fbpx

พ่อ “ส.ต.อ.” เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ยอมรับยังติดใจสาเหตุการตาย

เชียงใหม่ 13 มิ.ย. – พ่อของสิบตำรวจเอกเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุหลังฉีดวัคซีน 10 วัน เผยไม่ขออะไร แต่อยากได้ชีวิตลูกคืนกลับมา ยอมรับยังติดใจสาเหตุการตาย


วันนี้ (13 มิ.ย.) ญาติและครอบครัวได้นิมนต์พระสงฆ์เพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้สิบตำรวจเอกปิยะพงษ์ สุรินต๊ะ อายุ 36 ปี ผู้บังคับหมู่งานสืบสวน สภ.แม่โป่ง ช่วยราชการกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ โดยงานจัดขึ้นในบ้านพักของพ่อ พื้นที่หมู่บ้านป่าเปา ตำบลแช่ช้าง อำเภอสันกำแพง มีชาวบ้าน รวมถึงญาติมาร่วมแสดงความเสียใจ บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า ก่อนที่ในวันที่ 16 มิถุนายน จะมีพิธีฌาปนกิจที่สุสานประจำหมู่บ้าน

อย่างไรก็ตาม ญาติและครอบครัวยังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เพราะเบื้องต้นแพทย์โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ชันสูตรสาเหตุว่าเกิดจากหัวใจขาดเลือดและหัวใจเต้นเร็วผิดปกติ


ด้านพ่อของผู้เสียชีวิต บอกว่า มีหน่วยงานสาธารณสุขมาสอบถามข้อมูลและให้ความช่วยเหลือ แต่ไม่ทราบว่าจะช่วยเหลืออย่างไร รวมทั้งมีหน่วยงานตำรวจเข้ามาดูแลเรื่องสวัสดิการ ส่วนตนเองไม่รู้จะพูดอย่างไร แต่ถ้าขอได้อยากได้ชีวิตลูกคืน

ย้อนกลับไปเมื่อวาน (12 มิ.ย.) หลังจากที่ข่าวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป พบว่ามีประชาชนให้ความสนใจอย่างมาก เนื่องจากสิบตำรวจเอกผู้เสียชีวิตเพิ่งฉีดวัคซีนซิโนแวคไปเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน จากนั้นพบอาการผื่นแดงขึ้นเต็มหลัง และผื่นได้หายไป ส่วนสุขภาพทั่วไปแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ขณะที่ก่อนเสียชีวิตพบว่ากำลังนั่งทำงานที่หน้าคอมพ์ ในบ้านพักพื้นที่หมู่บ้านต้นดู่ ตำบลบวกค้าง อำเภอสันกำแพง โดยภรรยา และลูกสาววัย 8 ขวบ เข้านอนไปแล้ว ส่วนผู้พบศพคนแรกคือ พ่อตา ที่เห็นนอนเสียชีวิตบนพื้นบ้านเวลา 04.00 น. เมื่อวาน

ทั้งนี้ เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ออกแถลงการณ์ว่าพบอาการของสิบตำรวจเอกปิยะพงษ์หลังฉีดวัคซีน คือช่วงแรกมีอาการแค่ปวดบริเวณแขนที่ฉีด และข้อมูลจากเพื่อนผู้ตายระบุว่าเมื่อหลายเดือนก่อนผู้ตายไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลค่ายดารารัศมี จากนั้นแพทย์แนะนำให้ไปตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ แต่ไม่ทราบว่าผู้ตายได้ไปตรวจหรือไม่ ซึ่งสาเหตุการเสียชีวิตต้องรอผลการชันสูตรของแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่อย่างเป็นทางการอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน