fbpx

ยืนยันราคาเดิม! ก๋วยเตี๋ยวชามละ 3 บาท

เชียงใหม่ 14 มิ.ย.- ร้านก๋วยเตี๋ยวชามละ 3 บาท ที่จ.เชียงใหม่ ยืนยันขายราคาเดิมไม่ว่าสินค้าจะปรับราคาหรือโควิด ก็ยังไม่ปรับขึ้น ปีนี้ขายยาวนานเป็นปีที่ 33 ลูกค้ายังอุดหนุนเหมือนเดิม 


ร้านก๋วยเตี๋ยว 3 บาท ย่านถนนรัตนโกสินทร์ ซอย 1 ในตัวเมืองเชียงใหม่ แม้ฝนจะตกแดดจะออก หรือสถานการณ์โควิด ยังเปิดขายให้บริการลูกค้าเหมือนเดิม แต่ยึดมาตรฐานของสาธารณสุข นั่งเว้นระยะห่าง ก็ยังมีลูกค้ายังคงทยอยเข้ามาใช้บริการ ทั้งมาเป็นกลุ่มหรือเป็นครอบครัวก็มี แต่ก็จะนั่งเว้นระยะห่าง ลูกค้าส่วนใหญ่ กลุ่มวัยรุ่น นักเรียนนักศึกษา ผู้มีรายได้น้อยหรือประชาชนทั่วไป แต่ละโต๊ะมากันหลายคนก็จะสั่งครั้งละ 20 – 30 ชาม บางคนรับประทานแค่ 3-4 ชามอิ่ม หรือบางคนอาจจะหิว ไม่ต่ำกว่า 10 ชาม บางคนก็จะแข่งกันกินวัดจำนวนชาม

นายธวัช ภิระตา เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว 3 บาท บอกว่ายืนยันขายราคานี้ตลอดไป ช่วงนี้สถานการณ์โควิดเริ่มดีขึ้น แต่ลูกค้าก็จะลดลงไปประมาณ 20–30% เปิดขายทุกวัน ขายได้วันละ 2,000 ชาม และภูมิใจที่ได้มีส่วนช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย อาศัยขายปริมาณมากก็ยังพอมีกำไร ที่ผ่านมามีผู้ชายทำสถิติรับประทานคนเดียว ไว้ที่ 215 ชาม ส่วนผู้หญิงรับประทานจำนวน 115 ชาม ยังไม่มีใครลบสถิติทั้งคู่ได้.-สำนักข่าวไทย ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน