fbpx

ภาคเหนือฝนตกหนัก-จับตาสถานการณ์ จ.น่าน

น่าน 14 มิ.ย.- อิทธิพลจากพายุดีเปรสชัน “โคะงุมะ” ที่อ่อนกำลังลงเป็นดีเปรสชันเมื่อคืนที่ผ่านมา ยังทำให้หลายพื้นที่ในภาคเหนือเกิดฝนตกหนัก


ที่จังหวัดน่านเกิดฝนตกตลอดทั้งวันทั้งคืน โดยเฉพาะในอำเภอเฉลิมพระเกียรติ, บ่อเกลือ และทุ่งช้าง ทำให้น้ำในแม่น้ำสาขาและแม่น้ำน่าน มีสภาพขุ่นแดง และเพิ่มระดับอย่างรวดเร็ว โดยมีรายงานว่าระบบเฝ้าระวังเตือนภัยได้แจ้งเตือนอพยพ 2 หมู่บ้าน ได้แก่ บ้านหลักลาย และบ้านห้วยหาด ตำบลอวน อำเภอปัว หลังมีปริมาณน้ำฝนสะสมสูงถึง 129 มิลลิเมตร ซึ่งเป็นหมู่บ้านในหุบเขาติดริมแม่น้ำ ยังแจ้งเตือนภัยระดับ “สีส้ม” 125 แห่งหมู่บ้าน และเฝ้าระวัง 118 หมู่บ้าน

ขอบคุณภาพจากผู้ใช้ FB : May Sujit
เปิดภาพน้ำป่าสีแดงเข้มเพิ่มระดับสูงที่สะปัน


ขณะที่ผู้ใช้ Facebook ชื่อว่า “May Sujit” ได้โพสต์คลิปวิดีโอและภาพนิ่งบริเวณริมลำน้ำสายหนึ่งพื้นที่หมู่บ้านสะปัน อำเภอบ่อเกลือ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยเป็นภาพลำน้ำที่เป็นสีแดงขุ่น และไหลเชี่ยวกรากของน้ำป่า ซึ่งในพื้นที่ยังคงมีฝนตกลงมาเล็กน้อยแต่ยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุด

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศโดยรวมของจังหวัดน่าน ยังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้แจ้งเตือนประชาชนระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

ฝนตกหนักก้อนหินถล่มทับเสาไฟฟ้าแรงสูงริมถนน


ที่จังหวัดพิษณุโลก เกิดเหตุก้อนหินขนาดใหญ่บนภูเขาเหนือถนนถล่มลงมาทับเสาไฟฟ้าแรงสูง จนล้มขวางถนนนครไทย-ด่านซ้าย พื้นที่บ้านน้ำเลา หมู่ 1 ตำบลบ่อโพธิ์ อำเภอนครไทย ทำให้การจราจรติดขัดหลายกิโลเมตร

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฯ พร้อมฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่แก้ไขสถานการณ์และเคลื่อนย้ายเสาไฟฟ้าที่หักโค่น พร้อมเปิดสัญจรได้ตามปกติเมื่อช่วงเช้ามืด ซึ่งจนถึงเมื่อช่วงเช้าในพื้นที่ยังมีฝนตกหนัก จึงแจ้งเตือนให้ระมัดระวังเป็นพิเศษ

อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลา 05.00 น. กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 11 แจ้งว่าพายุดีเปรสชัน “โคะงุมะ” ได้อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณประเทศลาวตอนบนแล้ว ซึ่งประกาศฉบับนี้เป็นฉบับสุดท้ายของเหตุการณ์ แต่ภาพรวมยังทำให้ภาคเหนือมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร