fbpx

เร่งระบายน้ำในห้วยบางบาด รับพายุโซนร้อน

บึงกาฬ 13 มิ.ย. – จ.บึงกาฬ เร่งระบายน้ำในห้วยบางบาด ลงสู่แม่น้ำโขง หลังระดับน้ำท้ายเขื่อนสูงขึ้น เพื่อรองรับมวลน้ำก้อนใหม่จากพายุโซนร้อน “โคะงุมะ”


ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.บึงกาฬ ว่า โครงการชลประทานบึงกาฬ ต้องเร่งระบายน้ำในห้วยบางบาด ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ ต.บ้านต้อง อ.เซกา และ ต.ชัยพร อ.เมืองบึงกาฬ โดยเปิดประตูระบายน้ำ 3 บาน ยกสูง 50 ซม. ระบายน้ำวันละ 0.236 ล้านลูกบาศก์เมตร ลงสู่แม่น้ำโขง หลังระดับน้ำท้ายเขื่อนสูงขึ้น ประกอบกับมีน้ำฝนจากเขาภูสิงห์ และเขาภูวัว ไหลลงมาสมทบ ทำให้น้ำเริ่มท่วมพื้นที่การเกษตรของชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่ลุ่มต่ำ เช่น นาข้าว สวนยาง สวนปาล์ม หวั่นสร้างความเสียหาย และเป็นการรองรับมวลน้ำก้อนใหม่จากพายุโซนร้อน “โคะงุมะ” ซึ่งคาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนบน ในเช้าวันนี้ (13 มิ.ย.)

นอกจากนี้ยังส่งผลดีต่อชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง หลังเปิดประตูระบายน้ำ ทำให้ชาวบ้านออกมาหาปลาที่ว่ายทวนน้ำขึ้นมาเล่นน้ำใหม่อีกด้วย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เมืองนครฯ เตรียมรับมวลน้ำจากคีรีวง

สถานการณ์อุทกภัยภาคใต้ยังน่าเป็นห่วง เพราะยังมีฝนตกต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มวลน้ำจากหมู่บ้านคีรีวง กำลังไหลบ่าเข้าท่วมในหลายอำเภอ และเริ่มเข้าสู่ตัวเมืองนครศรีธรรมราชแล้ว

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

สสจ.ภูเก็ต ยันยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดโอไมครอน

สสจ.ภูเก็ต ยืนยันจังหวัดภูเก็ตยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ในนักท่องเที่ยวจากแอฟริกาใต้ทั้ง 130 คน ที่เดินทางเข้ามาตั้งแต่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนการประกาศห้ามเดินทางเข้าประเทศไทย