fbpx

เจ้าของฟาร์มกบสุดงง! หลังกบในฟาร์มตายไร้สาเหตุ 16 ตัว

สุรินทร์ 14 มิ.ย.- หญิงวัย 52 ปี เจ้าของฟาร์มกบแห่งหนึ่ง จ.สุรินทร์ หลังพบกบในฟาร์มตายปริศนาแบบไร้เครื่องใน ถูกหักกระดูกกว่า 16 ตัว ส่วนตัวเชื่อเรื่องผีโพง 


กรณีผู้ใช้ Facebook ชื่อ คำพาน บุญเลิศ โพสต์ว่า “ไม่รู้ตัวอะไรมาฉีกปาก ฉีกขากบ ควักแต่เครื่องในหายหมด กระดูกก็หักหมด” หลังกบ 16 ตัวตาย เมื่อเปิดกล้องวงจรปิดดู พบแสงไฟประหลาดลอยผ่านกล้องวงจรปิด แต่เมื่ออัปโหลดคลิปจากกล้องวงจรปิดออกมา กลับไม่พบแสงประหลาดดังกล่าวทั้งที่ในคลิปเป็นช่วงเวลาเดียวกัน

นางคำพาน บุญเลิศ อายุ 52 ปี ชาวบ้านหนองขอนใหญ่ ม. 6 ต.บุแกรง อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ เป็นเจ้าของฟาร์มกบคำพาน ในพื้นที่ 4 ไร่ ที่พบแสงประหลาดดังกล่าว  บอกว่า ในช่วง 4 วันที่ผ่านมา กบที่ตนเลี้ยงไว้ในบ่อปูนถูกตัวอะไรไม่รู้ หักขา และกินเครื่องในหมด บางตัวไม่ถูกกิน ก็โดนทุบกระดูกละเอียดหมด เมื่อเปิดกล้องวงจรปิด พบแสงสว่างประหลาดที่มีแสงผ่านกล้อง ทำให้สงสัยว่าเป็นแสงอะไร ใช่ผีโพงตามที่ชาวบ้านในพื้นที่เชื่อกันหรือไม่ที่มากินเครื่องในกบ โดยก่อนที่จะมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดเคยมีคนร้ายมาแอบขโมยปลา และจับไม่ได้จึงติดตั้งกล้องวงจรปิด เพื่อจะจับคนมาขโมยปลา หลังจากคืนนั้นแล้วยังไม่เกิดเหตุการณ์ขึ้นอีก เพราะฝนยังไม่ตกกบไม่ออกมาซึ่งแสงประหลาดมักจะเกิดขึ้นในช่วงหน้าฝนในวันโกนก่อนวันพระ 


นางคำพาน บุญเลิศ บอกว่าตามโบราณบอกว่าเป็นผีโพง แต่คนรุ่นใหม่บอกว่าผีไม่มีจริง แต่ตนอยู่จุดนี้ยังไงก็เห็น ซึ่งปกติผีโพงจะไม่ทำร้ายคน แต่จะกินกบกับเขียดเท่านั้น.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

เลื่อนประชุมสภาอีก 1 สัปดาห์ โควิดระบาดหนัก

“ชวน” เลื่อนประชุมสภาไปอีก 1 สัปดาห์ หลังโควิดระบาดหนัก แต่จำเป็นต้องพิจารณางบ65 วันที่ 18-20 ส.ค.นี้ ยันหากฝ่ายค้านยื่นญัตติซักฟอกสมัยประชุมนี้ ก็ต้องบรรจุและอภิปรายสมัยนี้ เผยสายตรงหา “ดอน” วอนคุยวัคซีนสหรัฐพร้อมขอประชาชนร่วมมือลดจำนวนผู้ติดเชื้อในต่างจังหวัด

นิวไฮ! ติดเชื้อพุ่ง 16,533 ราย เสียชีวิต 133 ราย

โควิดวันนี้ นิวไฮ ยอดติดเชื้อพุ่ง 16,533 ราย ยืนยันสะสม 514,498 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 10,051 ราย เสียชีวิตอีก 133 ราย

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ. ยังมีฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

งวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ

สำนักงานสลากฯ เผยงวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ ส่วนงวด 1 ก.ย.64 ตัวแทนจำหน่ายต้องลงทะเบียนออนไลน์แจ้งความประสงค์รับสลากไปจำหน่าย