fbpx

กบ 6 ขา ชาวบ้านเชื่อจะให้โชคดี

นครราชสีมา 14 มิ.ย.- เจ้าอาวาสวัดหญ้าคา จ.นครราชสีมา นำกะละมังที่ภายในมีกบประหลาด 6 ขา ซึ่งได้มาจากชาวบ้านที่นำมาถวายวัด เนื่องจากไม่กล้านำไปทำกับข้าว พระท่านจึงบิณฑบาตชีวิตไว้ พร้อมเลี้ยงดูให้เเข็งเเรงเตรียมปล่อยสู่ธรรมชาติต่อไป 


พระครูสถิต อาภากร เจ้าอาวาสวัดหญ้าคา ตำบลนางรำ อำเภอประทาย จังหวัดนครรราชสีมา ได้นำกะละมังสีดำขนาดใหญ่ มาทำเป็นบ่อเลี้ยงดูแลกบ ที่ชาวบ้านนำมาถวาย ซึ่งเป็นกบแปลกประหลาด มี 6 ขา หลังชาวบ้านไปหาจับกบตามทุ่งนา เจอเป็นกบตัวโตเต็มวัย มี 6 ขาอยู่ที่บริเวณช่วงใต้ท้อง ชาวบ้านเตรียมนำไปผัดเผ็ด แต่หลวงพ่อเจ้าอาวาสทราบข่าวจึงขอบิณฑบาตนำมาเลี้ยงไว้ที่วัด เพื่อให้ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง ได้แวะเวียนมาทำบุญและชื่นชมความแปลก ไม่เคยพบเคยเห็น ก่อนหน้านี้หลวงพ่อฝันประหลาดว่าเกิดอุบัติเหตุรถคว่ำ ก่อนทราบชาวบ้านพบเจอกบประหลาด 6 ขา จึงขอบิณฑบาตนำกบมาเลี้ยง เชื่อว่าเป็นการให้โชคลาภและความปลอดภัยจากฝันร้ายจะกลายเป็นดี หลังนำกบมาเลี้ยง มีชาวบ้านพากันมาทำบุญขอโชคลาภตามความเชื่อ

พระครูสถิต เผยว่ากบตัวนี้แปลกประหลาด นอกจากมี 6 ขาแล้ว ยังมีลักษณะเปลี่ยนสีผิวหนังเองตามธรรมชาติ ตอนกลางคืนกบมีลักษณะสีดำคล้ำ แต่พอตอนกลางวันกบกลายเป็นสีเขียว ชาวบ้านที่จับมาได้ ตอนแรกจะนำไปทำอาหาร แต่ไม่กล้าฆ่าจึงนำมาถวายวัด  หลังจากนี้ทางวัดจะเลี้ยงดูกบให้แข็งแรง และจะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ถือเป็นการไถ่ชีวิตสัตว์ใหเรอดพ้นจากการถูกฆ่า เชื่อว่าจะให้โชคให้ลาภแก่ชาวบ้าน.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ติดเชื้อลดเล็กน้อย 17,970 คน ยังยืนหลักหมื่นต่อเนื่อง

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อวันนี้ยังสูงต่อเนื่อง แม้จะลดลงมาบ้างเล็กน้อย แต่ยังคงแตะหลักหมื่นต่อเนื่องเป็นวันที่ 16 แล้ว

นายกฯ รับมอบวัคซีนไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดส

ทำเนียบรัฐบาล 2 ส.ค.- นายกฯ รับมอบวัคซีนไฟเซอร์ จากรัฐบาลสหรัฐฯ จำนวน 1.5 ล้านโดส ย้ำการบริหารจัดการวัคซีนให้เหมาะสมเพื่อประโยชน์สูงสุดกับประชาชน

รัฐบาลเตือนประชาชน อย่าหลงเชื่อหลอกขายยาฟาวิพิราเวียร์ปลอม

ทำเนียบรัฐบาล 2 ส.ค.- รัฐบาลเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ กรณีหลอกขายยาฟาวิพิราเวียร์ปลอม ระบุ ยังเป็นยาที่ใช้เฉพาะในสถานพยาบาลตามคำสั่งแพทย์