักรบชุดขาวเดินทางกลับมาด้วยสายการบินไทยสมายล์ จากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ถึงท่าอากาศยานขอนแก่น เวลา 12.00 น. จากนั้นทั้งหมดเดินทางเข้ามารายงานตัวที่โรงพยาบาลขอนแก่น เพื่อทำการตรวจเช็กร่างกายหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธีสวอป และจะต้องปฏิบัติตามขั้นตอนของการเว้นระยะห่างทางสังคม ตามที่รัฐบาลได้รณรงค์มาโดยตลอด


นพ.วีรศักดิ์ พงษ์พุทธา แพทย์เวชศาสตร์ฉุกเฉิน ตัวแทนนักรบชุดขาวของโรงพยาบาลขอนแก่น กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจที่ได้ไปปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 กลุ่มนี้ เนื่องจากเขาไม่สามารถเข้าสู่ระบบปกติได้ ทางทีมของเราเข้าไปช่วยด้านเหตุฉุกเฉินที่เกิดในโรงพยาบาลบุษราคัม ดีใจที่ได้เห็นความสามัคคีของเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน และความเสี่ยงของทีมนักรบชุดขาวที่ปฏิบัติงาน ถือว่าเป็นความเสี่ยงค่อนข้างต่ำ เนื่องจากมีการวางแผนป้องกันอย่างรัดกุม ซึ่งทางทีมนักรบชุดขาวเองได้ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม เรียบร้อยแล้ว

ปัจจุบันทางโรงพยาบาลขอนแก่น ได้ส่งนักรบชุดขาวไปช่วยสู้โควิด-19 ที่โรงพยาบาลบุษราคัม มาแล้วจำนวน 3 ครั้ง

ส่วนสถานการณ์โควิด-19 จ.ขอนแก่น ในส่วนที่ทางโรงพยาบาลขอนแก่น ดูแลรักษาผู้ป่วย ณ วันที่ 15 มิถุนายน 2564 มีดังนี้ ผู้ป่วยกำลังรักษา 15 ราย ไม่มีอาการ 9 ราย อาการปานกลาง 4 ราย ใส่เครื่องช่วยหายใจ 2 ราย โดยมีเตียงรองรับได้ 74 เตียง ใช้ไปแล้ว 15 เตียง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีน 18 ปีขึ้นไป 29 ก.ค.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ผู้สูงอาย 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรค ผ่าน 4 ค่ายมือถือ ลงทะเบียน 29 ก.ค.64 เริ่มฉีด 1-31 ส.ค.64

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ข่าวแนะนำ

เปิดจองคิวฉีดวัคซีนผ่านเครือข่ายมือถือวันนี้ ย้ำไม่มีเรียกรับเงิน

วันนี้ (29 ก.ค.) เป็นวันแรกที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีนผ่านค่ายมือถือสำหรับประชาชนทั่วไป ขณะที่ รมว.คมนาคม ย้ำไม่มีการเรียกรับเงิน หลังพบผู้ทุจริตขายคิวจองฉีดวัคซีน

อุตุฯ เผยไทยยังมีฝนตกหนักบางแห่ง-กทม. ตก 60%

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตจากโควิด ในวัย 95 ปี

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ