fbpx

นครศรีฯ พบคลัสเตอร์โรงงานทำทองคำเปลว ติดเชื้อ 77 ราย

นครศรีธรรมราช 12 มิ.ย.-นครศรีธรรมราช พบคลัสเตอร์ใหม่ ในโรงงานทำทองคำเปลว ติดเชื้อแล้ว 77 ราย ปิดโรงงานตรวจเชิงรุกพรุ่งนี้เช้า

ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช นายแพทย์จรัสพงษ์ สุขกรี นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช แถลงข่าวกรณีพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในพื้นที่ อ.ทุ่งใหญ่ ซึ่งพัวพันการเล่นพนันในงานศพ 6 รายและที่ อ.ท่าศาลา จากแม่ค้าขายเครื่องแกงตามตลาดต่างๆ อีก 1 ราย และอีกคลัสเตอร์ก็คือโรงงานทำทองคำเปลว ที่ ม.1 บ้านท่าแพ ต.ปากพูน อ.เมือง นครฯ จำนวน 77 ราย โดยเป็นคนงานในโรงงานดังกล่าว


ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่สอบสวนโรค พบว่ามีคนงานเป็นผู้หญิงวัย 44 ปีในโรงงาน ได้ไปลักลอบเล่นการพนันที่ ต.ปากพูน และมีอาการไข้ ไปตรวจและพบเป็นโควิด ทาง จนท.ได้ลงพื้นที่นำคนงานทั้งหมด 214 ราย ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงสูงไปตรวจที่ รพ.ท่าศาลา และพบว่าติดเชื้อ 77 ราย ล่าสุดได้สั่งปิดโรงงานดังกล่าวแล้ว และในวันพรุ่งนี้ทาง สสจ., รพ.สิชล จะลงพื้นที่ ม.1 ต.ปากพูน อ.เมือง นครฯ เพื่อตรวจหาเชื้อเชิงรุก โดยจะเป็นกลุ่มชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงโรงงานจำนวน 500 ราย ซึ่งกรณีคลัสเตอร์ใหม่นี้ คนงานในโรงงานจะเป็นคนที่มีบ้านอยู่ละแวกนั่น โดยขณะนี้ได้ควบคุมผู้ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงสูงไว้หมดแล้ว และนำผู้ติดเชื้อทั้ง 77 ราย ส่ง รพ.สนามมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ซึ่งจำนวนเตียงมีเพียงพอ เพราะนครฯ มีผู้ป่วยที่ยังรักษาตัวอยู่ 154 รายเท่านั้น

สำหรับนครฯ การติดเชื้อจากคลัสเตอร์รายใหม่ 77 ราย ถือเป็นยอดสูงสุดในรอบที่ผ่านมาทั้งหมด โดยสถานการณ์ผู้ติดเชื้อวันนี้มียอดสะสม 976 ราย รักษาหายแล้ว 822 ราย เสียชีวิตแล้ว 17 ราย และยังมีอาการหนัก 16 ราย โดยยอดสะสมวันนี้ยังไม่รวมยอดคลัสเตอร์ใหม่โรงงานทำทองคำเปลว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร