fbpx

พ่อ “ส.ต.อ.” เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ยอมรับยังติดใจสาเหตุการตาย

เชียงใหม่ 13 มิ.ย. – พ่อของสิบตำรวจเอกเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุหลังฉีดวัคซีน 10 วัน เผยไม่ขออะไร แต่อยากได้ชีวิตลูกคืนกลับมา ยอมรับยังติดใจสาเหตุการตาย


วันนี้ (13 มิ.ย.) ญาติและครอบครัวได้นิมนต์พระสงฆ์เพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้สิบตำรวจเอกปิยะพงษ์ สุรินต๊ะ อายุ 36 ปี ผู้บังคับหมู่งานสืบสวน สภ.แม่โป่ง ช่วยราชการกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ โดยงานจัดขึ้นในบ้านพักของพ่อ พื้นที่หมู่บ้านป่าเปา ตำบลแช่ช้าง อำเภอสันกำแพง มีชาวบ้าน รวมถึงญาติมาร่วมแสดงความเสียใจ บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า ก่อนที่ในวันที่ 16 มิถุนายน จะมีพิธีฌาปนกิจที่สุสานประจำหมู่บ้าน

อย่างไรก็ตาม ญาติและครอบครัวยังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เพราะเบื้องต้นแพทย์โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ชันสูตรสาเหตุว่าเกิดจากหัวใจขาดเลือดและหัวใจเต้นเร็วผิดปกติ


ด้านพ่อของผู้เสียชีวิต บอกว่า มีหน่วยงานสาธารณสุขมาสอบถามข้อมูลและให้ความช่วยเหลือ แต่ไม่ทราบว่าจะช่วยเหลืออย่างไร รวมทั้งมีหน่วยงานตำรวจเข้ามาดูแลเรื่องสวัสดิการ ส่วนตนเองไม่รู้จะพูดอย่างไร แต่ถ้าขอได้อยากได้ชีวิตลูกคืน

ย้อนกลับไปเมื่อวาน (12 มิ.ย.) หลังจากที่ข่าวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป พบว่ามีประชาชนให้ความสนใจอย่างมาก เนื่องจากสิบตำรวจเอกผู้เสียชีวิตเพิ่งฉีดวัคซีนซิโนแวคไปเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน จากนั้นพบอาการผื่นแดงขึ้นเต็มหลัง และผื่นได้หายไป ส่วนสุขภาพทั่วไปแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ขณะที่ก่อนเสียชีวิตพบว่ากำลังนั่งทำงานที่หน้าคอมพ์ ในบ้านพักพื้นที่หมู่บ้านต้นดู่ ตำบลบวกค้าง อำเภอสันกำแพง โดยภรรยา และลูกสาววัย 8 ขวบ เข้านอนไปแล้ว ส่วนผู้พบศพคนแรกคือ พ่อตา ที่เห็นนอนเสียชีวิตบนพื้นบ้านเวลา 04.00 น. เมื่อวาน

ทั้งนี้ เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ออกแถลงการณ์ว่าพบอาการของสิบตำรวจเอกปิยะพงษ์หลังฉีดวัคซีน คือช่วงแรกมีอาการแค่ปวดบริเวณแขนที่ฉีด และข้อมูลจากเพื่อนผู้ตายระบุว่าเมื่อหลายเดือนก่อนผู้ตายไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลค่ายดารารัศมี จากนั้นแพทย์แนะนำให้ไปตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ แต่ไม่ทราบว่าผู้ตายได้ไปตรวจหรือไม่ ซึ่งสาเหตุการเสียชีวิตต้องรอผลการชันสูตรของแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่อย่างเป็นทางการอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร