fbpx

ญาติสาวศัลยกรรมหน้าท้องดับไม่รับเช็ค 7 แสน จากเจ้าของคลินิก

จันทบุรี 11 มิ.ย. – เจ้าของคลินิกเสริมความงาม ดอดเคารพศพแม่ค้าออนไลน์ที่ซื้อคอร์สผ่าตัดศัลยกรรมหน้าท้องแล้วช็อกดับ พร้อมคุกเข่ามอบเช็ค 7 แสนบาท แต่ญาติไม่รับ


กรณีแม่ค้าออนไลน์ซื้อคอร์สผ่าตัดศัลยกรรมหน้าท้อง คลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ผ่านเพจเฟซบุ๊ก เกิดช็อกคาเตียงหลังผ่าตัด และเสียชีวิตลงในเวลาต่อมา

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ (11 มิ.ย.) ที่วัดบ้านอ่าง จ.จันทบุรี สถานที่จัดงานศพ น.ส.ศิริกุล ราศีทรัพย์ หรือ โบ๊ท อายุ 34 ปี แม่ค้าออนไลน์ที่เสียชีวิต มีแอดมินเพจ เจ้าของคลินิกเสริมความงาม และวิสัญญีแพทย์ เดินทางมาที่วัด เพื่อเคารพศพ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองจันทบุรี ที่มาคอยดูแลความปลอดภัย ทันทีที่เดินทางมาถึงศาลา เจ้าของคลินิกและวิสัญญีแพทย์ได้ก้มลงกราบเท้า นางไพเราะ เวชอุดม อายุ 54 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต ที่ยืนอยู่หน้างาน จากนั้นได้พาทั้ง 2 คน เข้าไปจุดธูปกราบขอขมาต่อหน้าหีบศพ


ภายหลังจากที่กราบขอขมาเคารพศพแล้ว เจ้าของคลินิกและวิสัญญีแพทย์ได้เข้ามาก้มลงกราบเท้าขอโทษนางไพเราะ ที่นั่งอยู่บนเก้าอี้และยังอยู่ในอาการเศร้าเสียใจกับการเสียชีวิตของลูกสาว โดยยังคงร่ำไห้อยู่ตลอดเวลา เจ้าของคลินิกเสริมความงาม เตรียมเช็คจำนวน 700,000 บาท นำมามอบให้กับนางไพเราะ แม่ของผู้เสียชีวิต โดยบอกว่าเป็นเงินที่ประสงค์จะนำมาช่วยงานศพ แต่ไม่ได้มีการพูดคุยถึงเรื่องการชดเชยเยียวยาการเสียชีวิต

ขณะที่แม่ของผู้เสียชีวิตและทางญาติ ปฏิเสธที่จะรับเงินจำนวนดังกล่าว โดยกล่าวเพียงว่า ขอให้เสร็จสิ้นเรื่องงานศพไปก่อน โดยจะมอบให้ทนายเป็นผู้ดำเนินการแทน ซึ่งหลังจากพูดคุยไม่นาน เจ้าของคลินิกและวิสัญญีแพทย์ก็ได้เดินทางกลับขึ้นรถ พร้อมกำลังตำรวจ โดยไม่ได้พูดถึงแพทย์ที่ทำการผ่าตัดศัลยกรรมว่าจะเดินทางมาร่วมงานศพหรือไม่ กล่าวเพียงว่าจะชดเชยเยียวยาให้กับญาติตามความเหมาะสมให้มากที่สุด

ขณะเดียวกัน ในวันนี้ได้มีคณะผู้บริหารและคณะครูโรงเรียนที่ น้องฟลุค บุตรสาววัย 10 ปีของผู้เสียชีวิตเรียนอยู่ เดินทางนำพวงหรีดมาเคารพศพ พร้อมกับเยี่ยมปลอบขวัญพูดคุยกับ น้องฟลุค ที่ยังอยู่ในอาการเสียใจ และสอบถามความคืบหน้าการเรียนผ่านทางออนไลน์ โดยคณะครูเป็นห่วงว่า น้องฟลุค ที่อยู่ในอาการซึมเศร้าจากการสูญเสียแม่ จะไม่มีสมาธิในการเรียน โดยพร้อมที่จะช่วยในเรื่องการเรียน และเรื่องขวัญกำลังใจให้กับ น้องฟลุค หลังเสร็จสิ้นงานศพ ซึ่งจะตรงกับช่วงเปิดเรียนวันแรก หลังจากปิดการเรียนการสอน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท

นพ.ยง ห่วงสายพันธุ์เดลตาแพร่เร็ว เร่งฉีดวัคซีนรับมือ

“นพ.ยง” แจงให้ประชาชนเข้าใจสถานการณ์ ประสิทธิภาพวัคซีนทุกชนิดลดลงเพราะสายพันธุ์ที่เปลี่ยนไป ต้องรอการพัฒนาวัคซีนเจนเนอเรชั่น 2 เชื่อรับมือได้ ห่วงสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) มากกว่าเบตา (แอฟริกาใต้)

กรมการแพทย์ ห่วงสถานการณ์เตียงโรคโควิด ในเขต กทม.

กรมการแพทย์ ชี้แจงสถานการณ์เตียงโรคโควิด-19 ในเขต กทม.น่าเป็นห่วง โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ป่วยโควิดสีเหลืองและสีแดง