fbpx

เจ้าของฟาร์มกบสุดงง! หลังกบในฟาร์มตายไร้สาเหตุ 16 ตัว

สุรินทร์ 14 มิ.ย.- หญิงวัย 52 ปี เจ้าของฟาร์มกบแห่งหนึ่ง จ.สุรินทร์ หลังพบกบในฟาร์มตายปริศนาแบบไร้เครื่องใน ถูกหักกระดูกกว่า 16 ตัว ส่วนตัวเชื่อเรื่องผีโพง 


กรณีผู้ใช้ Facebook ชื่อ คำพาน บุญเลิศ โพสต์ว่า “ไม่รู้ตัวอะไรมาฉีกปาก ฉีกขากบ ควักแต่เครื่องในหายหมด กระดูกก็หักหมด” หลังกบ 16 ตัวตาย เมื่อเปิดกล้องวงจรปิดดู พบแสงไฟประหลาดลอยผ่านกล้องวงจรปิด แต่เมื่ออัปโหลดคลิปจากกล้องวงจรปิดออกมา กลับไม่พบแสงประหลาดดังกล่าวทั้งที่ในคลิปเป็นช่วงเวลาเดียวกัน

นางคำพาน บุญเลิศ อายุ 52 ปี ชาวบ้านหนองขอนใหญ่ ม. 6 ต.บุแกรง อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ เป็นเจ้าของฟาร์มกบคำพาน ในพื้นที่ 4 ไร่ ที่พบแสงประหลาดดังกล่าว  บอกว่า ในช่วง 4 วันที่ผ่านมา กบที่ตนเลี้ยงไว้ในบ่อปูนถูกตัวอะไรไม่รู้ หักขา และกินเครื่องในหมด บางตัวไม่ถูกกิน ก็โดนทุบกระดูกละเอียดหมด เมื่อเปิดกล้องวงจรปิด พบแสงสว่างประหลาดที่มีแสงผ่านกล้อง ทำให้สงสัยว่าเป็นแสงอะไร ใช่ผีโพงตามที่ชาวบ้านในพื้นที่เชื่อกันหรือไม่ที่มากินเครื่องในกบ โดยก่อนที่จะมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดเคยมีคนร้ายมาแอบขโมยปลา และจับไม่ได้จึงติดตั้งกล้องวงจรปิด เพื่อจะจับคนมาขโมยปลา หลังจากคืนนั้นแล้วยังไม่เกิดเหตุการณ์ขึ้นอีก เพราะฝนยังไม่ตกกบไม่ออกมาซึ่งแสงประหลาดมักจะเกิดขึ้นในช่วงหน้าฝนในวันโกนก่อนวันพระ 


นางคำพาน บุญเลิศ บอกว่าตามโบราณบอกว่าเป็นผีโพง แต่คนรุ่นใหม่บอกว่าผีไม่มีจริง แต่ตนอยู่จุดนี้ยังไงก็เห็น ซึ่งปกติผีโพงจะไม่ทำร้ายคน แต่จะกินกบกับเขียดเท่านั้น.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… ‘สมบัติ เมทะนี’ พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง