fbpx

เปิดเทอมวันแรก ต้องป้องกันทั้งฝน-โควิด

เชียงใหม่, บึงกาฬ 14 มิ.ย.- ที่เชียงใหม่ เปิดเทอมวันแรกท่ามกลางสายฝนที่โปรยปราย บรรดาพ่อแม่ผู้ปกครองต่างเร่งไปส่งลูกหลานที่โรงเรียนในตัวเมือง ทำให้การจราจรติดขัดอย่างหนักถนนสายดอยสะเก็ด-เชียงใหม่ ติดสะสมยาวกว่า 2 กม.


ถนนหลายสายจากต่างอำเภอเข้าสู่เมืองเชียงใหม่ในเช้าวันแรกของการเปิดเทอม ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมา บรรดาพ่อแม่ผู้ปกครองต่างเร่งไปส่งลูกหลานที่โรงเรียนในตัวเมือง ทำให้การจราจรติดขัดอย่างหนักถนนสายดอยสะเก็ด-เชียงใหม่ รถติดสะสมยาวกว่า 2 กิโลเมตร และการเดินทางไปโรงเรียนเป็นไปอย่างทุลักทุเล ผู้ปกครองทั้งต้องป้องกันทั้งฝน และป้องกันโควิด-19

ขณะที่โรงเรียนเปิดเรียนแบบนิวนอร์มอล อย่างที่โรงเรียนบ้านลวงเหนือ ในอำเภอดอยสะเก็ด ทั้งครูและนักเรียน มีการตรวจวัดคัดกรอง ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย การเข้าแถวเคารพธงชาติต้องเว้นระยะห่าง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านลวงเหนือ บอกว่า เป็นการเปิดเทอมครั้งที่ 2 ในช่วงโควิด-19 โรงเรียนมีประสบการณ์ในการจัดการเรียนการสอนแบบลดความเสี่ยง โดยแต่ละชั้นเรียนจะให้มีนักเรียนไม่เกินห้องละ 25 คน รวมทั้งขอความร่วมมือใส่หน้ากากอนามัยตลอดการเรียนการสอน
เปิดเทอมวันแรกหากยังไม่มั่นใจให้เรียนออนไลน์


ที่อนุบาลบึงกาฬวิศิษฐ์อำนวยศิลป์ จังหวัดบึงกาฬ นักเรียน และผู้ปกครองทุกคนที่มาส่งบุตรหลาน ต้องผ่านจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ สวมใส่หน้ากากอนามัย ก่อนที่จะเข้าไปภายในโรงเรียน โดยมีเจ้าหน้าที่ อสม.มาร่วมตรวจคัดกรอง ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาโปรยปรายตลอดเช้า สำหรับเด็กหรือผู้ปกครองที่มาจากจังหวัดอื่น หรือพื้นที่สีแดง ไม่ให้มาโรงเรียนโดยเด็ดขาดให้กักตัวที่บ้าน 14 วัน

ส่วนการเรียนการสอนทางโรงเรียนจะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม ซึ่งจะสลับวันมาเรียนก่อนในช่วงแรกนี้ เนื่องจากว่ามีนักเรียนเยอะโดยวันจันทร์จะเป็นกลุ่มแรกที่อยู่ในเขตเทศบาลเมืองก่อน ส่วนพรุ่งนี้จะเป็นกลุ่มที่ 2 เป็นนักเรียนที่อยู่นอกเขตเทศบาลเมือง ซึ่งทั้ง 2 กลุ่มมีนักเรียนราวกลุ่มละ 600 คนต่อวัน หากผู้ปกครองยังไม่มั่นใจก็สามารถเรียนอยู่ที่บ้านได้ โดยคุณครูจะนำใบงานไปส่งให้ที่บ้าน หรือผ่านกลุ่มไลน์ของโรงเรียน

ทั้งนี้ พื้นที่สีแดงเข้ม 4 จังหวัด คือกรุงเทพฯ, นนทบุรี, ปทุมธานี และสมุทรปราการ ศบค. ยังห้ามใช้อาคารสถานที่เพื่อจัดการเรียนการสอน กิจกรรมที่มีการรวมคนจำนวนมาก ยังเปิดเรียนที่โรงเรียนไม่ได้ เรียนได้เฉพาะออนไลน์ หรือออนแอร์เท่านั้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร