fbpx

ชาวบ้านข้องใจจุดบริการน้ำแร่ งบ 4.7 ล้าน ส่อเค้าร้าง

ประจวบคีรีขันธ์ 14 มิ.ย.-ชาวบ้านข้องใจจุดบริการน้ำแร่ใช้งบประมาณกว่า 4.7 ล้านบาท ในตลาดร้างทุ่งกระต่ายขัง ปิดเงียบไม่มีน้ำบริการ ส่อแววอาจถูกสร้างแล้วไม่ได้ใช้


เมื่อวานนี้ (13 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าว สำนักข่าวไทย ประจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เดินทางไปตรวจสอบจุดบริการน้ำแร่ของกรมทรัพยากรน้ำบาดาล กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม บริเวณตลาดร้างทุ่งกระต่ายขัง ข้างสำนักงาน อบต.อ่าวน้อย ริมถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ อำเภอเมืองประจวบฯ หลังได้รับการร้องเรียนว่ามีการก่อสร้างอาคารเสร็จนานนับเดือนแต่ถูกปล่อยทิ้งร้าง ไม่มีเจ้าหน้าที่ดูแล และไม่เปิดบริการ ซึ่งเกรงว่าอาจสูญเสียงบประมาณโดยเปล่าประโยชน์กว่า 4.7 ล้านบาท ไม่ต่างจากตลาดร้างทุ่งกระต่ายขัง ที่เริ่มสร้างเมื่อเดือนกันยายน 2558 แต่ถูกทิ้งร้างทำให้สูญเสียงบ 30 ล้านบาท

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ รปภ. ของ อบต.อ่าวน้อย บอกว่า ผู้รับเหมาติดตั้งอาคารแล้วเสร็จนานกว่า 1 เดือน ช่วงแรกมีการทดสอบระบบแต่พบว่าน้ำมีกลิ่นเหม็น จึงไม่กล้าดื่ม แต่คาดว่าปัจจุบันยังอยู่ระหว่างการนำน้ำไปทดสอบคุณภาพ


สำหรับจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีโครงการนี้ 4 จุดบริการ ประกอบด้วย หน้าที่ว่าการอำเภอหัวหิน, ตลาดร้างทุ่งกระต่ายขัง อำเภอเมือง, ตำบลห้วยยาง อำเภอทับสะแก และตำบลชัยเกษม อำเภอบางสะพาน ดำเนินการโดยกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ตามโครงการศึกษาสำรวจจุดจ่ายน้ำบาดาลเพื่อประชาชนตามถนนสายหลักทั่วประเทศ 24 แห่ง เพื่อแก้ปัญหาการขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภคและเป็นจุดบริการน้ำดื่ม โดยมีจุดกดน้ำดื่มและก๊อกน้ำ สามารถนำภาชนะมารองรับน้ำแร่ฟรี รวมทั้งมีน้ำร้อน และน้ำเย็นเพื่อลดค่าครองชีพประชาชน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน