fbpx

โผล่อีกที่! เสาไฟเรือหงส์ เทศบาลตำบลหันคา ต้นละเกือบแสน

ชัยนาท 12 มิ.ย.- พบอีกที่เสาไฟลวดลายสวยงาม บริเวณพื้นที่เทศบาลตำบลหันคา จังหวัดชัยนาท เป็นเสาไฟฟ้าประติมากรรมเรือหงส์ ราคาต้นละเกือบแสน ติดตั้งบนถนนหลัก 


เสาไฟฟ้าประติมากรรมรูปเรือหงส์ที่เห็นเรียงรายอยู่นี้ติดตั้งอยู่ในพื้นที่เทศบาลตำบลหันคา อ.หันคา จ.ชัยนาท จำนวนกว่า 10 ต้น ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อไปยัง นายณรงค์เดช ตันอนุวงษ์สกุล นายกเทศมนตรีตำบลหันคา เพื่อสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการติดตั้งเสาไฟฟ้าดังกล่าว แต่นายณรงค์เดชไม่สะดวกจะให้สัมภาษณ์  แต่ได้ให้ข้อมูลว่าเสาไฟฟ้าดังกล่าว สร้างขึ้นจากงบประมาณรายจ่ายประจำปี งบพัฒนาเทศบาล เพื่อสร้างเป็นเอกลักษณ์ ตามตราประจำเทศบาลหันคา ซึ่งเป็นรูปเรือหงส์ และเพื่อสร้างภูมิทัศน์ให้สวยงาม  เนื่องจากเมื่อปี 2555 บริเวณถนนทางเข้าตลาดเทศบาลหันคา มีการติดตั้งเสาไฟฟ้าแบบดังกล่าวไว้แล้ว 10 ต้น จึงได้มีการติดตั้งในถนนอื่นๆ เพิ่มเติม เพื่อความสวยงาม และเป็นเอกลักษณ์ของตำบล

สำหรับการติดตั้งเสาไฟฟ้าบนถนนทางเข้าเทศบาลตำบลหันคา แบ่งการจัดสร้างออกเป็น 2 เฟส เฟสแรกสร้างปี 2563 จำนวน 5 ต้น เฟสที่  2 สร้างในปี 2564  จำนวน 5 ต้น ราคาต้นละ 99,510 บาท เป็นไฟแบบ LED เทียบเท่าแสงจันทร์ 125 วัตต์  จำนวน 20 ดวง ซึ่งก่อนดำเนินการก่อสร้างได้มีการทำประชาคม  ผ่านการพิจารณาของสภาเทศบาลแล้ว  และการดำเนินการก่อสร้างเป็นไปอย่างถูกต้องตามระเบียบงทางราชการ


ชาวบ้าน อ.หันคา บอกว่าการติดตั้งเสาไฟฟ้ารูปเรือหงส์สวยงามสว่างไสวดี ดูมีเอกลักษณ์ แต่ไม่รู้ว่าราคาติดตั้งจึงไม่สามารถบอกได้ว่าถูกหรือแพง คุ้มค่าหรือไม่ แต่ประชาชนได้ใช้ประโยชน์ เพราะติดตั้งอยู่บนถนนหลักที่ประชาชนจำนวนมากใช้สัญจร ไม่เหมือนกับจังหวัดอื่นที่กำลังเป็นข่าวซึ่งติดตั้งอยู่ในพื้นที่ที่ประชาชนไม่ใช้งาน.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร