fbpx

ยอดทะลุล้าน แห่ช่วยเด็กติดเภสัชไร้เงินลงทะเบียน

เพชรบูรณ์ 15 มิ.ย.-สายธารน้ำใจช่วยเหลือเด็กเรียนดีแต่ยากจน สอบติดเภสัชไม่มีเงินลงทะเบียน วันเดียว ได้เงินบริจาค กว่า 1.1 ล้าน จนต้องขอปิดรับการช่วยเหลือ ยันจะตั้งใจเรียนให้ดีที่สุด


เมื่อวานนี้ (14 มิ.ย.) หลังจากมีรายงานว่า นายเกียรติราชัน ยารังษี หรือ น้องโอ๊ค นักเรียนชั้น ม.6 อยู่ที่ ต.น้ำชุน อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งจะต้องเดินทางไปรายงานตัวในวันนี้ (15 มิ.ย.) และต้องชำระเงินค่าลงทะเบียนกว่า 30,000 บาท ภายในวันที่ 20 มิ.ย.นี้ แต่เนื่องจากมีฐานะยากจนจึงขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ใจบุญ ปรากฏว่ามีผู้ใจบุญ โอนเงินช่วยเหลือเข้ามาเป็นทุนการศึกษา และค่าใช้จ่ายต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก โดยยอดล่าสุด 1,107,175.36 บาท จึงขอปิดรับ พร้อมทั้งได้ดำเนินการเดินทางไปปิดบัญชีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นายเกียรติราชัน หรือน้องโอ๊ค เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณน้ำใจคนไทย และผู้ที่โอนเงินมาช่วยเหลือตนเอง โดยที่คิดไม่ถึงว่าจะมากมายขนาดนี้ ในตอนแรกอยากได้เพียงแค่มีเงินไปลงทะเบียน และค่าใช้จ่ายเบื้องต้นเท่านั้น หลังจากนั้นก็จะไปยื่นกู้ กยศ.ต่อไป แต่เมื่อมียอดเงินเข้ามามากมายขนาดนี้ ซึ่งตนคิดว่าเพียงพอแล้วสำหรับเป็นค่าใช้จ่ายจนกว่าจะจบการศึกษา และคงจะไม่จำเป็นต้องกู้ กยศ.แล้ว และตนขอสัญญาว่าจะตั้งใจเรียนให้ดีที่สุดเท่า จะทำประโยชน์ให้แก่สังคมและประเทศชาติ


นางคำแพง ยารังษี แม่ของน้องโอ๊ต เปิดเผยว่า ตื้นตันใจจนพูดไม่ออก ไม่คิดว่าจะมีคนช่วยเหลือมากมายขนาดนี้ ต้องขอขอบคุณทุกๆ ท่าน และยืนยันจะไม่นำเงินของผู้ใจบุญที่โอนให้ลูกชายมาเกี่ยวข้องกับค่าใช้จ่ายในครอบครัว จะให้เป็นทุนการศึกษาของลูกชายทั้งหมด ส่วนหนี้สินต่างๆ ของตนเองก็จะทำงานใช้หนี้เอง บุญคุณครั้งนี้ตนและครอบครัวจะไม่มีวันลืมเลย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

ดีอีเอส แจงส่ง “ไฟเซอร์” ไปบุรีรัมย์ข่าวปลอม

ดีอีเอส ย้ำแนวทางการบริหารจัดการวัคซีนไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดส จัดสรรให้ 5 กลุ่มเป้าหมาย เตือนอย่าหลงเชื่อข่าวปลอมวัคซีนไฟเซอร์ส่วนหนึ่งส่งไปบุรีรัมย์ ทั้งที่ไม่ใช่พื้นที่ระบาดหนัก